LỄ TRAO PHẦN THƯỞNG CUỐI KHÓA ĐÔNG DU

LỄ TRAO PHẦN THƯỞNG CUỐI KHÓA ĐÔNG DU

 

 

奨学金について

1112日にドンズー学校で『ドンズー岡本奨励金授与式』が行われました。

ドンズー学校の4階に受賞者が集まりました。先生方もたくさん来ていました。

私は初めてですから、ちょっと緊張していましたが、いろいろなことをしてくれました。

漢字のゲームをしたり、写真を撮ったりしてくれました。本当に嬉しかったです。

これは忘れられない体験だと思います。ドンズー学校の先生は親切だし、熱心です。

これからも、日本語が難しくても、一生懸命勉強します。

 

Công tác Khuyến học là một hoạt động rất thiết thực, mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đối với Đông Du cũng vậy, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của trường trong gần 25 năm qua thì công tác Khuyến học là một bộ phận không thể tách rời, luôn giữ một vai trò và vị trí quan trọng bất chấp bao thăng trầm khi trường vừa thành lập. Lễ trao phần thưởng cuối khóa là một trong những hoạt động ấy, được thực hiện liên tục xuyên suốt hơn hai mươi năm qua. Nhằm ghi nhận, khuyến khích những nỗ lực học tập nghiêm túc của các học viên sau mỗi khóa học. Đối với nhiều thế hệ học viên Đông Du đây không đơn thuần là một phần thường mà còn mang một ý nghĩa tinh thần rất to lớn.Thứ Năm, ngày 12/11 vừa qua, như thường lệ, trường Đông Du đã tổ chức Lễ trao trao phần thưởng cuối khóa cho hơn 140 học viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trong khóa học vừa qua.

Sau đây là một bài cảm nhận của học viên đã nhận phần thưởng này:

 

"…Phải chăng em đang mơ! Em tự hỏi và chính em đã nhận ra rằng không phải mơ mà là sự thật. Cảm giác được vinh dự khi nhận phần thưởng cuối khóa của Nhật Ngữ Đông Du vừa qua đã gây cho em những ấn tượng rất tuyệt vời, món quà mà đối với nhiều thế hệ học viên Đông Du mang một ý nghĩa rất to lớn, ghi nhận những nỗ lực học tập nghiêm túc không ngừng của học viên sau ba tháng nỗ lực không ngừng. Nhật Ngữ Đông Du cái tên gây một ấn tượng không chỉ những người đam mê Nhật ngữ ở Việt Nam mà cũng rất có uy tín tại Nhật Bản bởi chất lượng dạy và học từ lâu đã được khẳng định . Lần đầu tiên em đến với tiếng Nhật không phải ở Đông Du mà là một trung tâm khác với mục đích đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật em trở về Việt Nam với mong muốn mở một của hàng nho nhỏ để bán quà lưu niệm xuất xứ từ Nhật.  Những  năm sống và làm việc tại Nhật đối với em tuy không phải là quá dài, nhưng cũng đủ để em hiểu thêm về đất nước và con người xứ sở mặt trời mọc. Và rồi, sau thời gian tìm hiểu, em đã quyết định ghi danh vào học tiếng Nhật tại Đông Du nhằm tăng cường vốn tiếng Nhật của mình, tìm một công việc ổn định trong tương lai. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, khô khan, lúc mới bắt đầu học em phải cố gắng rất nhiều, nhất là Hán tự, Ngữ pháp... Nhưng khi học ở Đông Du nhờ sự hướng dẫn tận tâm của thầy cô cùng phương pháp dạy học mới mẽ, được thay đổi liên tục, em đã có những tiến bộ rất vượt bậc. Ở đây em đã quen được với rất nhiều bạn mới, khi gặp khó khăn trong vấn đề học tập các bạn sẵn sàng giúp đở lẫn nhau. Em đăng ký thi xếp lớp vào Đông Du lần đầu tiên là lớp PC2, sau đó em chuyển sang học cấp tốc 2. So với PC thì hệ cấp tốc chương trình và cường độ học tập rất căng. Nhưng với phương pháp giảng dạy hiệu quả dễ tiếp thu, thầy cô rất quan tâm cũng như theo dõi, động viên các em rất đúng lúc, nhờ vậy kết quả học tập của em không ngừng tiến bộ. Sau 3 tháng cố gắng phấn đấu, em đã chính thức bước vào CT3 với thành tích loại giỏi và vinh dự được nhận học bổng Okamoto của Đông Du.  Em lấy làm vinh dự và may mắn khi nhận được phần thưởng này.

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.

Hồ Chí Minh

Em nhận ra rằng, thành công không có thể tự đến với một ai mà không có sự cố gắng. Có thể mình không thông minh nhưng sự quyết tâm và ý chí phấn đấu sẽ mang đến sự thành công. Em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã tận tình dạy bảo, truyền cảm hứng với tiếng Nhật cho em. Chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe."

Kính bút.

Trung tâm Hồ Văn Huê, Ngày12/11/2015

Lê Thị Hạnh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT:

 

 

Hội trường buổi lễ trao phần thưởng cuối khóa


 

 

 

Những nụ cười rạng rở trên khuôn mặt của các học viên khi nhận phần thưởng

 

Nhật Ngữ Đông Du -  Trung tâm Hồ Văn Huê

Ngày 17/11/2015


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: