Phát học bổng lá xanh lần 2-nội thành TP.HCM

Ngày 15/5/2016, văn phòng HBLX đã phát học bổng Lá Xanh lần 2 năm học 2015-2016 cho các em học sinh, sinh viên ở nội thành Tp HCM.
Lần này, VP phát lần 2 sớm vào tháng 5 để các em có thời gian chuẩn bị cho đơn xin tái cấp năm 2016-2017, nhất là học sinh thi chuyển cấp. Thế nhưng không biết vì lý do gì mà các em vẫn vắng nhiều. Trong tuần, VP sẽ phải liên lạc, nhắc các em đến nhận.
Thế là kết thúc một năm học và bắt đầu chuẩn bị cho năm học tới. HBLX chúc các em học tốt, chăm ngoan để lại tiếp tục đón nhận mùa học bổng mới./.

Sau khi nhận học bổng, văn phòng yêu cầu các em viết thư cảm ơn ân nhân đã giúp đỡ mình. Các anh chị lớn và các cô phụ trách văn phòng HBLX cùng nhau chỉ cách viết thư cho các em nhỏ. Sau khi nhận thư viết bằng tiếng Việt của các em, Thầy cô Đông Du và thỉnh thoảng có các học viên đang theo học tiếng Nhật tại Đông Du cùng nhau dịch sang tiếng Nhật, Thầy cô người Nhật chỉnh sửa ngữ pháp, văn phong và lá thư hoàn chỉnh, chỉnh chu được gửi sang cho các ân nhân tại Nhật. Sau khi nhận được thư của các em, ân nhân sẽ biên thư trả lời, và lần này, khi thư đến, thầy cô Nhật ngữ Đông Du lại dịch sang tiếng Việt để gửi cho các em.

Có khi thư các em gửi từ tháng 5 nhưng tới tháng 8,9 ân nhân mới nhận được, có khi còn lâu hơn nữa.

Để việc trao đổi thư từ được thuận lợi nhanh chóng hơn, Nhật ngữ Đông Du mong ngày càng có nhiều thành viên tham gia dịch thuật hơn nữa. Đây là một công việc có ích, vận dụng kiến thức đã và đang học vào thực tế, mong các bạn học viên tích cực đăng ký tham gia.

Liên lạc với bạn Xuân Lê, văn phòng HBLX, trường chính Hồ Văn Huê đăng ký tham gia hội dịch thuật thư nhé!

 

 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: