CHUYẾN CÔNG TÁC MIỀN BẮC THÁNG 1/2018

CHUYẾN CÔNG TÁC MIỀN BẮC THÁNG 1/2018

 

Chuyến công tác miền Bắc từ ngày 8/1 ~ 14/1/2018 đã được thực hiện trong điều kiện tốt nhất và thành công tốt đẹp.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của: 
- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Thanh Hoá. 
- Thầy Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Đào Duy Từ và THPT Ba Đình - Thanh Hoá.

- HKH tỉnh Nam Định. 
- Cô Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định. 
- Hội Phụ huynh Đông Du Nam Định + Thái Bình.

- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Hà Nam. 
- Thầy Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam.

- HKH tỉnh Hải Dương.
- Hội Phụ huynh Đông Du Hải Dương + Vĩnh Phúc. 
- Gia đình bác Nguyện - đã luôn ủng hộ và giúp đỡ Đông Du thực hiện Chương trình Du học tại tỉnh Hải Dương. 
- Thầy Hiệu trưởng trường THPT Hồng Quang.

- Cô Đàm Lê Đức và bác Sang - 2 tấm gương Nhà Giáo mẫu mực của thị xã Quảng Yên - Quảng Ninh. Tuy tuổi đã cao nhưng vẫn một lòng nhiệt huyết chăm lo cho các cháu học sinh có được môi trường học tập tốt nhất. 
- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Quảng Ninh. 
- Cô Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Minh Hà - Quảng Yên, Quảng Ninh. 
- Cựu sinh viên Đông Du, đồng thời cũng là Cựu học sinh trường THPT Minh Hà: Sempai Vũ Thanh Tùng và Sempai Đỗ Văn Đông, đã đồng hành cùng chúng tôi thực hiện buổi tư vấn định hướng du học tại Quảng Ninh.

- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Hải Phòng. 
- Cô Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Thái Phiên - Hải Phòng.

 

CHÚT HỒI KÝ CẢM NGHĨ VỀ CHUYẾN CÔNG TÁC MIỀN BẮC 2018

 

"SẮP TỐT NGHIỆP LỚP 12 RỒI - CÁC EM CHỌN CON ĐƯỜNG NÀO ĐỂ BƯỚC TIẾP???"

Đó là câu hỏi mà chúng tôi đặt ra cho các em học sinh, đồng thời cũng tự vấn chính mình trong suốt chuyến đi miền Bắc đầu năm 2018 này.

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là tỉnh Thanh Hoá. Người ra tận sân bay đón chúng tôi là anh T và Phụ huynh của em H.Q.C (du học sinh Đông Du khoá 4/2016). Anh T vui vẻ kể: anh là người rất tâm đắc với Chương trình Du học Đông Du. Anh đã giới thiệu đến nhiều gia đình ở Thanh Hoá cho con em thi vào Đông Du, và trong họ hàng nhà anh cũng có 3 người đang học tập - làm việc tại Nhật theo Chương trình này. Lắng nghe anh kể ... chúng tôi cảm thấy tăng thêm chút động lực về ý nghĩa của công việc mà mình đang thực hiện:)

Chúng tôi đến thăm nhà bác N.Đ.B - nguyên chủ tịch HKH tỉnh Thanh Hóa. Cả 2 bác đều mạnh khoẻ, đặc biệt chúng tôi rất ấn tượng với bác gái - hăng hái lấy điện thoại ra chụp ảnh và vui vẻ kể “Nghe Đông Du đến là bác thích lắm ^^ Trong điện thoại bác có nhiều hình Đông Du lắm!”, rồi bác mở cho chúng tôi xem những tấm ảnh về Đông Du, về Thầy Hiệu trưởng.... Chúng tôi cảm thấy vui lây:)

Chúng tôi đã có buổi họp mặt với những bậc Phụ huynh có con em đang theo học tại Đông Du - Bình Mỹ để trao đổi về tình hình học tập và sinh hoạt của từng em. Chúng tôi cũng thoáng trông thấy vài đôi mắt còn lo lắng của Phụ huynh khi con em còn đang trong giai đoạn “tôi luyện” tại Trung tâm Bình Mỹ.

