HỘI KHUYẾN HỌC CẦN THƠ ĐẾN THĂM TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

Năm nào cũng vậy, khi không khí chuẩn bị Tết Nguyên Đán sắp đến thì Bác Lê Văn Ánh (Bác Ba_Phó Chủ tịch) và Cô Trang Thanh Thuý đại diện Hội Khuyến học Cần Thơ đều đến thăm, tặng quà và chúc Tết Thầy Cô Hiệu trưởng cùng các thầy cô Đông Du tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Bình Mỹ. Đồng thời, cũng là dịp Hội Khuyến học phát Học bổng khuyến học - khuyến tài cho các em SV Cần Thơ đang theo học Chương trình dự bị du học của Nhật Ngữ Đông Du. Điều này thật đáng quý biết bao. Hôm nay, cô Vi Tần_đại diện cho các thầy cô giáo tại Trung tâm Bình Mỹ đã đón tiếp và cùng các em SV chia sẻ về việc học hành cũng như sinh hoạt tại đây. Từ phía các em cũng vui mừng xúc động nói lên cảm tưởng của bản thân sau hơn 5 tháng nhập học. Các em cảm thấy thật may mắn và trưởng thành lên từng ngày khi được học tập tại đây.
Dưới đây là vài dòng cảm xúc của các em:

"Bình Mỹ chiều thứ bảy
Lại nhộn nhịp hoan ca
Tin có khách phương xa
Thật vui là khách nhà
Bác Ba Hội khuyến học
Thăm mười học trò nhỏ
Khuyến tài học cho nên
Bánh Giò chúng con làm
Nóng hổi mời Bác dùng
Chuyện trò rồi bảo ban
Lời cảm ơn chân thành
Quyết tâm học thành danh!"

Chúng con cảm thấy thật vui mừng và hạnh phúc khi được Bác hỏi thăm tình hình học tập và cuộc sống sinh hoạt ở đây.
Không những thế chúng con còn được nhận Học bổng khuyến tài. Niềm vui như được nhân lên; song đâu đó chúng con tự nhủ cần phải học tập và rèn luyện hơn nữa, vươn lên trong cuộc sống.
Tuy tuổi cao nhưng Bác đã cất công từ Cần Thơ lên tận nơi trao Học bổng cho chúng con và ân cần hỏi thăm, chúng con biết ơn tình yêu thương mà Bác đã dành cho chúng con."
Phần thưởng như một niềm khích lệ động viên các em phải hoàn thiện bản thân mình hơn, trau dồi nhân cách, học tập sao cho thành công, xứng đáng với lòng tin yêu mà Hội khuyến học, Thầy Cô, Cha Mẹ và bạn bè đang dành cho các em./.
(Trung tâm Bình Mỹ, ngày 7/1/2017)

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: