Thông báo gửi đến Phụ huynh các em SV lớp dự bị du học Bình Mỹ

SỰ KIỆN NGÀY 2 THÁNG 6 NĂM 2016 TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ

VÀ LỜI MỜI MUỐN ĐƯỢC HỘI Ý VỚI MỘT SỐ PHỤ HUYNH HỌC SINH

 

Trung tâm Bình Mỹ của Đông Du chuyên đào tạo sinh viên đi du học Nhật. Đặc biệt chỉ có sinh viên hệ A mới được học tập và sinh hoạt tại đây, sinh viên hệ B học tập tại TT Hồ văn Huê, hay TT Bàu Cát, và phải tự lo nhà ở và ăn uống. Sinh viên đang lo liệu các thủ tục nhập học và nhập cảnh, và đang trong khí thế cao nhất chuẩn bị thi Ryu, thi N. Tất cả các phấn đấu giảng dạy của Thầy, các cố gắng học tập của sinh viên, là cho mục đích “đi du học” và chứng minh thành quả đã đạt được trong 10 tháng qua.

Tuy nhiên, từ ngày phân trường đi du học cho sinh viên và cho thực hiện các thủ tục du học thì không khí học tập và sinh hoạt tại Bình Mỹ ít nhiều đã thay đổi. Xem xét lại kết quả học tập tháng 4, tháng 5, không những không thấy tiến bộ, mà còn có phần xấu đi. Ban Giám hiệu chỉ thị tìm hiểu nguyên nhân, bằng một cuộc kiểm tra công việc học tập hàng ngày của sinh viên. Ngày 2 tháng 6, một bài kiểm tra đột xuất được thực hiện, với nội dung là các bài tập mới được giảng dạy tại lớp trong khoảng 2 tuần lễ vừa qua. Kết quả khá là bất ngờ, chỉ có khoảng 20% đạt được mức mong đợi, nghĩa là “đã có học”, 30% học loạng choạng, có học nhưng không nhớ, 30% yếu kém, 20% hoàn toàn không hiểu, không nhớ gì cả! Kết quả xấu này xảy ra đối với cả những sinh viên có học lực tương đối khá, tốt, có điểm thi đại học trên 20, có sinh viên 24, 26 điểm. Phải chăng vừa thấy đích tới phía trước, sinh viên đã mãn nguyện, đã bắt đầu sống trong thế giới ảo, ngày ngày mơ ước thiên đường du học, rồi quên tất cả hiện thực, không còn cố gắng học tập nữa? Phải chăng là sinh viên ngày nay được bố mẹ bảo hộ quá kỹ, còn quá non nớt để sống và học tập một mình? Vấn đề cần nêu lên là: Hiện tại sinh viên được bố mẹ nuôi cho ăn học đầy đủ, có thầy cô người Việt giảng dạy bên cạnh, có đầy đủ thời gian phương tiện học tập, nhưng không chịu học tập, vậy khi tới Nhật, vừa đi học vừa đi làm kiếm sống, mệt mỏi, thời gian học tập không có, học với thầy Nhật, nghe hiểu không hết, không có ai giúp đỡ, liệu những sinh viên này có học tập đoàng hoàng hay không? Là những người thầy, kinh nghiệm nhiều năm với nhiều thế hệ trẻ Việt Nam, chúng tôi thực sự không dám tin. Thẳng thắn chúng tôi không muốn tiến cử những sinh viên này đi du học. Các em cần phải trưởng thành hơn nữa về suy nghĩ, về nghị lực, về kiến thức, trước khi có thể gửi đi du học, để sống và học tập một mình.

Cần phải hội ý với phụ huynh trước khi quyết định tương lai của sinh viên, cho đi du học ngay, hay nên hoãn lại một thời gian nữa cho tới lúc sinh viên biết suy nghĩ chín chắn hơn. Trường hợp cho đi, thì đây là quyết định hoàn toàn của phụ huynh, trái với ý kiến tư vấn của trường Đông Du, và tất nhiên sinh viên này sẽ đi du học không trên danh nghĩa những sinh viên Đông Du.

Chúng tôi mong được gặp quý vị phụ huynh của các sinh viên có vấn đề, để trao đổi ý kiến về tương lai của con em của mình. Rất mong quý vị quan tâm tới tham dự đông đủ.

Ngày 3 tháng 6 năm 2016

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: