CẢM NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN SAU NHỮNG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC

CẢM NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN SAU NHỮNG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC


Đến với mái trường Đông Du - Bình Mỹ với biết bao bở ngỡ, rụt rè, nỗi nhớ nhà miên man trải dài, những áp lực vô hình khiến con muốn bỏ cuộc quay về, lối đi tương lai khiến con hoang mang... Nhưng hôm nay Thầy Hiệu trưởng đã đến với chúng con và có buổi nói chuyện đầy ý nghĩa.

Hình ảnh của Thầy trong con là một người Ông đáng kính. Đôi tay Thầy run run, nhưng khi Thầy cầm micro diễn thuyết con thấy đôi tay ấy trở nên mạnh mẽ, dứt khoát, đầy kiên quyết, thể hiện tính cách bản lĩnh. Thầy quan tâm hỏi thăm và lắng nghe chia sẻ của chúng con sau những ngày đầu mới nhập học. Thầy giải thích cho chúng con hiểu tất cả những nội quy tại Trung tâm Bình Mỹ đều nhằm giúp ích cho chúng con khi bước ra ngoài xã hội, khi sang Nhật Bản du học. Hãy tin tưởng và làm theo sự hướng dẫn, chỉ bảo của Thầy Cô và Sempai. Thầy dạy chúng con biết nhìn xa trông rộng, biết thế nào là học, học để tiến bước tới tương lai rộng mở. Người khôn là người chọn gian khổ, vì gian khổ tạo anh hùng. Phải chấp nhận đối đầu, vượt qua gian khổ hiện tại để có tương lai tươi sáng. Vì thế mà tại đây chúng con luôn được nhắc nhở bằng câu khẩu hiệu “Đừng chọn sống an nhàn trong những năm tháng còn có thể chịu khổ được”.

Khi nhắc về việc học của chúng con, đôi mắt Thầy lại rực sáng như ngọn đuốc truyền lửa ý chí tiếp thêm sức mạnh cho chúng con. Thầy định hướng cho chúng con học thế nào là đúng, học để làm gì, và Thầy nhấn mạnh “Vào Bình Mỹ là để học”. Thầy mong chúng con cố gắng hết sức học tập, học cho bản thân mình, học cho Bố Mẹ và học cho đất nước.

Thầy khuyến khích chúng con chơi môn thể thao yêu thích mỗi ngày và trang bị sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Khuôn viên trường có rất nhiều sân chơi cho chúng con, Thầy đã trang bị cho chúng con vận động mỗi chiều sau giờ học.

Thầy kể về tuổi trẻ, ước mơ của Thầy và sự ra đời của Trung tâm Bình Mỹ, chúng con cảm thấy thật xúc động và cảm phục biết bao! Chúng con cảm nhận được sự hy sinh rất nhiều và niềm tin mãnh liệt của Thầy dành cho sinh viên Đông Du.

Bên cạnh Thầy, chúng con còn có các Thầy Cô và các anh chị Sempai. Chúng con cảm nhận Thầy Cô và các anh chị rất nghiêm khắc, song đâu đó vẫn tràn đầy tình cảm, tình thương dành cho chúng con.

Thầy Cô đang gieo những hạt giống, còn bao nhiêu sức Thầy Cô còn bấy nhiêu tình thương chăm sóc, vun tưới cho những hạt giống này nảy mầm, phát triển, ra hoa, kết trái. Thầy Cô không cần trái ngọt dâng lại, nhưng luôn mong rằng sẽ tạo ra nhiều trái ngọt cho xã hội, cho đất nước Việt Nam./.

(Trung tâm Bình Mỹ - những ngày đầu tháng 8/2017)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: