Lễ phát thưởng Okamoto- Đông Du cuối khóa 96

今週の木曜日は96期岡本奨励金授与式でした。
受賞者の皆様、おめでとうございます!

今回もジェスチャーゲームや受賞者のスピーチ、ユエン先生からのお言葉等々盛りだくさんの内容でした。

これからも引き続き日本語の勉強を頑張ってください^^

 

Cứ vào thứ năm, tuần thứ năm của khóa học, căn phòng 43-44 của Đông Du Hồ Văn Huê lại rộn ràng tụ họp những học sinh giỏi, những bạn học viên đại diện cho các lớp trên khắp các trung tâm đến nhận học bổng Okamoto với tất cả niềm vui phấn khích…
Có mong chờ háo hức
Cả tự hào…
Và trên hết là sự biết ơn vô bờ bến đến thầy cô- những người lái đò thầm lặng ngày ngày miệt mài đưa học sinh chúng em đến bến bờ của thành công. Những thành quả tốt đẹp mà khi nhìn lại, ta mới thấy thật tự hào những cố gắng, nỗ lực của chính bản thân mình trong suốt quả trình học tập và được rèn giũa tại Đông Du.
Đầu tiên là phần đố vui đoán chữ Kanji của các thầy cô giúp không khí thêm sôi động hơn cũng như xóa đi những khoảng cách giữa các bạn trong hội trường, giúp chúng em cởi mở, thân thiện với nhau hơn.
Tiếp theo là những chia sẻ của cô Duyên-hiệu phó nhà trường về lịch sử cũng như ý nghĩa của học bổng. Học bổng là nguồn động viên rất lớn, khích lệ các bạn cố gắng hơn trong những khóa học tiếp theo.
Kế đến thầy cô lần lượt đọc tên, trao phần thưởng cho các bạn thủ khoa N2, N3, N4, N5, cùng nghe các bạn tri ân thầy cô và chia sẻ những cách học tốt của mình:
-Tích cực luyện nghe qua anime, sách.
-Luyện nói với người Nhật để biết cách dùng từ ngữ trong từng trường hợp.
-Ghi âm lại bài giảng để về nghe nếu hôm đó không khỏe trong người.
-Và quan trọng hơn hết là phải có đam mê, hứng thú tìm tòi trong việc học tiếng Nhật….v.v
Những chia sẻ của các bạn sẽ giúp ích cho chúng em phần nào trong quá trình học tiếng Nhật sắp tới. Tiếp theo là trao phần thưởng cho các bạn nhất lớp. Trên mặt ai nấy cũng háo hức chờ đọc tên mình trong vui sướng và tự hào khi được đứng tên bục, nhận phần thưởng từ tay các thầy cô. Đó là niềm vinh dự, là động lực, giúp chúng em vượt qua những khó khăn trong suốt quá trình học và cũng là động lực để chúng em nỗ lực,phấn đấu cho các khóa sau tiếp tục nhận được học bổng.
Xin cảm ơn Đông Du đã tạo cho em môi trường học tập tốt,để thỏa mãn niềm đam mê học tiếng Nhật của mình.
Cảm ơn thầy cô đã luôn thương yêu dạy dỗ, hướng dẫn chúng em trong suốt quá trình học. Và những gì đọng lại trong quá trình học tại Đông Du sẽ không chỉ đơn giản là những kiến thức, những bài học tiếng Nhật mà còn là hành trang, vốn sống và cả kĩ năng cho chúng em sau này.
Tự hào là một học sinh của Đông Du.
Bùi Thúy Vy (PC9B)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: