HỘI THẢO TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2017 TẠI TT. BÀU CÁT

Sau hai buổi hội thảo tư vấn du học ngày 28.05 tại TT chính Hồ Văn Huê - Q. Phú Nhuận và ngày 11.06 tại TT Trần Nhân Tôn – Q. 5, sáng Chủ nhật ngày 18.06, tại TT Bàu Cát - Q. Tân Bình, Đông Du đã tiếp tục tổ chức buổi hội thảo tư vấn du học Nhật Bản 2017 với sự có mặt của khoảng 100 khách mời gồm các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên cùng các bạn học viên đang theo học Nhật ngữ tại TT tham dự. Đây là buổi tư vấn cuối cùng nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho mùa tuyển sinh du học Nhật năm 2017 được tổ chức tại các TT của Đông Du trên địa bàn TP. HCM. TT Bàu Cát là một trong những chi nhánh lớn của Đông Du, tọa lạc tại số 108, đường Bàu Cát 2, Q. Tân Bình, TT. Bàu Cát được thành lập và đi vào hoạt động cách đây hơn 10 năm. Đến nay, TT Bàu Cát là nơi học tập thường xuyên cho hơn 1200 học viên có đam mê với Nhật ngữ trên địa bàn các quận như: Q. Tân Bình, Q. Tân Phú, Q. Bình Tân... theo học.

Trước đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh, cô Vi Tần - trưởng Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản đã trình bày một cách khái quát những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh và du học năm nay. Cụ thể như tiêu chí xét tuyển, hình thức thi tuyển, các hội đồng thi tuyển năm nay cũng như vấn đề về học phí, quá trình đào tạo tri thức và nhân cách tại Việt Nam. Cô nhấn mạnh du học là cả một quá trình gian khổ, cần phải có sự chuẩn bị chu đáo về tri thức, tinh thần và tài chính mới mong đạt được đến thành công. Do đó phương châm đào tạo của Đông Du là phải học thật, thi thật thông qua một loạt các bài kiểm tra toàn diện, định kỳ hàng tháng, từng quý... chứ không học vì bằng cấp. Bên cạnh đó, tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng, phải có quyết tâm và khả năng độc lập, tự học một cách vững vàng cùng những kỹ năng sống sao cho có thể hòa nhập và thích nghi với cuộc sống của một quốc gia đòi hỏi nhiều chuẩn mực và quy tắc như Nhật Bản... Chính vì vậy, bước vào con đường du học là phụ huynh học sinh và đặc biệt là sinh viên phải ý thức một cách sâu sắc và nghiêm túc về con đường mình lựa chọn - đó cũng là phương châm đào tạo của Đông Du trong suốt hơn 26 năm qua. Chỉ khi hội đủ các chuẩn mực cần thiết, Đông Du mới cấp giấy phái cử cho sinh viên sang Nhật học tập.

Buổi hội thảo lần này còn có sự tham dự của anh Nguyễn Tuấn Anh – một trong những cựu du học sinh ưu tú của Đông Du. Bằng cách diễn đạt gần gũi, các ví dụ thực tế cùng các bài tập nhanh tại chỗ rất thú vị, anh đã gợi mở cho các bạn học sinh, sinh viên một cách suy nghĩ mới không bị gò bó, dám nghĩ, dám ước mơ và cố gắng thực hiện cho bằng được giấc mơ ấy. Ví như việc chọn ngành hay việc học đại học tại Việt Nam hoặc đi du học tại ngoại quốc... thì phải quyết định ngay từ bây giờ, đó  là tương lai của chúng ta chứ không phải việc du học, việc chọn ngành là vì gia đình, vì cùng theo xu hướng bạn bè... Anh nhấn mạnh việc cần thiết phải chuẩn bị về kiến thức, tinh thần và cả tài chính khi còn ở Việt Nam, chỉ có như vậy thì du học mới mong thành công theo đúng nghĩa của nó. Song song đó, anh cũng chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm về việc học và làm tại Nhật Bản. Việc học tốt ở Việt Nam đã không dễ dàng, việc du học để thành công tại ngoại quốc càng khó khăn hơn gấp nhiều lần, nhất là khi chúng ta không biết ngôn ngữ tại một quốc gia xa lạ. Du học ở ngoại quốc không phải toàn màu hồng như chúng ta mường tượng, (mà Nhật Bản là một ví dụ) nhất là trong bối cảnh mà ngày nay khi giới trẻ ngày càng quan tâm hơn đến Nhật, đi Nhật đã trở thành trào lưu, đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật trong thời gian qua, kéo theo đó là rất nhiều những mặt tiêu cực về pháp lý do người Việt chúng ta gây ra ở nước sở tại.

Buổi hội thảo nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía quý phụ huynh các bạn học sinh, sinh viên tham dự, với rất nhiều những câu hỏi liên quan đặt ra. Cô Vi Tần – TT trưởng TT đào tạo du học sinh và cô Huỳnh Minh Phượng – Phụ trách Phòng Tư vấn du học của trường đã lần lượt giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2017, quá trình học tập và đào tạo tại trung tâm Bình Mỹ, các thủ tục pháp lý cần thiết khi nhập cảnh vào Nhật Bản, vấn đề tài chính của cha mẹ khi đưa con sang Nhật học, các học bổng của các trường Đại học tại Nhật...

Mùa tuyển sinh du học Nhật Bản 2017 đã đến gần, đừng chần chừ khi đã quyết định sang Nhật du học. Đông Du đang nhận đơn thi tuyển đầu vào lớp dự bị du học Nhật Bản theo Chương trình du học Đông Du (Hạn nộp đơn: đến hết ngày 30/06/2017).

Mọi chi tiết cập nhật trên website: dongdu.edu.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Tư vấn du học Đông Du  SĐT: (028) 3845 4228

Nhật Ngữ Đông Du


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: