BUỔI BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

今日は、日本から伝統芸能の先生方に来ていただき、伝統芸能講演会が行われました。

学生の皆さん!これは日本でも、なかなか ない貴重な機会ですよ!!ということで、私も三味線を聞くこと、日本舞踊を見ることは初めてで、とても感動しました

本当に生演奏は凄い。福嶋 孝顕 先生(ふくしま たかあき先生:三味線)小林 奏貴 先生(こばやし そうき先生:舞踏)

お二方とも気さくな方でしたが、本番が始まると…真剣な眼差しでとても、カッコ良かったです先生と一緒に踊ったり、感謝の気持ちを込めてよさこいを踊ったりもしました。先生方、ぜひまたビンミーセンターへいらしてください(^ ^)そして、明日からの講演もお体にはくれぐれもお気をつけください…本日は暑い中本当にありがとうございました!


Nhóm giáo viên biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản đã đến tham quan và giao lưu với du học sinh Đông Du hiện đang theo học tại TT Bình Mỹ. Du học sinh đã có cơ hội được tận mắt thưởng thức những bài biểu diễn nhạc cụ truyền thống Nhật Bản. Không những thế, các em DHS còn được trải nghiệm những điệu múa dân gian Nhật Bản cùng các thầy trong đoàn.

Nhà trường cố gắng tổ chức các buổi “học mà chơi, chơi mà học” đầy ý nghĩa cho các em, đồng thời giới thiệu rộng mở hơn nữa với toàn thể học viên đang theo học tiếng Nhật tại trường.


Mỗi dân tộc đều mang trong mình bản sắc riêng, là niềm tự hào của quốc gia đó. Những tinh hoa văn hóa trải qua bao thời đại cùng với thăng trầm lịch sử đã trở thành tài sản quý giá của mỗi đất nước. Chúng em đã may mắn được thưởng thức nhạc cụ truyền thống Nhật Bản dưới tài nghệ của thầy Fukushima Takaaki và thầy Kobayashi Souki ngay tại Trung tâm Bình Mỹ.

Đầu tiên, chúng em được thầy Fukushima giới thiệu về cây đàn Shamisen (đàn Tam Vị Tuyến). Đây là cây đàn cổ có xuất xứ từ TQ, qua thời gian đàn được cải tiến, trở thành cây đàn mang vẻ đẹp riêng của Nhật Bản. Sau khi được nghe về cấu tạo, chất liệu của cây đàn, chúng em được thưởng thức tiếng đàn tinh tế vang lên từ đôi tay điêu luyện của Thầy. Âm thanh tiếng nhạc bay bổng, vang vọng chất chứa tình cảm nhiệt huyết say mê của người chơi đàn. Chúng em còn bất ngờ hơn khi nghe nói giá tiền của cây đàn ấy khoảng 600 triệu đồng.

Không gian trở nên trầm lắng khi thầy Kobayashi giới thiệu và múa những điệu múa truyền thống của Nhật Bản với nền nhạc trầm da diết. Từng chút, từng chút gieo vào lòng chúng em những âm thanh trong trẻo, khắc khoải để rồi lắng đọng thật sâu trong tâm hồn.

Rồi thì không gian Bình Mỹ trở nên sôi động rộn ràng hút hết sự tập trung thưởng thức của chúng em với màn song diễn của cả 2 Thầy cùng kết hợp, 1 bên là đàn Shamisen và 1 bên là trống Nhật. Vừa nghe vừa xem thần thái biểu diễn của 2 Thầy, khiến chúng em ngưỡng mộ vô cùng. Và dường như...tự nhiên...có một niềm yêu mến đất nước con người Nhật Bản đang lan tỏa trong mỗi chúng em!

 

BÌNH MỸ 26.12.2016Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: