LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 50 LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2016 - 2017

 

ビンミー留学センターより

2016.09.17 (土)


ビンミーセンターで、第50回 留学生壮行会・新入生お披露目会が行われました。たくさんの方に来ていただき、無事に終えることができました。ありがとうございます。先輩の皆さん、1年間よく頑張りましたね。ここからが、スタートです!

日本へ行ってからがスタートです!自分に負けないように、笑顔で頑張りましょう!

ベトナムから応援しています! また、会いましょう!!後輩の皆さん、これからよろしくお願いします

一緒に勉強していきましょう!!

武智 咲里

 

 

LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 50

LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2016 - 2017

 

Sau nhiều ngày chuẩn bị, chiều thứ Bảy ngày 17 tháng 9 tại Trung tâm Bình Mỹ, Nhật Ngữ Đông Du long trọng tổ chức lễ tiễn các sinh viên khóa 50 lên đường sang Nhật du học, đồng thời chính thức tiến hành làm lễ nhập môn cho các tân sinh viên khóa 2016 – 2017. Đây là một trong những buổi lễ quan trọng nhất của trường trong năm. Buổi lễ với sự hiện diện của các vị khách quý, bạn bè thân hữu trong và ngoài nước, đại diện các hội khuyến học, chính quyền địa phương, quý phụ huynh, thầy cô Hiệu trưởng, Ban Giám Hiệu nhà trường, tập thể giáo viên, nhân viên và sinh viên Đông Du cùng gần 100 học viên đại diện cho gần 6000 học viên đang theo học tại Trung tâm chính Hồ Văn Huê và các chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh tham dự.

Buỗi lễ năm nay được tổ chức quy mô lớn hơn các năm không chỉ bởi sự hoành tráng của âm thanh ánh sáng sân khấu, màu sắc rực rỡ của trang phục hay sự phong phú của nội dung chương trình… mà còn bởi số lượng sinh viên, học viên cùng phụ huynh tham dự đông đảo.


Sau tiếng trống khai giảng niên khóa mới của thầy Nguyễn Đức Hiếu - đại diện Ban Giám Hiệu trường, thầy Mai Hữu Đức – đại diện Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo kết quả công tác tuyển sinh niên khóa 2016 – 2017 tại các Hội đồng thi Hải Dương, Nam Định, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vượt qua những vòng thi kiến thức và phỏng vấn nghiêm ngặt cùng hơn một tháng thử thách trong môi trường giáo dục tập thể tại Bình Mỹ - trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của Đông Du, 145 sinh viên thuộc 27 tỉnh, thành khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã sẵn sàng nối bước các đàn anh, đàn chị đi trước. Cô Duyên – phó Hiệu trưởng, đại diện nhà trường chính thức tuyên bố tiếp nhận các em, những tân sinh viên Đông Du khóa 2016 - 2017.

Các tân sinh viên Đông Du khóa 2016 - 2017

Tại buổi lễ, thay mặt nhà trường, cô Nghi – Phó Hiệu trưởng, đọc báo cáo công tác giảng dạy, kết quả học tập rèn luyện và sinh hoạt của thầy và trò tại trung tâm Bình Mỹ trong năm qua. Sau một năm nỗ lực phấn đấu nghiêm túc, dưới sự dìu dắt tận tâm của thầy cô trong môi trường giáo dục kỷ luật tại trung tâm Bình Mỹ, 87 sinh viên du học khóa 50 đã đạt được những chuẩn mực cần thiết về trình độ Nhật ngữ (tương đương N3), các kiến thức cơ bản về toán, lý, hóa, sinh bằng Nhật ngữ, vững vàng về tinh thần, đạo đức cùng những vốn sống xã hội đủ để các em có thể hòa mình dễ dàng vào xã hội Nhật trong quá trình học tập tại nơi đất khách. Cô Duyên và thầy Nguyễn Đức Hiếu thay mặt nhà trường trao giấy phái cử du học cho 87 sinh viên khóa 50 đến 19 vùng và 2 trường đại học trên khắp nước Nhật, trong niềm xúc động lẫn tự hào của các sinh viên và các bậc phụ huynh.

Thầy cô Hiệu trưởng, Ban giám hiệu trường chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên du học Nhật khóa 50

Tiếp đó là nghi thức đốt lửa truyền thống được tiến hành dưới sự chủ trì của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe – người đã sáng lập nên Đông Du. Như sóng biển Đông cuồn cuộn, nghi thức đốt lửa thiêng truyền thống là một nghi thức rất quan trọng trong lễ tiễn sinh viên du học hàng năm của Đông Du, thể hiện truyền thống, ý chí và sự nối tiếp liên tục không ngừng của các thế hệ du học sinh Đông Du trong nhiều thập kỷ qua. Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hòe cảm ơn sự trợ giúp, cộng tác thiết thực từ các hội khuyến học, bạn bè thân hữu trong và ngoài nước, các cấp chính quyền đã góp phần làm nên sự thành công của Đông Du.


Ngọn lửa thiên được truyền qua các thế hệ Đông Du

Đối với sinh viên, thầy một lần nữa căn dặn rằng, bất cứ ngọn tháp nào cũng sẽ đổ sụp nếu nền tảng xây dựng không vững chắc. Cho đến hôm nay, bằng sự tận tâm và nhiệt huyết lớn lao của nhà giáo, các thầy cô đã làm hết sức mình để trang bị cho các em những hành trang đủ để lên đường sang Nhật học tập. Nhưng đó chỉ là bước khởi đầu của một chặng đường dài với nhiều thử thách phía trước. Du học thành danh chỉ dành cho những người thực sự xứng đáng, không có con đường đi đến thành công nào mà không trải qua những chông gai, gian khổ, không có con đường đi đến vinh quang nào không đổ mồ hôi nước mắt… Thành công hay thất bại, vinh quang hay tủi nhục, tất cả đều do bản thân của các em tự phấn đấu lấy. Ngay khi vừa đặt chân đến Nhật, các em phải biết trân trọng từng phút từng giờ học tập, phải vạch ra cho mình một thời gian biểu cũng như những kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, dài hạn rõ ràng và quyết tâm thực hiện bằng được. Phải sử dụng thời gian sao cho hiệu quả, hợp lý nhất để có thể vừa hoàn thành công việc làm thêm đủ để trang trải cho cuộc sống vốn đắt đỏ tại Nhật vừa có thể theo kịp sinh viên bản quốc cũng như đuổi kịp tiến độ, chương trình học tập ở Nhật.

Thầy mong rằng trong công cuộc canh tân nước nhà mai sau, sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa các sinh viên Đông Du như là những trụ cột đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Sau phần phát biểu thể hiện lòng biết ơn của đại diện phụ huynh và bài phát biểu của đại diện sinh viên khóa 50 dành cho nhà trường, buổi lễ khép lại với phần lễ tạ ơn công lao sinh thành hết sức cảm động và ý nghĩa của các sinh viên dành cho cha mẹ.

Xin chúc mừng các em sinh viên Đông Du khóa 50 và chào mừng các tân sinh viên niên khóa 2016 - 2017.

 

TT Bình Mỹ, thứ Bảy ngày 17 tháng 09 năm 2016


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: