CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI NHẬN PHẦN THƯỞNG CUỐI KHOÁ 93

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI NHẬN

PHẦN THƯỞNG CUỐI KHOÁ 93


Gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Đông Du nhiều thập kỷ qua, thì khuyến học Đông Du luôn đóng một vai trò rất quan trọng, với một vị trí xứng đáng góp phần làm nên tên tuổi và thành công của Đông Du như ngày nay, mà hoạt động trao phần thưởng cuối khoá là một trong số đó, được tổ chức định kỳ mỗi khoá một lần nhằm tuyên dương những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập tại trường, khích lệ tinh thần vượt khó trong học tập của học viên. Đối với nhiều thế hệ học viên, những phần thưởng tuy không mang nặng tính vật chất nhưng lại là một món quà tinh thần vô giá, đã tồn tại xuyên suốt trong gần ¼ thế kỷ lịch sử trường chính thức thành lập.

Dưới đây là một bài cảm nhận của một bạn học viên vừa nhận phần thưởng khoá 93 nhờ những nỗ lực học tập không ngừng 3 tháng qua:

“Em tên Ngô Phước Hoàng Oanh, hiện đang là học viên lớp CT2S1 của trường. Đây là lần đầu tiên em được vinh dự tham gia lễ trao phần thưởng dành cho học viên học tiếng Nhật xuất sắc của trường. Dù buổi lễ đã kết thúc, nhưng những khoảnh khắc hôm ấy vẫn còn in sâu vào trong ký ức không thể nào quên.

Khi nhận được thư mời đến dự buổi lễ nhận phần thưởng, em đã không khỏi vui mừng lẫn lo lắng với bao ý nghĩ lẫn lộn trong tâm trí. “Buổi lễ sẽ diễn ra như thế nào, kỳ hi cuối khoá sắp tới nếu không đạt điểm cao chắc sẽ tồi tệ lắm nhỉ?”. Vừa suy nghĩ em vừa thầm mong ngày ấy sẽ đến nhanh hơn. Và cuối cùng ngày ấy cũng đã đến. Thoạt tiên, không khí cả phòng trước buổi lễ khiến em nhận ra đây không còn đơn thuần là một nơi để mình đến học ngoại ngữ như những trung tâm khác. Các thầy cô người Việt và người Nhật đều có mặt, cùng với hơn 100 bạn học viên đến từ các chi nhánh tập trung về đây đã khơi gợi lên trong em hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp cấp III, cũng hồi hợp háo hức pha lẫn một chút e dè, bỡ ngỡ. Thế nhưng khi buổi lễ bắt đầu thì những cảm xúc lo lắng hồi hợp ban đầu ấy lại tan biến, thay vào đó là không khí sôi nỗi, hào hứng của học viên lẫn các thầy cô, buổi lễ trở nên gần gủi và ấm cúng lạ thường. Các thầy cô thường ngày nghiêm khắc là vậy nhưng hôm ấy, nhìn gương mặt rạng rở, đầy tự hào của thầy cô, em mới cảm nhận được nỗi vất vả cùng những trăn trở hằng ngày của thầy cô khi nỗ lực truyền đạt những kiến thức quý giá cho từng học viên. Có thể nói, khoảnh khắc mà em khó quên nhất là lúc được nghe cô Duyên – Phó hiệu trưởng nhà trường kể về lịch sử của học bổng ÔKamôtô và được nghe các anh chị đi trước chia sẽ về kinh nghiệm học tập. Từ giây phút ấy, em càng có thêm nhiều động lực vươn lên trong học tập. Đối với học viên chúng em, đây không chỉ là bước ngoặc thành công đầu tiên trong học tập, mà còn là lời động viên, khích lệ to lớn mà thầy cô đã ân cần gửi đến chúng em. Dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng nhờ sự cổ vũ, khích lệ này, em tin rằng mình sẽ vượt qua để đạt đến đỉnh cao của thành công, không ngừng học hỏi để không phụ lòng thầy cô đã dạy bảo, dìu dắt chúng em.

Buổi lễ trao phần thưởng ngày hôm ấy đã kết thúc nhưng những lời dặn dò của thầy cô đã trở thành  kim chỉ nam để mỗi ngày em luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải cố gắng hết sức. Một lần nữa, em xin gửi đến quý thầy cô lời biết ơn chân thành, sâu sắc nhất vì đã luôn tận tâm dìu dắt để chúng em đạt được thành công như hôm nay. Mai sau, dù đi đến đâu hay làm việc ở nơi nào, em vẫn sẽ luôn tự hào vì là học viên của trường Đông Du.”


Nhật Ngữ Đông Du ngày 13 tháng 5 năm 2015


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: