HỘI THẢO TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2017 TẠI TT. TRẦN NHÂN TÔN

Sau buổi hội thảo tư vấn du học ngày 28 tháng 05 vừa qua tại Trung tâm chính Hồ Văn Huê  - quận Phú Nhuận, sáng chủ nhật, ngày 11 tháng 06 Đông Du tiếp tục thực hiện buổi hội thảo tư vấn du học tại Trung tâm mới Trần Nhân Tôn – quận 5.  Đây là một trong những hoạt động cần thiết nằm trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản năm nay. Trung tâm Trần Nhân Tôn có địa chỉ tại số 75 đường Trần Nhân Tôn, P. 9, Q. 5, là một chi nhánh mới của trường, được thành lập và đi vào hoạt động vào đầu năm 2017. Sự ra đời của trung tâm đã góp phần giảm tải cho Trung tâm chính Hồ Văn Huê, cũng như tạo điều kiện cho các bạn học viên có đam mê với tiếng Nhật trên địa bàn các quận như Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận 4, Quận 8... có thế dễ dàng theo học Nhật ngữ tại Đông Du. Buổi hội thảo tư vấn tuyển sinh lần này thu hút khá đông các bạn trẻ là học viên đang theo học tại các cơ sở của Đông Du, các bạn sinh viên, các em học sinh cấp III cùng quý phụ huynh trên địa bàn thành phố tham dự. Tham dự buổi hội thảo còn có sự góp mặt của thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe, cô Quang Tịnh Nghi – Hiệu phó, cô Vi Tần - trung tâm trưởng TT. Bình Mỹ, cô Huỳnh Minh Phượng – phụ trách Phòng du học cùng các thầy cô nhà trường.

Sau phần chào khai mạc và báo cáo sơ lược về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017 của Cô Huỳnh Minh Phượng - chuyên viên tư vấn du học, phụ trách thụ lý hồ sơ tuyển sinh của nhà trường, cô Vi Tần - trưởng Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến việc tuyển sinh và du học. Tiêu chí xét tuyển, hình thức thi tuyển, các hội đồng thi tuyển cũng như vấn đề học phí, quá trình đào tạo tri thức và nhân cách tại Việt Nam và những thay đổi trong chương trình du học Đông Du năm nay. Cụ thể về Chương trình du học Đông Du năm nay được chia thành 2 hệ gồm: hệ A (Hệ chính quy) và hệ B (Hệ phấn đấu). Sinh viên hệ A và hệ B là những sinh viên trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh du học hàng năm của nhà trường, được đào tạo tập trung tại TT. Bình Mỹ, trong đó các sinh viên thuộc hệ A là những sinh viên ưu tú, có thành tích học tập xuất sắc cùng đạo đức nhân cách tốt, được trường bảo lãnh khi sang Nhật du học. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn duy trì Chương trình hỗ trợ du học Nhật Bản (Hệ C), dành cho các bạn là học viên đang học Nhật ngữ tại các chi nhánh của Đông Du, đồng thời còn mở rộng cho cả những đối tượng có nguyện vọng vừa học vừa làm việc tại Nhật...

Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin về tình hình sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật nói chung và sinh viên Đông Du tại Nhật nói riêng, cuộc sống sinh hoạt, quá trình học tập và làm việc sau khi sang Nhật, sự trở về để góp phần cải tiến phát triển quê hương đất nước...

Cô nhấn mạnh du học là cả một quá trình gian khổ, phải học thật, thi thật chứ không học vì bằng cấp, chính vì vậy bước vào con đường du học là phụ huynh học sinh và đặc biệt là sinh viên phải ý thức một cách sâu sắc và nghiêm túc về con đường mình lựa chọn - đó cũng là phương châm đào tạo của Đông Du trong suốt hơn 26 năm qua.

Buổi hội thảo nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía quý phụ huynh các bạn học sinh, sinh viên tham dự, với rất nhiều những câu hỏi liên quan đặt ra. Cô Nghi – Hiệu phó nhà trường đã giải đáp rất nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2017, quá trình học tập và đào tạo tại trung tâm Bình Mỹ, các thủ tục pháp lý cần thiết khi nhập cảnh vào Nhật, vấn đề tài chính của cha mẹ khi đưa con sang Nhật học, các học bổng của các trường Đại học tại Nhật... Bên cạnh đó, cô cũng có những chia sẻ và định hướng rất thực tế về việc học và làm của sinh viên Việt Nam tại Nhật, những sai lầm dẫn đến thất bại mà các bạn sinh viên và phụ huynh thường gặp phải dựa trên những kinh nghiệm mà Đông Du đã đúc kết mấy mươi năm qua trong bối cảnh trào lưu sang Nhật đang ngày càng rầm rộ trong giới trẻ khiến số lượng du học sinh người Việt đang tăng lên hơn bao giờ hết, đặt ra rất nhiều vấn đề về chất lượng cũng như các vấn đề pháp lý do sinh viên chúng ta gây ra trong thời gian qua.

Tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh tại:

Trung tâm Bàu Cát

Địa chỉ: 108 Bàu Cát 2, P. 12, Q. Tân Bình   ĐT: (08) 3949 0895

Thời gian: Từ 9h00 - 11h00 Chủ nhật, ngày 18/06/2017

Trân trọng kính mời Quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên cùng các học viên Đông Du có quan tâm đến tham dự để được nghe một cách chi tiết nhất, được hướng dẫn, định hướng cũng như được giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan đến đến chương trình du học Đông Du năm nay.


 

Nhật Ngữ Đông Du  Chủ nhật ngày 11 tháng 6 năm 2017


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: