CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017

CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017


Hôm nay là lần thứ hai tôi được bước chân vào Trung tâm Bình Mỹ. Lần đầu tiên cách đây một năm, khi mà các cháu mới rời vòng tay mẹ được hơn một tháng. Sự thay đổi của các cháu qua một năm thật là rõ rệt, các cháu đã lớn, đã thực sự trưởng thành, những ánh mắt ngại ngùng, ngơ ngác không còn nữa, thay vào đó là những ánh mắt đầy tự tin, những nụ cười rạng rỡ.

Nhìn các cháu chào hỏi, nói chuyện, sinh hoạt… tôi biết có được như vậy là nhờ công sức rất lớn của các Thầy Cô ở Trung tâm Bình Mỹ này. Khi ngồi họp, nghe thầy Hiệu trưởng, cô Nghi, cô Duyên, cô Vi Tần nói chuyện, tôi thật sự cảm động khi cảm thấy rằng các Thầy Cô đã xem các cháu như là con em của mình, đã thương yêu, dạy dỗ, lo lắng cho các cháu bằng tất cả tấm lòng.

Khi nhìn Thầy Cô sửa lại cà vạt cho các cháu trai, gắn lại hoa cài cho các cháu gái thì tôi đã hiểu rằng các Thầy Cô không những dạy các em bằng lời nói, mà các cháu đã học được ở Thầy Cô sự biết quan tâm người khác qua từng hành động, cử chỉ của mình. Khi thấy các cô kịp chạy lên đỡ cháu gái đứng trên bục vì cháu sắp ngã, tôi đã không kìm được xúc động của mình. Chúng tôi là những người cha, người mẹ khi nhìn thấy sự lo lắng yêu thương của các Thầy Cô đối với các con của mình, trong lòng thầm biết ơn khôn xiết.

Giờ đây các cháu lại sắp phải rời xa vòng tay yêu thương đùm bọc của các Thầy Cô để đến một nơi xa lạ, lòng tôi lại ngổn ngang trăm nỗi lo âu, không biết chuẩn bị cho con những thứ gì? Hành trang cho con như thế nào? Dặn dò con sao đây? Tôi chỉ biết khuyên con hãy ghi nhớ lời Thầy Cô dạy bảo. Phải luôn khắc sâu những điều Thầy Hiệu trưởng đã dành cả tâm huyết viết cho Kỷ yếu khóa 52. Phải luôn nêu cao tinh thần sinh viên Đông Du, qua Nhật phải cố gắng học hành đỗ đạt, đừng phụ lòng Thầy Cô, phải học tập và sinh sống thật tốt để Thầy Cô vui lòng , để Thầy Hiệu trưởng có thêm sức khỏe tiếp tục dìu dắt các thế hệ sinh viên Đông Du kế tiếp.

Xin chân thành cảm ơn Thầy Cô Hiệu trưởng, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các Thầy Cô và nhân viên nhà trường.

(Quảng Nam, 21/9/2017) --Lê Thị Thùy - Mẹ của SV Lê Thị Thùy Linh, đi vùng Morioka--


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: