THƯ GỬI CỰU SINH VIÊN ĐÔNG DU (OB ĐÔNG DU)

 

Chào các bạn Cựu Sinh Viên Đông Du.
Tôi là một giáo viên của Trường Nhật Ngữ Đông Du. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Nhật Bản Học tại Việt Nam, tôi vào Đông Du học tập và đến nay đã gắn bó hơn 12 năm. Đặc biệt, những năm gần đây, tôi phụ trách giảng dạy tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản (Trung tâm Bình Mỹ).

Cùng với thời gian trôi qua, tôi dần dần hiểu hơn về nỗi lòng của Thầy Hiệu trưởng. Đó là nỗi lòng của một người Thầy, mà đúng hơn là nỗi lòng của 1 người Cha, lúc nào cũng đau đáu, canh cánh, mong chờ những người học trò, những người con trở về với mình, xuất hiện trước mắt mình. Cứ mỗi khi có Cựu Sinh Viên Đông Du nào đó về thăm Thầy, thì giọng nói tiếng cười và đặc biệt là ánh mắt của Thầy lâng lâng niềm vui niềm tự hào niềm sung sướng thật khó tả!

Tôi không có được vinh hạnh như các bạn là được Thầy cho đi du học Nhật Bản nhiều năm. Tôi chỉ là một cô giáo, một người phụ nữ bình thường thôi. Nhưng bởi vì, ngày ngày tôi trông Thầy làm việc mà thấy thương Thầy quá, tôi thấy tội nghiệp Thầy lắm! Và bởi vì, các bạn chưa trở về với Thầy, nên tôi đang cố gắng, cố gắng phụ giúp Thầy trong lúc chờ các bạn về. Nói như vậy, tôi mong các bạn hiểu là: không chỉ có Thầy mong các bạn đến với Thầy, mà tất cả giáo viên chúng tôi cũng mong các bạn đến với Đông Du lắm!

Sự thật, hiện tại Đông Du đang có rất nhiều việc chờ sự chung tay góp sức của các bạn. 
- Thầy đang mong muốn mở rộng hệ thống Đông Du ở nhiều tỉnh thành hơn nữa như Hà Nội, Cần Thơ....Và đặc biệt là ở Nhật Bản - nhằm duy trì và nâng cao chất lượng học tập của sinh viên Đông Du tại Nhật.

- Thầy đang mong muốn thành lập Hội Cựu Sinh Viên Đông Du ở mỗi tỉnh thành, để việc đoàn kết _ thương yêu _ giúp đỡ lẫn nhau được thực hiện có hiệu quả thực sự trong nước. Đồng thời, Thầy cũng đang mong muốn Hội Bảo Trợ Sinh Viên Đông Du tại Nhật hoạt động tích cực hơn nữa, để hỗ trợ cho những sinh viên mới vào đại học, dưới hình thức cấp phát học bổng và giúp đỡ nhau lúc ốm đau.

- Thầy đang mong muốn Chương trình Du Học Đông Du tiếp tục được duy trì và phát triển vững mạnh hơn nữa. Thời gian gần đây, sức khỏe Thầy yếu đi nhiều. Dẫu vậy, Thầy vẫn luôn luôn lo nghĩ về tương lai của Du Học Đông Du. Thầy lo sợ rằng Chương trình Du Học Đông Du sẽ tàn lụi sau khi Thầy nằm xuống. Thầy mong muốn cho dù không còn Thầy đi chăng nữa thì Chương trình Du Học Đông Du vẫn sẽ tiếp tục thêm 25 năm, 50 năm, 100 năm nữa. Và lúc nào Thầy cũng nghĩ đến các bạn. Thầy đang mong muốn chính các bạn sẽ là người kế tục, nối gót sự nghiệp Du Học Đông Du mà Thầy đã gầy dựng bằng cả cuộc đời mình. Chính các bạn chứ không phải là chúng tôi hay ai khác.

Bởi vậy, Thầy đang rất muốn biết từ trong các bạn: 
- Ai là người tự hào nhận mình là người xuất thân từ Đông Du và đóng góp một phần trách nhiệm của mình cho Chương trình Du Học Đông Du?

- Ai là người nhận thấy rằng: Chương trình Du Học Đông Du đã đem lại lợi ích thực sự cho mình và cho nhiều người khác nữa?

- Ai là người sẵn sàng dấn thân để thay Thầy chăm lo, duy trì và phát triển sự nghiệp Du Học Đông Du?

Nếu các bạn có nghĩ đến Đông Du như vậy, thì tôi tha thiết xin các bạn hãy nhanh chóng liên lạc về trường. Thời gian không còn nhiều, nếu các bạn muốn nhận mình là người của Đông Du, muốn góp sức mình cho sự nghiệp Đông Du thì các bạn hãy lên tiếng ngay từ bây giờ nha các bạn!

Nếu bây giờ các bạn không lên tiếng nhận mình là người của Đông Du, không liên lạc về trường, không nói lên thiện nguyện của mình dành cho Đông Du, thì trong tương lai xin các bạn cũng đừng mở lời nói mình xuất thân từ Đông Du nữa!

Nếu như lá thư kêu gọi này làm phiền bạn, thì tôi thay lời cho Thầy, cho Đông Du xin lỗi bạn. Và kể từ nay trở đi, bạn và Đông Du cũng không còn liên quan gì nữa. Thầy và chúng tôi cũng không còn mong gặp lại những người học trò cũ hôm nay đã chối bỏ Thầy, chối bỏ Đông Du!

Chúng tôi nghĩ, nếu thực sự bạn có lòng nghĩ về Đông Du, nếu thực sự bạn muốn góp sức mình cho Đông Du (dù lớn, dù nhỏ, dù nhiều, dù ít), thì việc soạn một cái mail, gửi về trường là điều hết sức đơn giản mà ai có lòng đều có thể làm được.

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. là Mail của Thầy.

Tôi tin chắc rằng:

Thầy sẽ vui lắm khi đọc thư của các bạn, kể cả những người học trò mà từ trước giờ đã lỡ lãng quên Thầy, không liên lạc cho Thầy, nếu hôm nay biết quay đầu nhận lỗi, nhận mình là người Đông Du, mong muốn bắt tay chung sức chăm lo cho Đông Du thì Thầy sẽ càng vui mừng hạnh phúc hơn nữa. Nhờ đó mà sức khỏe của Thầy cũng được phục hồi đó các bạn. Và, sự nghiệp Đông Du sẽ được củng cố, phát triển vững mạnh dài lâu nhờ vào chính các bạn./.

Thư viết cho Thầy - mong các bạn viết ngắn gọn, đề cập thẳng vào vấn đề Thầy đang muốn các bạn trả lời. 
Không cần dùng câu chữ hoa mỹ dài dòng.
Vui lòng để lại số điện thoại cho chúng tôi tiện liên lạc và gặp gỡ./.

 

Nhật Ngữ Đông Du Tháng 4 năm 2017


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: