CẢM XÚC SAU KỲ THI EJU TẠI NHẬT BẢN CỦA DHS ĐÔNG DU

EM KHÔNG TIN BẢN THÂN MÌNH YẾU ĐUỐI

 

"Lần đầu tiên đi thi EJU tại Nhật, em cũng mở mắt ra nhiều lắm cô ạ. Thí sinh người Nepal, Trung Quốc và Việt Nam là nhiều.
Thực sự lần này, em cảm thấy may mắn khi mình đã được học ở Đông Du - Bình Mỹ. Những học sinh ngoài dường như chẳng học gì, đến phòng thi trễ, đi thi toàn ngủ cho hết giờ, ra ngoài thì chửi tục văng bậy bảo thi lâu...
Điều em thấy quý giá nhất là những gì đã ôn khi còn ở Việt Nam.
Thầy cô ngay bên cạnh để hỏi bài, học mọi lúc mọi nơi, chẳng có gì phải suy nghĩ ngoài ăn - học theo đúng nghĩa.
Kinh nghiệm thì được các anh chị Sempai tận tình về tận nơi chỉ bảo. Thi cử thì chưa bao giờ phải lo giấy tờ hay đi đứng này nọ. Những gì chúng em nhận được ở Bình Mỹ đã tạo cho mỗi đứa một nền tảng hơn du học sinh ngoài rất nhiều rồi.
Em phải luôn học và ôn, để những điều quý giá ấy, những kiến thức ấy không thể để cho phí hoài được.
.....
Em đã trải nghiệm kỳ thi hết mình cô ạ.
Em đã đặt mục tiêu cho N2 sắp tới.
Luyện EJU cho tháng 6/2018 cũng lên lịch rồi cô ạ!
EM KHÔNG TIN BẢN THÂN MÌNH YẾU ĐUỐI"
(Nhật Bản, 12/11/2017 - Trích cảm xúc sau thi EJU của một DHS Đông Du)

"...Với mỗi người, việc chọn một ngôi trường không chỉ là việc chọn cho mình một môi trường để học tập, mà hơn hết là chọn một nền tảng nhân cách nâng bước ta vào đời. Em bước chân vào cổng trường Nhật Ngữ Đông Du - Bình Mỹ với niềm tin vững chắc rằng ngôi trường sẽ giúp em thành công và thành người. Trước hết, em mang trong mình khát vọng được học hỏi và góp nhặt cho mình những hành trang vững chắc, thiết yếu cho con đường du học. Bằng việc học tiếng Nhật với lộ trình định sẵn và phương pháp học hiệu quả, em tin là mình có thể đạt được mục tiêu N3 tiếng Nhật trong thời gian 10 tháng. Chỉ cần một năm ép mình vào khuôn khổ, kiên trì rèn luyện, em đã có thể tiết kiệm thời gian cho con đường học tập của mình. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, em cũng luôn được ôn tập, rà soát lại các môn Toán, Lý, Hóa bằng cả hai thứ tiếng để em không bỏ rơi kiến thức đã học được, củng cố nền móng và không bỡ ngỡ khi tiếp xúc với kiến thức bằng tiếng Nhật. Song song với việc học tiếng và học các môn văn hóa, Trường Nhật ngữ Đông Du là nơi em muốn được học tập, rèn luyện để có được hành trang cần thiết cho việc du học tại Nhật Bản. Trước khi thành công, em cần phải thành người. Ngôi trường dạy em những kỹ năng sống cơ bản và thiết yếu để em hòa mình vào trong cuộc sống xung quanh. Em biết được cách sống hòa nhập mà không hòa tan, giữ cho mình những nét riêng nhưng không nuông chiều cái tôi mà bỏ qua cái chung của tập thể. Để sống hài hòa, buộc mỗi người phải học cách chấp nhận và thích nghi, phá vỡ mọi rào cản về vùng miền, giọng nói, tín ngưỡng, tôn giáo. Hơn nữa, trong khoảng thời gian sống xa nhà, ở trong môi trường quân đội và mái nhà chung Bình Mỹ, em đã suy nghĩ rất nhiều về định hướng tương lai cho bản thân. Không được nuông chiều, tiện nghi như ở nhà, em nhận ra mình phải tự tin trên con đường mình đã chọn. Cuộc sống xa nhà luôn có nhiều tâm sự, em học được cách vượt qua những cảm xúc ấy mà kiên định hơn. Em hi vọng ngôi trường sẽ giúp em có một nền tảng nhân cách vững chắc để trưởng thành, hướng đến cái chân - thiện - mỹ trong suốt cuộc đời. Em nghĩ rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn, và em luôn tin tưởng vào bản thân và nhà trường./."

(Trích bài viết của DHS Nguyễn Hương Quỳnh - Kagoshima)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: