LỜI TRI ÂN CHA MẸ CỦA SINH VIÊN ĐÔNG DU KHÓA 51

Cho phép con được thay mặt các bạn có đôi lời tri ân muốn nhắn gửi đến các đấng sinh thành.

Đây là những điều thẳm sâu nhất trong trái tim con, những điều mà ngày thường con sẽ không bao giờ dám nói ra, vì xấu hổ, vì ngại ngùng, hay vì những lí do khó gọi tên gây trở ngại cho con trong việc bày tỏ lòng mình.

Những năm xa xôi về trước, cha mẹ đã nhận ra nhau giữa hàng triệu người trên trái đất, để rồi mang con đến với cuộc đời này với đầy đủ những điều tốt đẹp của cả hai người. Đó là điều đầu tiên con nhận được từ cha mẹ, là may mắn lớn nhất trong đời con.

Mẹ ơi, giây phút vượt cạn vốn đã không phải là khoảng thời gian dễ chịu tí nào mẹ nhỉ? Hạ sinh một đứa bé đã khó, dưỡng dục, nuôi nấng nó cho đến lúc có thể tự lập mà đứng vững trên đôi chân của chính nó lại còn khó gấp vạn lần, vậy mà cha mẹ đã làm được.

Giờ chúng con đứng đây, cùng với cơ thể khỏe mạnh đang phấn chấn và háo hức được sải cánh bay thật cao thật xa ở một phương trời mới. Có thể được như ngày hôm nay, là bao nhiêu đêm ròng cha mẹ phải thay nhau thức đêm vì con khóc quấy, và bao nhiêu mừng rỡ khi cùng chứng kiến con trải qua những lần đầu tiên biết đi biết nói, bao nhiêu lo lắng vì khuôn mặt mếu máo đầy nước mắt của con khi được dẫn đến ngôi trường đầu tiên, bao nhiêu sự bực dọc trong các cuộc tranh cãi căng thẳng với đứa con đang vào tuổi dậy thì, bao nhiêu đắn đo khi quyết định cho đứa bé luôn làm mình lo lắng kia rời xa vòng tay ấp ủ chở che của gia đình. Bao nhiêu công sức, bao nhiêu tâm tư, con không sao đếm xuể.

Không như những buổi lễ bế giảng năm xưa, tham dự xong là có thể về nhà tận hưởng những ngày nghỉ hè, mà sau ngày hôm nay, con kết thúc thời gian rèn luyện ở đây để lại đến một nơi khác, xa xôi, rộng lớn và lạ lẫm hơn. Bây giờ con mới nhận ra, mình thật sự đã hết cơ hội làm một đứa con nhỏ chỉ biết ngồi nhà và đến trường trong sự bảo bọc của cha mẹ rồi. Giờ đây mọi thứ con muốn làm, ước mơ của bản thân, chính con phải tự thực hiện, tự tìm lấy nó.

Nhưng cha mẹ ơi, xin cha mẹ đừng quá lo lắng, bởi vì sau hơn một năm rèn luyện và học tập trong tập thể Đông Du, con đã trưởng thành hơn rất nhiều. Niềm tự hào của cha mẹ và những kỉ niệm với Đông Du sẽ là hành trang cùng con bước đến vùng đất mới.

Cha mẹ ở nhà hãy giữ gìn sức khỏe, yên tâm chờ con mang tin vui về nhé. Từ tận đáy lòng, con xin chân thành cảm ơn cha mẹ vì đã là cha mẹ của con.


(Trung tâm Bình Mỹ, Lễ Tri Ân 25/3/2017)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: