CẢM NGHĨ CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH CÓ CON THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

CẢM NGHĨ CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH

CÓ CON THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

 

1. Quảng Nam, 26/5/2018

Tôi là phụ huynh cháu Trần Thị Yến Trinh (Quảng Nam), đi Đại học Shinshu khóa tháng 4/2018. Đây là vài dòng cảm nghĩ của tôi về Chương trình Du học Đông Du.

Thật sự, lúc đầu, khi cháu xin bố mẹ cho đi du học Nhật Bản, chúng tôi đã rất phản đối. Từ nhỏ đến lớn, mặc dù đã xa nhà ở kí túc xá 3 năm cấp 3, nhưng cháu vẫn còn rất vô tư, giờ bỗng dưng cháu lại đòi bố mẹ cho đi nước ngoài, chúng tôi đã rất lo. Nhưng cháu một mực xin đi, tính nó rất bướng, chúng tôi cũng không thể cản con nó được. Ngày ra Đà Nẵng dự thi, tôi vừa mong nó đậu, vừa lại không mong.

Sau khi nghe thầy cô nói chuyện trực tiếp trước ngày thi, về mục đích và quan điểm của nhà trường, tôi mới an tâm phần nào. Biết tin cháu đậu, tôi đã rất vui, nhưng rồi lo lắng không biết xa nhà, sống tự lập, cháu nó sẽ ra sao, nhiều đêm nằm suy nghĩ không biết liệu con mình chọn con đường này là đúng hay sai.

Cho đến ngày vào thăm con ở Trung tâm đào tạo du học sinh Bình Mỹ, là lễ nhập môn của con và cũng là lễ tiễn của các anh chị đi trước, tôi được cảm nhận thực tế về những gì ở đây, về những đứa nhỏ cứ gặp ai là cũng cúi đầu lễ phép chào hỏi, tôi thấy con mình cũng là một trong những đứa trẻ ấy, nó còn lăng xăng chạy đi phụ công việc cho lễ tiễn nữa, tôi cảm thấy rất vui, vì trông con lanh lợi hơn hẳn. 
Cháu cũng kể ngoài giờ học, nó tham gia ban sửa chữa điện trong trường, được các anh chị chỉ cho rất nhiều thứ. Nghe cũng buồn cười, mà cũng có chút tự hào về con mình.

Chúng tôi đi tham quan nơi con học, không khí trong lành, nhiều cây xanh, lại yên tĩnh và tách biệt với đô thị, thật đúng là một nơi quá tốt để rèn luyện và học tập, càng yên tâm về nơi này hơn.

Sáu tháng sau cháu trở về quê ăn Tết, và chúng tôi đã biết mình không sai khi cho con theo học Đông Du. Cháu hết gầy còm, dáng dấp nhanh nhẹn, đụng việc gì ở nhà cũng làm, cách nói chuyện cũng khác nữa, có phần chững chạc hơn nhiều.
Cháu kể nhiều thứ về trường, về những điều cháu được học ở Đông Du, về bạn bè và thầy cô. Ngày cháu vào lại chúng tôi đã không còn lo lắng nhiều như đợt trước nữa.

Sau đó, cháu quyết định xin ở lại học lớp 18 tháng để học tập và rèn luyện nhiều hơn, và xin học bổng vào trường đại học của Nhật ngay khi còn ở Việt Nam.

Ngày xưa đến giờ, việc học tập của con, chúng tôi để nó hoàn toàn tự quyết định, vì chúng tôi thực sự cũng không biết nhiều bằng cháu, cũng là chân lấm tay bùn, từ nhỏ đến lớn nó toàn phải tự học.
Chúng tôi chỉ biết cố hết sức làm lụng cho cháu ăn học. Nó nghĩ đến hoàn cảnh gia đình nên mới xin ở lại lớp 18 tháng, mong đạt được học bổng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Biết cháu nó được giảm học phí đến 2 lần, chúng tôi thực sự rất biết ơn nhà trường. Và tin cháu được đi Đại học Shinshu chúng tôi vui mừng khôn xiết.

Chúng tôi thực sự cảm ơn Thầy Cô hiệu trưởng và các thầy cô rất nhiều. Thầy cô đã cho con chúng tôi một cơ hội, một con đường mới. 
Thầy cô đã dạy cho các con bằng cả tấm lòng, bằng tất cả tri thức và kinh nghiệm.

Cháu đã qua Nhật được 2 tháng, tôi mừng vì thấy cháu đang thích nghi với môi trường tốt, sinh hoạt ăn uống cũng tự lo cho bản thân được. Hơn hết là, còn có cả một tập thể Sinh viên Đông Du luôn sẵn sàng giúp đỡ các cháu những khi khó khăn. Giờ cháu đang là sinh viên dự bị Đại học Shinshu, vẫn chưa đậu Đại học chính thức, chúng tôi quyết sẽ cố gắng hết sức lo cho cháu ăn học.

Chúng tôi rất cảm ơn Chương trình Du học Đông Du, cũng rất cảm kích lý tưởng của Thầy Cô hiệu trưởng và nhà trường. Chúng tôi mong rằng chương trình này sẽ ngày càng được biết đến nhiều hơn, đào tạo được nhiều lứa học sinh ưu tú, xuất sắc về đạo đức lẫn học tập. Chúng tôi kính chúc Thầy Cô sức khỏe và thành công trên con đường dẫn dắt và phát triển Đông Du.

Nguyễn Thị Hoanh - 01203530592

 

2. Thanh Hóa, ngày 20/5/2018

Cho con đi du học Nhật Bản là giấc mơ của rất nhiều gia đình tại Thanh Hoá quê tôi, gia đình tôi cũng có giấc mơ như thế.

Câu chuyện gia đình tôi bắt đầu vào năm 2014 khi chúng tôi biết được Trường Đông Du qua lời giới thiệu của một người bạn. Chúng tôi đã quyết định cho con thi vào Chương trình Du học Đông Du. Từ khi làm hồ sơ cho đến khi vào Nam Định thi, cả gia đình đều thấp thỏm trông ngóng. Thế rồi may mắn đã đến khi cháu đậu.

Hai bố con chuẩn bị đồ đạc, lên đường vào TP.HCM nhập học. Khi bước chân vào Trung tâm đào tạo du học sinh của Đông Du ở Bình Mỹ, Củ Chi - hai bố con thực sự rất bất ngờ. Trường học nhưng lại không giống trường học, không gian như ở nhà vậy. Ở lại cùng con hai ngày, mà cứ như ở trong một gia đình. 
Học sinh khi gặp phụ huynh đều cúi chào kính cẩn. Các anh chị khóa trước chào đón, chăm sóc, chỉ bảo từ cách đi đứng, ăn uống cho các em như anh em trong một gia đình. Thật sự khi đấy, trong tôi đã có một niềm an tâm và tin tưởng khi gửi con mình vào đây.

Nói về thầy cô thì ngoài việc đào tạo về tri thức, thầy cô còn dạy cả những điều mà không một trường học nào dạy được. Từ việc sống chân thật, đoàn kết, đến nâng cao ý thức của từng cá nhân. 
Cách truyền đạt của thầy cô không phải là sự dịu dàng hay khen ngợi mà là sự nghiêm khắc.

Trung tâm Bình Mỹ như một đại gia đình, có Thầy cô như những người làm cha, làm mẹ, các học sinh như anh chị em trong nhà.

Điều làm cả gia đình tôi bất ngờ là sau 6 tháng, con trai của con trở về gia đình ăn tết. Cháu đã trưởng thành hơn hẳn. Quần áo tự giặt, cọ chùi phòng tắm, nhà vệ sinh, giành lấy việc rửa bát. Ngày tết khi quan sát con đi chơi cùng bạn bè, tôi đã thấy con biết suy nghĩ hơn hẳn các bạn, lời ăn tiếng nói cũng chỉnh chu hơn rất nhiều.

Tôi không thể ngờ được chỉ qua 6 tháng, cháu đã thay đổi nhiều như thế. Lúc ấy tôi đã nghĩ, việc cho con vào học tại Đông Du là quyết định đúng đắn nhất tôi từng làm.

Thế nhưng mà, khi xác định cho con thi vào Chương trình Du học Đông Du thì phụ huynh phải xác định tinh thần là một khi đã vào trường, là phải phấn đấu hết mình, không biết mệt mỏi. Không còn được học thong thả như ngày còn học cấp 3 nữa.

Sau một năm học tập tại Bình Mỹ, rồi cũng đến ngày cháu được phái cử đi du học tại Nhật. Tuy là đã sang Nhật, nhưng nhà trường vẫn liên lạc thường xuyên với cháu. Mỗi lúc cháu lo giấy tờ, nhà trường vẫn tận tình giúp đỡ.

Sau 2 năm học tập tại Nhật Bản, cháu cũng đã đậu được Đại Học Quốc Lập. Đây là niềm hạnh phúc lớn mà gia đình chúng con có được. Nhưng để cháu đậu được đại học như ngày hôm nay thì rõ ràng, nền móng mà cháu có được là nhờ Thầy hiệu trưởng, các thầy cô tại Bình Mỹ xây dựng nên.

Và rồi, gia đình đã quyết định cho thêm cháu đầu đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam vào học tại Đông Du 8/2017. Đến bây giờ, cháu đã học được 10 tháng và gia đình vẫn luôn tin tưởng vào sự giáo dục, vào định hướng tương lai của các thầy cô Đông Du.

Gia đình chúng con xin chân thành cảm ơn Thầy Cô hiệu trưởng, các thầy cô tại Trung tâm Bình Mỹ đã chăm sóc dạy dỗ các cháu được trưởng thành như bây giờ. Kính chúc các thầy cô ngày càng đào tạo được nhiều sinh viên ưu tú, vun đắp cho giấc mơ du học của các thế hệ học sinh Việt Nam.

Phụ huynh Trần Văn Thủy 

Số đt : 094 8391136

 

3. Vĩnh Phúc, ngày 19/5/2018.

Cách đây gần hai năm, con trai Hoàng Anh Tùng nhà tôi tốt nghiệp lớp 12, có hỏi ý kiến và xin phép Bố Mẹ được đi du học Nhật Bản. Con đã tự tìm hiểu về hoạt động và mô hình đào tạo của Chương trình Du Học Đông Du.

Chúng tôi cũng nhất trí với nguyện vọng của con, nhưng thật sự là lúc đó chúng tôi cũng chưa định hướng được phải làm như thế nào. Khi con nhận được giấy báo thi tuyển và lịch phỏng vấn của Đông Du, gia đình tôi đã đưa con từ Vĩnh Phúc đến TP. Hải Dương để thi tuyển và tham dự buổi phỏng vấn giữa gia đình và nhà trường.

Sau khi được gặp Thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe và các Thầy cô tại Hội đồng thi, nỗi lo lắng trong tôi đã giảm đáng kể. Điều mừng nhất là con trai tôi đã trúng tuyển, cháu đã đậu hệ A theo tiêu chí tuyển chọn của nhà trường.

Trung tâm đào tạo du học sinh của Đông Du nằm ở Bình Mỹ, Củ Chi - là nơi tôi đã đưa con vào nhập học ngày 1/8/2016.

Tâm trạng tôi lúc đó vui có, buồn có. Vui vì con đã bước đầu tìm được con đường thực hiện ước mơ của mình, buồn vì phải xa con, lo lắng không biết con có vượt qua được những nội quy khắt khe của nhà trường hay không, có theo được cường độ học tập cao như vậy không và nhiều những nỗi lo khác nữa.

Một tháng thử thách cũng đã qua và con đã đạt kết quả tốt, được chính thức công nhận là sinh viên của trường Nhật Ngữ Đông Du. 
Vậy là con quyết định học ở Đông Du (mặc dù lúc bấy giờ con đã có kết quả đỗ ĐH Y Hà Nội và được tuyển thẳng vào ĐH Y Hải Phòng).

Theo dõi từng bước của con, được thấy thành quả con đạt được trong học tập và rèn luyện, tuy chỉ mới bước đầu thôi nhưng cũng làm cho gia đình bớt đi nỗi lo lắng.

Trong thời gian học tập, con đã tìm hiểu về các phương án để làm sao đỗ đại học Nhật Bản và có học bổng. Nhờ sự phân tích của Thầy hiệu trưởng và các Thầy Cô, con đã mạnh dạn chọn hệ 18 tháng để theo học và quyết tâm đậu đại học Nhật Bản khi còn học tại Đông Du.

Sau 18 tháng học tập và phấn đấu, giờ đây con đã đạt được kết quả như ý muốn là được học bổng tuyển thẳng vào Đại học Quốc lập Tokushima Nhật Bản.

Để tỏ lòng biết ơn, gia đình tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thầy Cô hiệu trưởng và tập thể các Thầy Cô trường Nhật Ngữ Đông Du đã dạy dỗ, chăm sóc, truyền thụ các kiến thức để cho con có được thành quả ngày hôm nay. Kính chúc Thầy Cô có được sức khỏe thật tốt, hạnh phúc và luôn thành công.

Chúc cho Nhật Ngữ Đông Du luôn vững mạnh và tiến xa hơn nữa.

Cảm ơn Trung tâm Bình Mỹ - nơi học tập và đào tạo thật tuyệt vời.

Nguyễn Thị Nga.

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

4. Hà Nội, ngày 16/5/2018

Lần đầu tiên tôi biết đến Chương trình Du học Đông Du là vào lúc con gái tôi đang học Đại học năm thứ nhất. 
Ngày hôm đó, con đã nói với cả gia đình rằng rất muốn đi du học và đã kể cho mọi người nghe về Chương trình Du học Đông Du.

Quả thực, ban đầu khi mới nghe con kể, cả gia đình chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Ở Hà Nội lúc đó, cũng có rất nhiều trung tâm đưa đi du học Nhật Bản mọc lên, quảng cáo rầm rộ nhưng đến khi tôi tìm hiểu thì họ chỉ đưa người sang để xuất khẩu lao động chứ không thực sự để đi học.

Chính vì vậy khi nghe con nhắc đến Chương trình Du học của trường Đông Du, tôi đã nghĩ rằng làm sao có thể có một chương trình tốt đến như vậy mà lại chẳng vì một mục đích lợi nhuận nào cả.

Tôi và cả gia đình đã ngăn cản cháu và cũng khuyên con rằng con chỉ cần tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam rồi đi kiếm một công việc ổn định là được rồi. 
Kể từ ngày hôm đó, tôi thấy con rất buồn bởi con vẫn luôn nói rằng ước mơ của con là được đi du học. Mặc dù bị gia đình ngăn cản, nhưng con vẫn nhất định không chịu từ bỏ ước mơ đó.

Ngày ngày, mỗi lúc rảnh rỗi con lại kể cho tôi nghe về Đông Du, về những người bạn, về những anh chị mà con quen đã theo học trong Đông Du, về ước mơ của con và tại sao con lại chọn theo học Chương trình Du học này để thực hiện ước mơ của mình.

Thời điểm đó, tôi cũng đã bắt đầu tìm hiểu về Chương trình Du học Đông Du qua các nguồn thông tin trên fb và trên web của nhà trường. Tôi cũng không quên tìm hiểu phản hồi của những phụ huynh đã và đang có con theo học tại Đông Du. 
Cho đến lúc đó tôi mới thực sự tin rằng chương trình này thực sự rất tốt và cũng vô cùng ngưỡng mộ lý tưởng đào tạo nhân tài cho đất nước của Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hoè. Chính vì vậy tôi đã không ngần ngại mà quyết định cho con nộp hồ sơ để tham gia kì thi xét tuyển vào tháng 7 năm ngoái (2017).

Những ngày tháng con chuẩn bị cho kì thi vào tháng 7, con vừa đi học trên trường về là lại lập tức ngồi vào bàn học để ôn lại những kiến thức cấp 3. Vào những tháng cuối con đã xin gia đình cho nghỉ tại trường Đại học để tập trung ôn thi, thời khắc ấy tôi đã thực sự thấy được sự quyết tâm của con.

Thế rồi ngày thi ở Hải Dương cũng đã đến. Lại một lần nữa đưa con đi thi, trong lòng rất lo lắng liệu con có vượt qua được kì thi đầy cam go này hay không. Sau hai ngày thi, tôi dường như đã vỡ òa vì hạnh phúc khi nghe thấy tên con được đọc lên trong buổi công bố kết quả. Tôi rất vui và tự hào vì con đã bước được bước đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Ngày 28 tháng 7 năm 2017, tôi đưa con vào nhập học tại Trung tâm Du học sinh Bình Mỹ của Đông Du. Lúc đó trong lòng tôi lại bắt đầu có cảm giác lo lắng vì lần đầu tiên con phải xa nhà, con sẽ không có bố mẹ anh chị ở bên, liệu con có thể vượt qua được tháng thử thách đầu tiên của trường hay không, liệu con có thể hòa đồng hay không, liệu con có thể học với cường độ nhiều hơn nhiều lần so với hồi còn học cấp 3 hay không? Trên đường từ sân bay vào Bình Mỹ, rất nhiều câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu tôi.

Khi đến nơi, tôi đã rất bất ngờ vì Trung tâm Bình Mỹ khác với những gì tôi đã suy nghĩ. Một ngôi trường đầy cây xanh, yên tĩnh khác xa với những ngôi trường ở nơi phồn hoa đô thị. Ấn tượng hơn nữa, khi vừa bước chân xuống ô tô đã thấy các cháu sinh viên trong màu áo xanh Đông Du nhanh nhẹn, hoạt bát chạy đến cúi chào từng vị phụ huynh và tận tình hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh mới vào trường.

Nhìn thấy vậy tôi thực sự mong rằng con mình cũng sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát như vậy vì trước giờ cháu vẫn rất nhút nhát. Sau đó tôi được dẫn đi một vòng quanh trường thăm quan, tôi thấy thực sự nơi đây rất thích hợp để rèn luyện và học tập. Thầy cô, các cháu khóa trước rất nhiệt tình, chu đáo, quan tâm đến các em học sinh mới bỡ ngỡ bước vào trường. Chính vì vậy mà nỗi lo trong tôi cũng đã vơi đi rất nhiều.

Thời gian trôi qua, đến giờ cũng đã hơn 9 tháng cháu học tập tại trường. Nhờ sự dạy dỗ chỉ bảo tận tình của các thầy cô, tôi thấy con trưởng thành hơn và học tập tiến bộ qua từng ngày.

Mỗi lần con gọi điện về báo điểm thi, thấy con đạt được kết quả tốt gia đình tôi lại thấy rất vui. Càng hạnh phúc hơn nữa khi con đã thay đổi rất nhiều về thể chất, biết tự lo cho bản thân, chan hòa với bạn bè, quan tâm đến gia đình nhiều hơn và biết định hướng cho tương lai rõ ràng hơn.

Khoảng thời gian vừa rồi khi về nghỉ Tết cháu cũng đã nói chuyện với gia đình rằng cháu mong muốn có thể ở lại trường học 18 tháng và quyết tâm thi đỗ vào Đại học của Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Gia đình chúng tôi cũng đã hết sức ủng hộ vì muốn con có thể học thật vững trước khi bước sang một đất nước mới. Giờ đây tôi đã rất vui vì đã đặt niềm tin của mình vào đúng chỗ! Tôi thực sự mong rằng con sẽ học tập thật tốt và thực hiện được ước mơ trở thành kỹ sư cơ khí của mình để có thể chế tạo ra được nhiều máy móc phục vụ phát triển quê hương, đất nước.

Qua đây, xin cảm ơn Trường Nhật ngữ Đông Du, cảm ơn Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe và toàn thể thầy cô tại trường vì dành hết tâm huyết của mình để xây dựng nên Chương trình Du học này để con em của chúng tôi có cơ hội được học tập tại một môi trường tuyệt vời, chắp cánh cho các con có thể thực hiện ước mơ hoài bão của mình. 
Và hơn hết vì đã rèn luyện cho các con trở thành một người sống với lý tưởng cao đẹp, biết có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với quê hương đất nước!

Tôi mong rằng Chương trình Du học Đông Du sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, để có thật nhiều những đứa con giống như con tôi có thể có một cơ hội học tập và rèn luyện tuyệt vời.

Xin kính chúc quý thầy cô có thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục sự nghiệp trồng người cao cả của mình!

PHẠM THỊ MINH THUÝ (Mẹ cháu Lê Ngọc Linh) - ĐT: 01237029374

 

5. PHẠM ĐỨC –  Đà Nẵng

Kính thưa thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cùng quí thầy cô trường Nhật Ngữ Đông Du . Cứ nhớ lại tháng 5 – 2016 cách đây 2 năm , tôi tìm con đường du học cho con mà gặp du học Đông Du lòng tràn về nhiều cảm xúc . Năm nay 2018 khi con mình đã du học Nhật Bản bằng con đường Du Học Đông Du rồi ,tôi có bài viết xin cám ơn thầy cô .

DU HỌC ĐÔNG DU SỰ LỰA CHỌN DU HỌC ĐÚNG

Thực trạng khi phụ huynh muốn con du học

Đất nước Việt Nam đã hội nhập toàn cầu và trên đường phát triển khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới nên việc du học nước ngoài đã trở thành mục tiêu cho tất cả người dân ở mọi miền tổ quốc, từ thành phố đô thị lớn cho đến vùng nông thôn, miền núi xa xôi với mọi thành phần, từ những gia đình có tiềm lực kinh tế đến những gia đình có thu nhập không cao lắm, nhưng các bậc cha mẹ đều mong muốn cho con mình được đi du học nước ngoài .

Trong đó, du học Nhật Bản là sự lựa chọn hàng đầu số đông của người dân Việt Nam, bởi có rất nhiều kế sách của phụ huynh và con em phải phù hợp với tình hình điều kiện của từng gia đình hoạch định, phù hợp với nền văn hóa Phương Đông mà giới trẻ sinh viên Việt Nam vẫn ưa thích và gần gũi, đã trở thành thuộc tính lối sống con người Á Đông rất riêng trong văn hóa đa tầng của thế giới, nên sự lựa chọn du học Nhật Bản là sự quyết định đúng và phù hợp cho người Việt nam hơn mấy chục năm qua .

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT chính phủ Việt Nam, những thập niên qua cả nước cứ tăng dần tỷ lệ % về du học Nhật Bản . Năm 2016 là 38.000 người , năm 2017 tăng lên từ 4 đến 5% theo con số nầy . Đất nước Hoa Anh Đào hay còn gọi đất nước Mặt trời Mọc luôn xây dựng những chương trình học bỗng để khuyến trương người tài học giỏi, nên rất hấp dẫn cuốn hút giới trẻ quyết tâm theo học và gia đình người Việt Nam tìm cho con mình một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh ở tốp đầu những nước văn minh giàu có, đặc biệt là nền văn hóa cao, rất trọng thị đạo đức lối sống ứng xử của con người và xã hội .

Nhớ lại điều này cách đây đã 2 năm, khi đó mình chưa biết Nhật Ngữ Đông Du có trang mạng internet như bây giờ. Phụ huynh chúng tôi cứ trăn trở phân vân lựa chọn du học Nhật Bản bằng con đường nào cho yên tâm, trong khi bao trung tâm dịch vụ Đông – Tây – Tư – Công nở rộ khắp cả nước, những lời mời chào có cánh bay bỗng dành cho PHHS .

Những sự săn đón tư vấn thừa nhiệt tình đã ít nhiều làm lay động tâm trí phụ huynh để nhập cuộc cho con em mình đi du học . Chỉ cần có tiền là các tổ chức đó tuyển dụng làm hồ sơ học 3 tháng tiếng Nhật tại Việt Nam là đi ngay, trong khi muốn vào du học Đông Du phải thi tuyển kiến thức phổ thông như thi vào đại học và qua cuộc phỏng vấn đạt được mới trúng tuyển

Vượt qua khó khăn khi quyết định đến với du học đông du

Với tấm lòng của đấng sinh thành, ai ai cũng muốn con mình thành đạt dẫu cuộc đời có khổ ải nhọc nhằn bao nhiêu cũng vẫn chịu mà dành tình thương yêu bao la nuôi con và lo cho con ăn học khôn lớn . Cha mẹ sẽ hạnh phúc để được lao tâm khổ tứ ngày đêm lo tạo dựng nền tảng cho các con vô tư dồn sức để học hành, nên lặn lội tra cứu thông tin, tìm hiểu trường nào cho con du học phải đầy đủ niềm tin vững tâm .

Trong khi đó, trường Nhật Ngữ Đông Du tuyển sinh du học hằng năm lại không quảng bá hình ảnh, nên để tiếp cận được nguồn tin du học Nhật Bản này chỉ qua thực tế những phụ huynh đã có con em đi du học trước và một số hội khuyến học của tỉnh thành còn khiêm tốn thông tin bằng hình thức văn bản hành chính, nếu hội khuyến học ở địa phương nào có hoạt động thì mới biết, còn không thì xem như thông tin du học này không đến .

Sự thật là như vây, chúng tôi đến các trường phổ thông trung học, một số công ty tư vấn du học trực tiếp trong Ngày Hội việc làm tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ở Đà Nẵng nhân kỳ hội trại đoàn, trại văn hóa dân gian lứa tuổi 18, trại hè thanh niên với ước mơ, con đường lập nghiệp khi các học sinh sắp tốt nghiệp phổ thông, hay những EVENT WORLD VIETNAM … cũng không thấy có chương trình quảng cáo tư vấn du học đông du .

Mù mờ phân vân đưa ra quyết định du học Đông Du cho con đã được chúng tôi chờ đợi đến dịp tuyển sinh thực tế tại Đà Nẵng vào ngày 17, 18, 19 tháng 7 năm đó, mà sau này tôi biết luôn thời điểm trường Nhật Ngữ Đông Du về tuyển sinh tại Đà Nẵng hằng năm như khẳng định một thương hiệu chuyên nghiệp . Một tổ chức không phô trương băng rôn cờ hiệu, biểu ngữ mà là thực chất lặn lội khắp cả nước để tuyển sinh tìm người tài vào đào tạo đưa đi du học mai sau về phụng sự cho tổ quốc .

Các em đến Đông Du là để học, học thật sự chớ không lợi dụng để ra nước ngoài không học mà lo đi làm kiếm tiền . Dẫu tiền bạc là thứ kích thích cám dỗ ham muốn không dễ gì cưỡng lại nỗi, nhưng nó chỉ ngắn hạn với con đường lập nghiệp tương lai mà thầy cô ở Nhật Ngữ Đông Du luôn luôn căn dặn đến dốc hết lòng và truyền đạt ngọn lửa nhiệt tâm lo học thành tài .

Những vướng mắc khó khăn du học Nhật Bản và sự đầu tư cho du học sinh tại trường Nhật Ngữ Đông Du .

Nói tới du học thì có rất nhiều vấn đề, nhưng trong đó có hai việc trọng tâm đầu tiên đó là kinh tế và ngoại ngữ .

Nhận đinh này là sự cẩn trọng đưa con đi du học thời nay đã làm cho các bậc cha mẹ căn ke quyết định cho con du học nước ngoài. Trừ những gia đình kinh tế khá giả, có mối quan hệ xã hội, có định hướng cho con du học định cư diện gia đình khắp các quốc gia của mỗi trường hợp, thì du học đông du là được tư vấn rõ ràng ngay từ đầu về nguồn tài chính để lo liệu, đó là cơ hội dành cho gia đình ở nông thôn cũng có thể cho con du học , điều này chúng tôi đã trải qua và thấy rõ .

Vấn đề ngoại ngữ ở đây là tiếng Nhật , chúng tôi ở Đà Nẵng đã nhiều lần vào Trung tâm đào tạo Nhật Ngữ cho du học sinh tại Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian con mình còn học thấy các con em học rất nhiều kiến thức và kỷ năng sống , mà chú trọng là học tiếng Nhật lẫn Hán tự trong tiếng Nhật, rồi học liên tục đến áp lực với việc thi cử tiếng Nhật do nhà trường tổ chức thường xuyên cho các em thật sự vững vàng kiến thức năng lực tiếng Nhật

Khi mà các em đã đạt điểm thi trong nước rồi thì yên tâm cho những kỳ thi tiếng Nhật quốc tế do Nhật Bản tổ chức hằng năm để lấy bằng từ N5 đến N1 trong suốt từ 12 đến 18 , 24 tháng . Đó là bài toán chất lượng về con người mà du học Đông Du luôn đề cao uy tín của mình đối với các trường đại học tại Nhật Bản từ xưa đến nay . Giữ vững chí tâm, chí tài trong sáng thương hiệu sinh viên Đông Du học giỏi, chuyên cần siêng năng , đạo đức tốt .

Với cách đào tạo Nhật Ngữ kể cả ôn lại kiến thức phổ thông Toán , Lý , Hóa, sinh cho các du học sinh như vậy thì đa phần con em phụ huynh chúng tôi đều vững kiến thức để sang Nhật Bản du học, khi mà các em đã xác định việc học của mình . Điều đó các du học sinh đã tự tin giao tiếp đàm thoại thực tế với người bản xứ để nghe, để luyện thi vào đại học các ngành nghề theo hành trình du học Nhật Bản lâu dài mà phụ huynh chúng tôi đã chọn đúng con đường du học Đông Du cho con mình .

PHẠM ĐỨC

Hội Phụ Huynh Nhật Ngữ Đông Du Đà Nẵng – Tháng 5 / 2018

 

 

6. Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12/6/2018
Tôi, một người mẹ có con trai đi Nhật du học theo Chương trình Du Học Đông Du vào tháng 4/2017, xin có vài dòng chia sẻ cảm nghĩ. Hai từ “Du Học” thật xa xỉ đối với gia đình tôi. Cho nên, khoảng tháng 6/2016 khi nghe con báo tin sẽ theo học Nhật ngữ tại Đông Du (chi nhánh Bình Mỹ) đã làm tôi lo lắng. Khi đấy con đã đạt trình độ Nhật Ngữ N3 và vừa mới tốt nghiệp lớp 12. Liệu con có thể thực hiện được ước mơ du học của con không? Tôi có đủ khả năng tài chính lo cho con du học ở Nhật không? .....
Thế rồi vì thấy con quá đam mê tiếng Nhật và nước Nhật nên tôi cũng cố gắng lo cho con ăn học. Chi phí tất tần tật mỗi tháng khoảng 6 ~ 7 triệu khi còn học trong nước. Tiền học 1 năm trường tiếng Nhật tại Nhật khoảng 180 triệu. Hiện tại con tôi đã đậu vào trường ĐH quốc lập Shizuoka với học bổng toàn phần cùng với   các bạn cùng khoá.
Môi trường ở Bình Mỹ đã giúp con tôi trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn. Mỗi chiều thứ bảy lên chở con về và nghe con tâm sự, tôi cảm thấy cuộc sống tập thể, nội quy của nhà trường dần giúp con vững vàng hơn trong cuộc sống tự lập sau này ở phương trời xa.
Ngày tôi tham dự Lễ nhập môn của con và Lễ tốt nghiệp của các anh chị khóa trước, trong tôi đã dâng tràn nhiều nỗi niềm khó tả. Không khí thật trang trọng. Tôi còn nhớ lời Thầy nói “Quý vị hãy tạo điều kiện cho con học, để sau này làm chủ chứ đừng để con đi làm tớ” và Thầy rất mong mỏi các học trò của Thầy trở thành người có ích cho xã hội Việt Nam.
Hôm Lễ tốt nghiệp của con tôi, không hoành tráng như Lễ nhập môn nhưng cũng đầy đủ lễ nghi.
Thầy đã hỏi cha mẹ của các sinh viên rằng: Quý vị có hứa sẽ hỗ trợ con học hành đến nơi đến chốn không? Không được để con đi làm thêm quá nhiều không? Tôi, là phụ huynh đại diện của vùng Tokyo đã đứng lên hứa với Thầy sẽ hỗ trợ cho con hoàn thành việc học tập đàng hoàng.
Tôi xin chân thành cám ơn Thầy Cô hiệu trưởng và quý thầy cô của trường Nhật Ngữ Đông Du đã dìu dắt và dạy bảo con em chúng tôi, giúp các cháu trở thành những cô cậu du học sinh vững vàng.
Xin kính chúc Thầy Cô hiệu trưởng cùng các thầy cô luôn giữ sức khoẻ và đầy năng lượng để dẫn dắt các thế hệ sinh viên sau này.
Phụ huynh của Đặng Lê Nhật Anh