TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU 2016-2017

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

TUYỂN SINH KHÓA 2016 - 2017

NGÀY 14 - 15 - 16: HỘI ĐỒNG THI NAM ĐỊNH

Đoàn tuyển sinh năm nay gồm có 8 người:

Thầy Nguyễn Đức Hòe Hiệu trưởng

Cô Nguyễn Thị Duyên Hiệu phó

Cô Võ Thị Vi Tần Trưởng trung tâm đào tạo DHS Bình Mỹ

Cô Huỳnh Minh Phượng Phụ trách hồ sơ sinh viên

Thầy Nguyễn Đức Hiếu Trưởng phòng hành chính

Thầy Nguyễn Văn Tân Phụ trách sinh hoạt sinh viên

Thầy Lê Đình Khôi Giáo viên dạy Tiếng Nhật

Thầy Mai Hữu Đức Giáo viên dạy Toán – Lý


Được sự giúp đỡ của Hội khuyến học Tỉnh Nam Định, Hội đồng tuyển sinh được đặt tại Trường chính trị Trường Chinh - Tỉnh Nam Định. Trước giờ khai mạc, đã có 146 hồ sơ đăng ký dự tuyển, trong đó, Nam Định 9 hồ sơ, Thanh Hóa 80, Hà Nam 35, Thái Bình 13, Ninh Bình 4,  Quảng Ninh 2, Nghệ An 2, Bắc Ninh 1.

Trong buổi tối ngày đầu tiên 14/7 đã có buổi nói chuyện của nhà trường với các em học sinh và phụ huynh. Cô Tần báo cáo tình hình học tập của các em sinh viên đang học tại chi nhánh đào tạo DHS Bình Mỹ. Cô Duyên chia sẻ thông tin tình hình các em SV Đông Du đã sang Nhật.
Ngày thứ 2 bắt đầu bằng buổi lễ khai mạc được diễn ra trang trọng, với sự góp mặt của đại diện các Hội khuyến học Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh Thái Bình, Tỉnh Hà Nam, phụ huynh và học sinh dự tuyển và có cả những phụ huynh có sinh viên đã đi du học đến ủng hộ.

Mở đầu, Cô Nguyễn Thị Thêu - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Nam Định đã phát biểu khai mạc và động viên các thí sinh. Sau đó, Thầy hiệu trưởng phát biểu, sơ lược về chương trình du học Đông Du, chia sẻ những khó khăn khi đào tạo sinh viên tại Việt Nam và khi sang Nhật Bản. Qua đó mong phụ huynh hiểu hơn và cùng đồng hành với nhà trường để giáo dục con em tốt hơn.


Cô Tần hướng dẫn quy chế thi và sắp xếp học sinh ổn định vị trí để bắt đầu ngày thi đầu tiên. Buổi sáng, tất cả các thí sinh làm bài luận và thi Toán và Anh Văn, Hóa/Văn. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi Lý/Sinh/Tổng hợp tùy theo khối. Ngày thi diễn ra nghiêm túc dưới sự kiểm soát nghiêm khắc của Hội đồng tuyển sinh. 14giờ 30 phút kết thúc 5 môn thi, các thí sinh và phu huynh tập trung nghe hướng dẫn điền thông tin phiếu phỏng vấn.


Ngày thi thứ ba là phần thi phỏng vấn. Trước khi vào vòng thi quyết định này, hội đồng quyết định thông báo kết quả cho 43 em không đạt phần thi viết để các em được về sớm. Hội đồng chia 3 nhóm phỏng vấn 82 em cùng sự có mặt của phụ huynh đến 12g trưa, loại 27 em. Đầu giờ chiều tất cả các thành viên trong ban tuyển sinh gặp lại 1 lần nữa tất cả các em đã được chọn. Như vậy ở hội đồng thi đầu tiên Đông Du đã chọn được 55 em. 15g công bố kết quả xong, Thầy hiệu trưởng nói chuyện với phụ huynh, học sinh về chương trình du học, hỗ trợ du học của Đông Du, giải thích nội dung bản cam kết của phụ huynh cùng đồng hành với Đông Du để đào tạo nuôi dưỡng giúp các em có được kết quả tốt nhất trong tương lai. Cô Tần thông báo những việc cần chuẩn bị trước khi nhập học...

 

NGÀY 18 - 19 - 20: HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG

Buổi họp mặt thí sinh, phụ huynh học sinh để giới thiệu chương trình du học Đông Du, quy chế thi tuyển tại Hội đồng thi Hải Dương diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 18/7/2016 tại khu du lịch sinh thái Âu Cơ Tp. Hải Dương.


7 giờ 30 phút ngày 19/7 khai mạc, buổi sáng các em lần lượt thi môn Toán, Anh Văn, Hóa/Văn, Nghị luận đến 11 giờ 30. Buổi chiều bắt đầu thi môn Sinh/Lý/Tổng hợp từ 13 giờ 30 phút đến 14 giờ 30 phút. Kết quả thi được chấm ngay và tổng kết trong vòng nửa tiếng để kịp công bố kết quả cho các em yên tâm bước vào vòng phỏng vấn hôm sau.

Tại hội đồng thi Hải Dương có 63 em dự thi, 15 em bị loại môn thi viết, còn 48 em bước vào vòng phỏng vấn.

Ngày 20/7, buổi phỏng vấn 48 em học sinh cùng phụ huynh tại 3 cụm bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút. Phỏng vấn hội đồng từ 9 giờ 45 phút đến 11 giờ.

Hôm nay có 2 em trong đội tuyển Lý của tỉnh Quảng Ninh biết thông tin muộn nên được hội đồng sắp xếp thi bổ sung trong buổi sáng 2 em phải làm bài liên tục 5 môn để kịp 12 giờ 45 phút dự phỏng vấn.


Kết quả tại Hội đồng Hải Dương có 45 em được tuyển chọn trên tổng số 65 em dự thi.


NGÀY 22 - 23 - 24: HỘI ĐỒNG THI ĐÀ NẴNG

Buổi họp mặt thí sinh, phụ huynh học sinh để giới thiệu chương trình du học Đông Du, quy chế thi tuyển tại Hội đồng thi Đà Nẵng diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 22/7/2016 tại khu Học viện chính trị khu vực III, thành phố Đà Nẵng.


Trước đó là buổi họp mặt các phụ huynh có con đang học tại Bình Mỹ hoặc tại Nhật từ 16 giờ 30 phút chiều.


7 giờ 30 phút ngày 23/7 các em lần lượt thi môn Toán, Anh, Hóa/Văn, Nghị luận đến 11 giờ 30. Buổi chiều bắt đầu thi môn Sinh/Lý/Tổng hợp từ 13 giờ 30 phút đến 14 giờ 30 phút. Kết quả thi được chấm ngay và tổng kết trong vòng nửa tiếng để kịp công bố kết quả cho các em yên tâm bước vào vòng phỏng vấn hôm sau.

Tại hội đồng thi Đà Nẵng có 47 em dự thi, 19 em bị loại môn thi viết, còn 28 em bước vào vòng phỏng vấn sáng ngày 24/7/2016.

Kết quả 21 em được chọn.

NGÀY 26 - 27 - 28: HỘI ĐỒNG THI TP. HỒ CHÍ MINH

Năm nay thí sinh dự thi tại hội đồng miền nam cũng khá đông. Ngoài các em học sinh tại TP. HCM còn có một số em đến từ Nghệ An, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Long...

Cũng như tại 3 hội đồng thi ở các tỉnh, buổi họp mặt giới thiệu về trường diễn ra chiều ngày 26/7 tại trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản, chi nhánh Bình Mỹ.

Tại hội đồng thi HCM, có 102 em dự thi, 28 em bị loại môn thi viết, 74 em bước vào vòng phỏng vấn sáng ngày 28/7/2016 (1 em không đến dự thi phỏng vấn).

Kết quả 61 em được chọn.Thầy cô chấm thi ngay để có kết quả sớm trong ngày thi

Ban tuyển sinh xin chân thành cám ơn Hội khuyến học Tỉnh Nam Định, Hội khuyến học Tỉnh Hải Dương đã chu đáo chuẩn bị. Chân thành cám ơn các Hội khuyến học Tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ... đã tận tình hướng dẫn các thí sinh đến địa điểm thi. Chân thành cám ơn các phụ huynh, học sinh đến dự thi. Cũng xin cám ơn các phụ huynh có con em đang du học đã đến gặp gỡ, thăm hỏi Ban tuyển sinh.

 

BAN TUYỂN SINH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: