BÀI CẢM NHẬN LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

Trong không khí tưng bừng của lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Nhật Ngữ Đông Du, cùng với lễ tiễn các bạn sinh viên lên đường sang Nhật du học. Em thật vinh dự vì được là một trong những đại diện các bạn học viên đang học tại trường Đông Du, tham dự buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường.
Thật xúc động khi nghe Thầy Hiệu Trưởng dặn dò các bạn sinh viên chuẩn bị rời quê hương sang nước bạn học tập, em ghi nhớ nhất câu Thầy nói: “ Học không phải vì bản thân, mà học để phục vụ quê hương, đất nước”. Và thật hãnh diện khi thấy được quy mô rộng lớn, cùng với thâm niên đào tạo của ngôi trường em đang học. Trước đây, em nghĩ đến trường chỉ đê lấy kiến thức tiếng Nhật rồi về, chẳng thấy cần thiết phải gắn bó với điều gì, và hầu như chưa bận tâm đến quá trình phát triển của ngôi trường mình đang học.Nhưng sau khi tham dự lễ kỷ niệm 25 năm em không còn có suy nghĩ đó nữa. Em cảm thấy rất hãnh diện khi học tại Đông Du, và em muốn nói lớn với mọi người mình đang học tại Đông Du.
Trong buổi lễ ấy, em cứ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Em thật sự bất ngờ khi xem được những tiết mục nhảy, múa của các bạn du học sinh trình diễn. Thật công phu và hoành tráng!!! Để có những tiết mục hoành tráng như vậy, đó quả là một quá trình tập luyện siêng năng và nghiêm túc. Thật ngưỡng mộ các bạn có thể vừa học vừa tập luyện nhưng kết quả học tập luôn tốt. Cảm nhận được điều đó, em cũng thầm cảm phục công lao của các Thầy Cô giáo đã tận tình dạy dỗ, truyền đạt tất cả những kiến thức trong học tập cũng như những kiến thức cần thiết để các bạn có thể hòa nhập cuộc sống mới nơi xứ lạ.
Hơn cả sự bất ngờ là sự hãnh diện. Điều làm em hãnh diện nhất khi học tại Đông Du là được thấy thành quả đào tạo sinh viên du học của trường. Đó là các anh, chị cựu du học sinh của Đông Du. Sau khi di du học, các anh chị đã làm đúng như lời Thầy Hiệu Trưởng dặn là "...quay về phục vụ nước nhà, đưa đất nước đi lên xứng danh với các cường quốc năm châu...". Các anh chị ở mọi miền đất nước đã tề tựu về trường để cùng nhau nhớ lại những năm tháng đã qua, những lời dặn dò của Thầy Cô, những bon chen trong cuộc sống nơi xứ lạ. Và cuối cùng, sau bao nỗ lực là con đường tương lai tươi sáng với thành công mà các anh chị đang có. Cảm ơn các anh chị đã cho em một động lực mới để cố gắng hơn trong cuộc sống vốn đầy khó khăn và phức tạp này.
Cuối cùng, cho phép em được kính chúc Thầy Hiệu trưởng cùng quý Thầy Cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc, luôn giữ mãi được tình yêu nghề trong trái tim mình. Đồng thời em xin chúc cho trường Đông Du ngày càng phát triển hơn trong sự nghiệp trồng Người. Thêm nữa, tôi xin chúc cho các thế hệ học viên trường Đông Du luôn đoàn kết, yêu thương và thành đạt.
ĐỒNG THẢO NHI
Lớp PC3S khóa 96 trung tâm Hồ Văn Huê

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: