Lễ phát thưởng Okamoto- Đông Du cuối khóa 97

Lễ phát thưởng Học Bổng Okamoto cuối khóa 97 tại Trường Nhật ngữ Đông Du đã được tổ chức vào ngày thứ 5, tuần thứ 5 của khóa 98.

Căn phòng 43-44 hội trường của trường chính Hồ Văn Huê lại rộn ràng tụ họp những bạn học sinh giỏi, đại diện các khối lớp của trường Nhật ngữ Đông Du với cả phấn khích và tự hào.

Đầu tiên, trước khi bắt đầu buổi lễ, các thầy cô người Nhật có một trò chơi nhỏ đố vui Kanji kèm theo những phần quà nhỏ rất dễ thương. Trò chơi giúp chúng em xóa tan bầu không khí lạ lẫm và trở nên thoải mái và vui vẻ với các bạn xung quanh hơn.

Buổi lễ bắt đầu với bài nói chuyện của cô Duyên hiệu phó nhà trường. Cô đã giới thiệu lịch sử thành lập trường Nhật ngữ Đông Du qua từng giai đoạn và sự thay đổi của ngôi trường qua nhiều năm. Đâu đó nghe được tiếng trầm trồ từ các bạn học sinh về số lượng học sinh mà trường đang nhận đào tạo cũng như chất lượng mà trường đã đưa ra. Ngoài ra, chúng em còn hiểu được sự ra đời của học bổng Okamoto. Và nhờ có sự duy trì chương trình học bổng này của Thầy hiệu trưởng và ban giám hiệu nhà trường mà ngày hôm nay chúng em mới có được trải nghiệm này.

Tiếp theo là phần báo cáo kết quả thi của khối lớp N2 (trung cấp) và N4 (sơ cấp). Theo sau đó cũng là sự động viên từ thầy cô đến với chúng em cần cố gắng học tập hơn nữa để đạt được kết quả cao hơn trong những khóa học tiếp theo.

Ngay sau phần báo cáo, các bạn thủ khoa các khối lớp N2, N3, N4 và N5 đã được xướng tên và được cô Duyên tận tay trao phần thưởng. Theo đó cũng là bài chia sẻ từ các bạn về bí quyết học tốt tiếng Nhật, như là:

- Luyện tập từ vựng, ngữ pháp tại nhà mà đã được học trên lớp;

- Luyện nghe để giữ vững độ tập trung khi làm bài và giúp cải thiện phần đọc – hiểu;

- Xem anime để luyện nghe và học cách sử dụng từ sao cho phù hợp;

- Luyện viết kanji trong thời gian rảnh ở bất cứ nơi đâu.

Phần cuối của buổi lễ là phần phát thưởng cho các bạn đạt thành tích cao nhất lớp. Các bạn tiến lên sân khấu nhận thưởng với niềm vui háo hức với cả sự tự tin.

Nhân đây, em xin cảm ơn các thầy cô Đông Du đã nhiệt tình hướng dẫn chúng em trong những khóa học vừa qua. Không chỉ là kiến thức chuyên môn mà các thầy cô đã dạy bảo chúng em những điều hay trong lối sống và văn hóa. Đồng thời, sự duy trì của chương trình học bổng Okamoto phần nào giúp chúng em có thêm nguồn động lực trên con đường học tiếng Nhật. Em hy vọng những thành tích của các bạn học sinh sẽ không chỉ dừng ở đó mà còn vươn xa hơn nữa. Em cảm thấy rất tự tin về quyết định chọn trường Đông Du để theo học tiếng Nhật. Và em rất tự hào khi là học sinh của Đông Du.

Võ Minh Nhật Anh – PC11A
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: