BÀI VIẾT CẢM NHẬN CỦA ĐẠI DIỆN NHÓM FUKUYAMA VÀ HIROSHIMA SAU BUỔI ĐỊNH HƯỚNG CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG – TT. BÌNH MỸ

 

Ước mơ là kim chỉ nam, là ngọn đèn soi sáng con đường ta đi tới. Cho dẫu ước mơ ấy có cao xa dường nào đi chăng nữa, nếu không giục giã bản thân hành động thì cũng chỉ là viễn vông, vô nghĩa lý! Sở dĩ cánh diều tung bay giữa trời xanh lộng gió, cốt yếu là do điểm tựa sợi dây nơi mặt đất. Mơ đẹp, mơ hay mà không thực hiện, suy cho cùng cũng chỉ là cánh diều mỏng manh bay thật cao nhưng điểm tựa không vững chắc, đứt dây giữa chừng rồi cũng sẽ chao đảo trước nắng gió và rơi xuống thật đau đớn!

 

Hôm nay, nhóm Fukuyama và nhóm Hiroshima chúng con đã được gặp riêng Thầy, được tâm sự, được trải lòng với Thầy về những dự định, ước mơ của bản thân mình.Từ đó, Thầy đã cho chúng con những định hướng đúng đắn, lời khuyên chân thành để chúng con vỡ lẽ, nhìn nhận sâu sắc hơn về con đường du học mà chúng con sẽ đi trong tương lai.

Lúc nào cũng vậy, Thầy không quên nhắc nhở chúng con: sống phải có ước mơ, vì có ước mơ thì mới có đam mê, có nỗ lực để phấn đấu. Thầy say sưa phân tích những điểm tốt cùng những điều cần tránh ở Nhật cho chúng con hiểu thấu đáo. Rằng là: cuộc sống ở Nhật không phải màu hồng đẹp đẽ, lại càng không phải thiên đường sung sướng, hạnh phúc mà bấy lâu nay chúng con vẫn mãi mơ tưởng. Thực sự cuộc sống du học nơi đất khách là những thử thách đầy khó khăn, đầy cám dỗ và hiểm nguy rình rập.Bởi vậy Thầy đã khuyên chúng con cần phải tỉnh táo để nhìn nhận cuộc sống, để không bị sa ngã, trở thành kẻ thất bại.

Sau đó, Thầy đã xem kết quả học tập, rồi hỏi thăm từng đứa về ngành nghề muốn học trong tương lai. Với riêng con, vì từ nhỏ con đã rất thích học những chuyên môn về lĩnh vực kinh tế, nhất là kế toán. Khi con trình bày với Thầy, Thầy đã rất ủng hộ, và nhắc nhở con phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa để thành tích cao hơn, để có thể chinh phục ước mơ của bản thân.

Qua buổi nói chuyện ngày hôm nay, chúng con đã hiểu nhiều hơn và thu được những điều quý giá. Chúng con xin cảm ơn Thầy.

Trung tâm Bình Mỹ - Bài viết cảm nghĩ của sinh viên Nguyễn Bá Thịnh (Thanh Hóa) sau buổi định hướng của Thầy Hiệu trưởng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: