ĐẠI DIỆN PHÒNG DU HỌC ĐÔNG DU THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI KHUYẾN HỌC, HỘI PHỤ HUYNH TẠI CÁC TỈNH PHÍA BẮC

Chúng tôi đang thực hiện chuyến công tác 10 ngày đi qua các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam. Chúng tôi đến thăm các Hội Khuyến Học.

Các Hội đều cho biết: số lượng các công ty tư vấn du học đang mọc lên khắp nơi, hoạt động rầm rộ hình thức lôi cuốn, với mục đích để sao cho học nhanh chóng tiếng Nhật trong vài tháng rồi sớm đưa các em sang Nhật làm việc kiếm nhiều tiền gửi về cho gia đình, chỉ thế thôi là nhiều bậc làm cha mẹ đã thấy tự hào. Còn thực tế các em có học hành đàng hoàng ở Nhật hay không? Hay chỉ mượn danh đi du học mà thực chất là đi bán sức lao động? 

Trước thực trạng này, các bác các anh các chị trong Hội vẫn luôn luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào chương trình đào tạo của Du Học Đông Du: an toàn, tiết kiệm và hiệu quả dài lâu thực sự. Quan điểm của Đông Du là đào tạo và giáo dục các em thật kỹ càng, vững vàng cả về tri thức lẫn nhân cách trước khi đưa các em sang Nhật học với thời gian đào tạo tối thiểu là 1 năm. 

Chúng tôi còn đến thăm các bậc Phụ huynh có con em đã và đang theo học tại Đông Du. Trao đổi về tình hình học tập và sinh hoạt của các em. Phụ huynh của những khoá trước kể cho chúng tôi nghe về những vất vả và thành công bước đầu của các em tại Nhật. Các em đã vào được Đại học/Cao đẳng tại Nhật Bản, các em vừa học hành tốt vừa có công việc làm thêm đem lại thu nhập kha khá và ổn định. Phụ huynh thấy yên tâm với tương lai tươi sáng đang mở ra cho con mình. 

Phụ huynh khoá hiện tại có con em đang theo học tại Đông Du thì bộc lộ niềm vui, niềm xúc động khi thấy con mình nay đã lớn khôn hơn, trưởng thành hơn, biết suy nghĩ và hành động chính chắn hơn hẳn sau 6 tháng được rèn giũa tại Trung tâm Bình Mỹ của Nhật Ngữ Đông Du. Tất cả Phụ huynh đều đồng lòng nhất trí tán thành cách đào tạo và giáo dục thật sự nghiêm khắc mà Đông Du đã và đang duy trì thực hiện.

Và cuối cùng, đại diện Hội Khuyến Học và các bậc Phụ huynh gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hoè, Thầy Nguyễn Đức Hiếu, Cô Quang Tịnh Nghi, Cô Nguyễn Thị Duyên, Thầy Trịnh Đình Thắng, Thầy Mai Hữu Đức....và toàn thể giáo viên nhân viên Trường Nhật Ngữ Đông Du./.

 

Hà Nội ngày 20 tháng 02 năm 2017


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: