CẢM XÚC VỀ KỲ THI NĂNG LỰC NHẬT NGỮ

CẢM XÚC VỀ KỲ THI

NĂNG LỰC NHẬT NGỮ 12/2010 .....THI NĂNG LỰC NHẬT NGỮ - một kỳ thi mà bất kỳ ai đang theo học tiếng Nhật đều có sự quan tâm. Đặc biệt hơn, là những bạn đã miệt mài ôn luyện trong suốt 1 năm vừa qua.


So với những bạn đang học tiếng Nhật tại các tỉnh miền Bắc, đã được làm quen với hình thức thi mới được tổ chức vào tháng 7 năm 2010 tại Hà Nội, thì những bạn đang theo học tiếng Nhật tại TP.Hồ Chí Minh đây là lần đầu tiên. Phải chăng vì sự mong đợi và lo lắng cho kỳ thi mà các bạn đã có mặt từ rất sớm, mặc dù thời gian thi của năm nay đã được thay đổi trễ hơn so với những năm trước. (bắt đầu từ 9g)


Kỳ thi năm nay được tổ chức tại 6 địa điểm như:

1-     Trường PTTH Võ Thị Sáu dành cho những bạn thi N5

2-     Trường PTCS Trần Văn Ơn dành cho những bạn thi N4

3-     Trường PTTH Gia Định dành cho những bạn thi N4 và N1

4-     Trường ĐH KHXH và NV dành cho những bạn thi N3

5-     Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai dành cho các bạn thi N2

6-     Ttrường PTCS Trần Đại Nghĩa dành cho những bạn thi N2


Mặc dù kỳ thi bắt đầu từ 9 giờ sáng, nhưng chỉ hơn 7 giờ mọi người đã tập trung khá là đông. Thật là 1 kỳ thi đặc biệt, đặc biệt vì cả Thầy và trò cùng đi thi. Thầy trò lâu ngày gặp lại, hỏi thăm nhau, kể cho nhau nghe về tình hình đã học ôn trong suốt 1 năm vừa qua, rồi chúc may mắn cho nhau..., bấy nhiêu đó thôi cũng đủ làm cho mọi người có cảm giác nhẹ nhàng hơn, bớt lo hơn, hơn hết đó cũng là 1 sự tiếp thêm sức mạnh trước kỳ thi.


Và rồi giờ thi cũng đã đến...! Có thể đối với những bạn đã được tôi luyện trước ngày thi với khả năng chịu đựng được áp lực của thời gian, của sự bền bỉ khi phải trải qua 1 kỳ thi với lượng thời gian thật dài (cấp độ N1, N2).


Thật là 1 kỳ thi có nhiều thay đổi!


Reng...reng...reng..., hết giờ làm bài!

Lại tập trung bên nhau, khác với lần tập trung buổi sáng là những gương mặt lo lắng, lần tập trung này hội tụ đầy đủ những gương mặt của những cảm xúc khác nhau. Người thì mệt mỏi, người thì rạng rỡ như trút khỏi 1 gánh nặng. Nhưng, có lẽ mỗi bạn là 1 tâm trạng khác nhau. Có bạn tin rằng mình sẽ đậu, cũng có bạn cứ như vẫn còn chưa thoát được ra khỏi phòng thi vậy.


Rồi cùng nhau đánh giá về đề thi. MÔN NGHE – 1 môn đáng lo nhất của những người học ngoại ngữ –, vậy mà năm nay lại là môn thi được mọi người tự tin rất nhiều, mọi người có cảm giác đề thi nghe năm nay dễ dàng hơn, cảm thấy hiểu 1 cách rõ ràng hơn.Nhưng vẫn là sự lo âu, lo âu đợi đến ngày có kết quả chính thức.


Đông Du chúc mừng các bạn đã vượt qua 1 kỳ thi căng thẳng. Chúc các bạn sẽ đón nhận kết quả vui trong tháng 2/2011.


Tuy nhiên, vẫn mong các bạn đừng quên chữ HÀNH trong HỌC đi đôi với HÀNH nhé! Hãy thật xứng đáng với tấm bằng mà mình nhận được. Cũng như bạn vẫn có thể cho mọi người thấy được năng lực của bạn cho dẫu vì 1 lý do nào đó bạn chưa thể đón nhận được tấm bằng đó!