HỘI THẢO TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN 2017 - TT. HỒ VĂN HUÊ

HỘI THẢO TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN 2017 - TT. HỒ VĂN HUÊ

Mùa tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017 đã đến gần. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho chương trình tuyển sinh năm nay, sáng Chủ nhật ngày 28 tháng 05 năm 2017, tại hội trường trung tâm chính Hồ Văn Huê, Nhật Ngữ Đông Du đã tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017 với sự có mặt của khá đông các bạn trẻ là học viên đang theo học tại các cơ sở của Đông Du, các bạn sinh viên, các em học sinh cấp III cùng quý phụ huynh trên địa bàn thành phố tham dự.

Cô Huỳnh Minh Phượng - chuyên viên tư vấn du học, phụ trách thụ lý hồ sơ tuyển sinh đã báo cáo sơ lược chương trình tuyển sinh năm nay, những thay đổi về Hội đồng thi, hạn nhận hồ sơ, thời gian địa điểm dự thi tại các Hội đồng thi trên cả nước, những lưu ý dành cho phụ huynh và các thí sinh trong quá trình thi tuyển...

Phát biểu trước quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên tham dự, cô Vi Tần - Trưởng trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến việc tuyển sinh và du học. Tiêu chí xét tuyển, hình thức thi tuyển, học phí, quá trình đào tạo tri thức và nhân cách tại Việt Nam, những thay đổi trong chương trình du học Đông Du năm nay. Cụ thể về Chương trình du học Đông Du năm nay được chia thành 2 hệ gồm: hệ A (Hệ chính quy) và hệ B (Hệ phấn đấu). Bên cạnh đó, nhà trường cũng có Chương trình hỗ trợ du học Nhật Bản (Hệ C), dành cho các bạn là học viên đang học Nhật ngữ tại các chi nhánh của Đông Du, đồng thời còn mở rộng cho cả những đối tượng có nguyện vọng vừa học vừa làm việc tại Nhật... Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin về tình hình sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật nói chung và sinh viên Đông Du tại Nhật nói riêng, cuộc sống sinh hoạt, quá trình học tập và làm việc sau khi sang Nhật, sự trở về để góp phần cải tiến phát triển quê hương đất nước...

Cô nhấn mạnh du học là cả một quá trình gian khổ, phải học thật, thi thật chứ không học vì bằng cấp, chính vì vậy bước vào con đường du học là phụ huynh học sinh và đặc biệt là sinh viên phải ý thức một cách sâu sắc và nghiêm túc về con đường mình lựa chọn - đó cũng là phương châm đào tạo của Đông Du trong suốt hơn 26 năm qua.

"Đừng suy nghĩ sang Nhật rồi mới học. Bạn phải học ngay từ khi bạn còn đang ở Việt Nam. Bạn cần phải trang bị cho bản thân càng nhiều tri thức càng tốt (Nhật Ngữ tối thiểu là N3).

Hãy học tại Đông Du - nơi giảng dạy Nhật Ngữ có uy tín, để có thể thi thẳng vào các Đại học Quốc lập Nhật Bản ngay tại Việt Nam, để nhận học bổng khi nhập học tại Nhật." (Trích bài phát biểu của cô Vi Tần)

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của anh Đinh Thành Hưng - cựu du học sinh Đông Du tại Nhật, với những chia sẻ hết sức thực tế về việc học và làm tại Nhật, những khó khăn mà các du học sinh thường gặp phải trong quá trình học tập cũng như những kinh nghiệm mà anh từng trải được suốt 5 năm theo học tại Đại học Nhật. Anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị thật tốt những kiến thức cần thiết ngay tại Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình du học trên đất Nhật xa lạ.

Cũng tại buổi hội thảo, Nhà trường đã nhận được những phản ứng rất tích cực từ quý phụ huynh các bạn học sinh sinh viên tham dự. Cô Vi Tần đã giải đáp rất nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh 2017, quá trình đào tạo tại trung tâm Bình Mỹ, thời gian đào tạo tại Việt Nam, các học bổng của các trường Đại học tại Nhật...

Tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh tại hai trung tâm sau đây:

1. Trung tâm Trần Nhân Tôn

Địa chỉ: 75 Trần Nhân Tôn, P. 9, Q. 5  ĐT: (08) 3833 3968

Thời gian: Từ 9h00 - 11h00 Chủ nhật, ngày 11/06/2017

2. Trung tâm Bàu Cát

Địa chỉ: 108 Bàu Cát 2, P. 12, Q. Tân Bình   ĐT: (08) 3949 0895

Thời gian: Từ 9h00 - 11h00 Chủ nhật, ngày 18/06/2017

Trân trọng kính mời Quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên cùng các học viên Đông Du có quan tâm đến tham dự để được nghe một cách chi tiết nhất, được hướng dẫn, định hướng cũng như được giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan đến đến chương trình du học Đông Du năm nay.

Trung tâm Hồ Văn Huê ngày 28 tháng 5 năm 2017


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: