LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP 25 NĂM NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

CẢM XÚC TRONG TÔI
Kỷ niệm 25 năm thành lập Nhật Ngữ Đông Du, tất cả không đơn giản chỉ trong 2 từ “kỷ niệm”. 25 năm thành lập, 25 năm ấp ủ bao nhiệt huyết, nuôi nấng thành tài bao thế hệ, 25 năm thắm đậm tình thầy trò sâu sắc.
Sáng cuối tuần, cái thời điểm mà với bao người chỉ đơn giản là một buổi sáng với café, hàn huyên, lướt web…Nhưng đối với thành viên của gia đình Nhật Ngữ Đông Du là một buổi sáng thật sự ý nghĩa, một sự háo hức, mong đợi đã được ấp ủ từ bao ngày dài trước đó. Buổi lễ diễn ra tại “Nhà hát Bến Thành”, nơi ấy đã hội tụ những đứa con gia đình Đông Du. Trong không khí tưng bừng ấy, từ xa xa em đã thấy một màu xanh quen thuộc, màu xanh của niềm tin và hy vọng tràn ngập khắp một không gian. Khi bước chân vào nhà hát, em đã cảm nhận rõ hơn không khí náo nhiệt của một ngày hội. Tràn ngập khắp khán phòng là màu áo xanh hòa cùng những màu sắc rực rỡ của các vòng hoa đính kèm bao lời chúc mừng. Bất chợt, lòng em cảm thấy thật may mắn khi là học viên của Nhật Ngữ Đông Du.
Buổi lễ tưng bừng với các bài ca múa đặc sắc của các em sinh viên ở Bình Mỹ, thể hiện lòng yêu nước, ý chí phấn đấu, học hỏi và hướng đến tương lại. Sau các tiết mục, tiếng vỗ tay tràn ngập khắp khán phòng. Em tin chắc các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ ngày hôm đó, có con sắp lên đường đi du học với sự đào tạo và hỗ trợ của Đông Du, sẽ rất tự hào, vui mừng khi nhìn con mình trưởng thành hơn, giỏi hơn với sự dạy dỗ của quý Thầy Cô và chắc chắn họ sẽ an tâm để những chú chim non của mình bay xa đến xứ lạ để học tập.
Hoành tráng là thế nhưng cả khán phòng đều lặng đi nghe tấm lòng, tâm sự của Thầy khi Thầy dặn dò các sinh viên. Đó là lời dặn của một người Thầy, người Cha, người Ông đã bôn ba, không ngại khó khăn thành lập và phát triển Nhật Ngữ Đông Du, đào tạo bao thế hệ sinh viên nên người có ích cho Đất Nước. Nước mắt em đã lặng lẽ rơi và em nhìn quanh khán phòng cũng có rất nhiều người rơi nước mắt vì cảm động và cảm phục.
Thời gian, tuổi tác có thể làm mòn tất cả, nhưng ở Thầy lòng nhiệt huyết với nghề, lòng yêu nước, khát khao công hiến cho Đất Nước không bao giờ mòn, mà theo dòng thời gian trôi, nó càng mãnh liệt hơn nữa. “Học không vì bản thân, mà để phục vụ quê hương, đất nước”. Lời thầy dặn, cũng là mục tiêu chung của gia đình Đông Du. Con thuyền Đông Du đã đưa bao thế hệ sang học tập nơi nước bạn, một nơi có điều kiện tốt hơn, nhưng rồi những đứa con ấy cũng quay trở về làm việc, phục vụ nước nhà vì lẽ các anh chị ấy là thành viên của gia đình Đông Du và là những đứa con mà Đông Du đã đào tạo cả về kiến thức lẫn ý thức dân tộc.
Sau khi tham dự buổi lễ, em cảm thấy mình thật hãnh diện khi được là học viên của Nhật Ngữ Đông Du, không giống với bất kỳ một nơi nào khác, Đông Du mang một màu sắc riêng, các giảng viên của Nhật Ngữ Đông Du dạy với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, yêu học sinh, nếu ví đời học sinh như một tờ giấy trắng, thì đa phần học viên của Đông Du đã đi làm, đi học ở các giảng đường Đại học, tờ giấy ấy đã xô bồ biết bao dòng chữ, việc viết kiến thức lên giấy trắng đã khó, thì việc chen những dòng kiến thức, làm cho nó in đậm, không phai nhòa trên tờ giấy xô bồ kia lại càng khó hơn nữa, nhưng đó là công việc của những giảng viên ở đây, âm thầm, lặng lẽ, nhưng họ luôn cố gắng vì học viên của mình.
Buổi lễ tuy đã kết thúc, nhưng nó vẫn cứ để lại trong lòng em một thứ cảm xúc mà khó xác định được, chỉ biết được em cảm thây vui, tự hào, tràn đầy lòng quyết tâm sau khi tham gia buổi lễ. Sau khi biết rõ hơn những gì mà Nhật Ngữ Đông Du đã làm và trải qua, không phải trên một con đường trải đầy hoa mà là một đoạn đường dài với bao thăng trầm, bao giọt mồ hôi và công sức của bao người, em càng tin tưởng và yêu mến hơn nữa nơi mà mình đang theo học và em thất sự yêu mến Đông Du, yêu quý Thầy Cô. Em xin cảm ơn tất cả những gì mà Đông Du và quý Thầy Cô đã mang lại cho chúng em.
Em xin kính chúc quý Thầy Cô dồi dào sức khỏe, kính chúc Nhật Ngữ Đông Du luôn thành công và phát triển trong sự nghiệp lèo lái con đò kiến thức cho thế hệ trẻ.
LÊ THẢO NGUYÊN
Lớp PT5/2A khóa 96 - Trung tâm Hồ Văn Huê.