Bên cạnh đó, cũng có sự hiện diện của nhiều bậc Phụ huynh có con em đang du học tại Nhật. Niềm vui thể hiện qua ánh mắt, xen lẫn chút an lòng về con em nay đã trưởng thành, đang cố gắng học tập tốt tại các trường đại học Nhật Bản hoặc đã tốt nghiệp và đang làm việc với mức thu nhập rất cao.

Rời Thanh Hóa trong tiết trời rét buốt lúc tờ mờ sáng, chúng tôi sang Nam Định.

Trước tiên là thăm nhà và cảm ơn bác Đ.G.H - nguyên chủ tịch HKH tỉnh Nam Định. Chúng tôi mừng khi trông thấy bác đi lại còn rất khỏe khoắn. Bác nói bác muốn vào thăm miền Nam “Bác vẫn còn nhớ ông Hoè - Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du. Người đã giúp đỡ, đưa những thanh niên của Nam Định đi du học Nhật Bản...”

Sau đó, chúng tôi đã lần lượt đến thăm và làm việc tại Văn phòng HKH các tỉnh Nam Định, tỉnh Hà Nam, tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Phòng. Được sự đón tiếp gần gũi và tình cảm của các bác, các anh chị - những người đã một lòng đồng hành giúp đỡ Đông Du suốt nhiều năm qua, chúng tôi cảm thấy thật ấm áp:)

Được sự hỗ trợ của HKH các tỉnh, kỳ thi tuyển sinh của Chương trình Du học Đông Du khu vực miền Bắc sẽ được tổ chức tại 2 nơi: Nam Định và Hải Dương (dự kiến sẽ diễn vào trung tuần tháng 7/2018).

Sự kết nối, gắn bó giữa các bậc Phụ huynh đã đi đến sự thành lập Hội Phụ huynh Đông Du tại nhiều nơi như: Nga Sơn (Thanh Hoá), Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng...

Các bậc Phụ huynh luôn nhớ công ơn và gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy Cô Hiệu trưởng, Cô Nghi, Cô Duyên, Thầy Thắng, Thầy Hữu Đức ... và toàn thể các Thầy Cô trường Nhật Ngữ Đông Du - những người đã và đang thay thế Phụ huynh chăm lo, uốn nắn, rèn luyện và dạy bảo cho các con em nên người.

Được sự đồng tình ủng hộ của Ban giám hiệu tại 6 trường THPT, chúng tôi cũng đã dành cho mỗi trường 60 phút, để tư vấn hướng nghiệp tương lai cho gần 1000 em học sinh đang học lớp 12.

Chúng tôi cảm thấy vui khi bắt gặp vẻ mặt, ánh mắt của nhiều em đang đăm chiêu suy nghĩ tới ngày “khép lại tuổi 17 - 18, tôi chọn con đường nào cho cuộc đời mình đây?”.

Thi vào đại học Việt Nam hay thi vào Đông Du để sang Nhật du học??

Vào Đông Du để nhận sự “tôi luyện” hơn 1 năm trời, rồi mới sang Nhật du học; hay chỉ học vài tháng, vài bài Nhật ngữ ở những công ty dịch vụ rồi đi Nhật du học ngay??

Sự khác nhau của Đông Du và các công ty dịch vụ du học là gì??

Viễn cảnh của 6 - 7 năm sau, với quyết định bây giờ của từng em như thế nào?? ...

Giữa mùa đông, nhưng chúng tôi cảm thấy “ấm lòng”. Vì cảm thấy mình đã mang đến cho các em một cách nhìn đúng đắn về du học. Vì đã gõ nhẹ vào lòng các em, để các em bừng tỉnh rằng “Chớp mắt nữa thôi, sẽ kết thúc thời đẹp nhất của tuổi học sinh. Mình phải có mục đích sống. Mình phải chọn một con đường cho cuộc đời mình”.

Chúng tôi cũng cảm thấy vui vì nghĩ: công việc mình đang làm là mang đến cho các bạn trẻ một cơ hội tốt đẹp, đó là:

 

ĐI DU HỌC ĐÚNG NGHĨA./.


 

 

 

Một số hình ảnh chuyến công tác các tỉnh phía Bắc

 

Nhật Ngữ Đông Du tháng 1/2018

 

 


 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: