TUYỂN SINH HẰNG NĂM CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÁC ƯỚC MƠ DU HỌC

CHO THANH NIÊN VÀ CHO CON EM QUÝ VỊ PHỤ HUYNH

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU được mọi người biết đến như là một trong những trường đào tạo Nhật ngữ uy tín, có quy mô lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và trong cả nước. Trường cũng có thêm những nhánh hoạt động khác, như việc đưa sinh viên đi du học Nhật Bản, làm công tác khuyến học, cấp phát học bổng cho học sinh nghèo (Quỹ Học Bổng Lá Xanh, Quỹ Học Bổng Mai Vàng, Quỹ Học bổng Huynh Đệ Đông Du) và xây trường cho những vùng sâu vùng xa.

Riêng hoạt động chăm lo đưa sinh viên đi Nhật du học có lai lịch và kinh nghiệm từ những năm 1964 tại Nhật, và tại Việt Nam từ 1991. Đông Du là tổ chức đầu tiên sau ngày giải phóng đưa sinh viên Việt Nam sang Nhật du học (từ năm 1991). Tới nay đã đưa được tổng cộng 1.960 sinh viên đi Nhật, hơn 500 người đã về nước, đang làm việc trong các cơ quan, xí nghiệp Nhật – Việt. Hiện tại mỗi năm Đông Du có khả năng đào tạo và đưa khoảng 150 - 200 sinh viên đi du học Nhật.

Đông Du chỉ nhận đưa sinh viên đi Nhật vì mục đích du học. Sinh viên trước hết phải có đủ các kiến thức cơ bản:

- Toán, Lý, Hóa/Sinh, Anh ngữ đối với người học khối Khoa học Kỹ thuật.

- Toán,Văn, Anh Văn, Kiến thức tổng hợp (Lịch sử, Địa lý, kinh tế, xã hội chính trị thế giới...) đối với người học khối Nhân văn.

Sinh viên của Chương trình du học Đông Du sẽ được nhà Trường hướng dẫn lựa chọn chuyên môn học, trường học thích hợp, được hướng dẫn lo liệu các thủ tục nhập học,nhập cảnh Nhật Bản HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với tư cách là SINH VIÊN ĐÔNG DU ĐƯỢC TRƯỜNG TIẾN CỬ ĐI DU HỌC.

Tuy nhiên, mặt bằng học lực của sinh viên trong những năm gần đây ngày một yếu dần, số người chính thức được tuyển hàng năm rất giới hạn, trong khi số người muốn được tham gia ngày một tăng, vì Đông Du qua nhiều năm hoạt động đã đạt được một uy tín nhất định trong xã hội Việt Nam cũng như Nhật Bản. Thể theo yêu cầu của các phụ huynh, từ năm 2017, việc tuyển sinh và đào tạo của CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU được phân nhỏ làm hai hệ:

- Hệ Chính quy (hay còn gọi là hệ A Du học):

Tiêu chuẩn tuyển sinh và học tập vẫn duy trì ở mức độ cao.

- Hệ Phấn đấu (hay còn gọi là hệ B Du học):

Người tham gia được tuyển với chuẩn thấp hơn, với giao ước sau khi vào trường sinh viên sẽ phấn đấu cố gắng học tập để đạt được chuẩn du học Đông Du, để được trường giúp đỡ đưa đi du học (bảo lãnh tài chánh, giới thiệu trường, hướng dẫn lo liệu các thủ tục du học, nhập cảnh...)

Chưa đạt được chuẩn, sinh viên không được xin Trường cho đi du học, hay xin nghỉ học tại trường để tự lo việc du học tự túc, hay du học qua các công ty tư vấn du học khác. Trường sẽ từ chối không cấp bất kỳ một chứng từ nào liên quan tới thời gian học tập của đương sự tại trường.

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN (HỆ C)

Chương trình này mới được thiết lập từ năm 2015, để đáp ứng trào lưu đua nhau đi du học Nhật của xã hội hiện tại. So với Chương trình Du Học Đông Du thì ở hệ C du học, đối tượng thuộc bất cứ trình độ nào cũng có thể tham gia. Trên nguyên tắc, sinh viên được đào tạo toàn diện như hệ A, B nhưng chủ yếu là học Nhật ngữ và được tự do lựa chọn học một hay nhiều môn, hay có thể không học các môn kiến thức cơ bản.Ngoài giờ học đăng ký tại Trường, sinh viên được sống và sinh hoạt tự do. Sinh viên phải tự lo liệu nơi ăn ở trong thời gian học. Sinh viên có thểxin ngưng học để đi du học tại bất kỳ thời điểm nào, và có thể đi du học bằng Riêng các sinh viên đạt trình độ Nhật ngữ N3, có kiến thức Toán và tổng hợp tốt, hoặc chọn ngành du học phù hợp với khả năng, sẽ được Trường hướng dẫn lo liệu các thủ tục nhập học, nhập cảnh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, nhưng gia đình phải tự chứng minh khả năng tài chánh.

Để rõ hơn xin liên lạc Văn phòng Nhật Ngữ Đông Du hoặc Hội Khuyến Học các tỉnh  hay vào Website của Nhật ngữ Đông Du: dongdu.edu.vn.
Số điện thoại liên lạc Văn phòng tư vấn du học Đông Du, ĐT : (028) 3845 4228

* CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN ĐANG ĐÓN CHỜ BẠN!

* AI AI CŨNG ĐI DU HỌC ĐƯỢC

KHÔNG PHÂN BIỆT GIÀU HAY NGHÈO, MIỄN LÀ CÓ HỌC LỰC TỐT VÀ Ý CHÍ VƯƠN LÊN!

* HÃY ĐẾN VỚI ĐÔNG DU ĐỂ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI CỦA BẠN!

HỌC BỔNG DỰ BỊ DU HỌC ĐÔNG DU

-  Cho đối tượng chuẩn bị du học Nhật bản đang học tại các Lớp Dự Bị Du học của trường Nhật ngữ Đông Du, có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc về học lực, về con người, có thái độ học tập sinh hoạt gương mẫu, có kết quả học tập tại trường tốt (không dựa theo tiêu chuẩn con nhà nghèo).

-  Kim ngạch học bổng: 5.000.000 đồng / tháng.

- Thời gian nhận học bổng: có thể kéo dài từ 3 tháng tới 12, 18, 24 tháng tùy theo kết quả học tập và sinh hoạt của người nhận học bổng.

-  Ưu đãi đặc biệt cho sinh viên được nhận học bổng:

+ Được Đông Du bảo lãnh đưa đi du học và chăm sóc suốt thời gian du học.

+ Được đào tạo tăng cường để thi thẳng vào các đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản, và được nhận học bổng của trường (Miễn học phí toàn phần, hay Bán phần).

-  Số học bổng dự định cấp: tối đa là 20 phần (nếu có đủ ứng viên xứng đáng).


CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU


Tuyển 250 sinh viên LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN nhập học 2018


 • Đối tượng :
  Học sinh tốt nghiệp THPT, Cao đẳng và Đại học muốn đi học Cao đẳng , Đại học, Cao học tại Nhật Bản theo chương trình Du học Đông Du.

 • Nội dung học :
  Nhật ngữ tới trình độ N3 và ôn tập đọc sách giáo khoa Toán, Lý, Hóa… bằng Nhật ngữ.

 • Thời gian học :
  Khoảng 1 năm, ngày học 8 tiếng bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2018

 • Nơi nộp đơn :
  Hội khuyến học các tỉnh hoặc nộp trực tiếp cho trường Nhật ngữ Đông Du.

 • Tải hồ sơ : Bấm vào đây

 • Các môn thi tuyển :
Khối Kỹ thuật: Toán - Lý - Hóa/Sinh, Anh, Luận Tiếng Việt.
Khối Xã Hội Nhân Văn: Toán - Văn - Anh Văn - Kiến thức tổng hợp (Lịch Sử, Địa Lý, kinh tế, xã hội, chính trị...).

Lưu ý: Môn Toán và môn Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm. Các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh khi thi KHÔNG dùng máy tính bỏ túi hoặc tính trên điện thoại di động, chỉ được tính toán trên giấy nháp.

Ban tuyển sinh thông báo lịch thi và địa điểm thi tuyển lớp dự bị du học Nhật Bản niên khóa 2018 - 2019 đến các thí sinh đăng ký tham gia như sau:

Địa điểm tổ chức thi và phỏng vấn tại 4 địa phương:

1. HỘI ĐỒNG THI NAM ĐỊNH:

Thi ngày 12/7  – phỏng vấn ngày 13/7/2018

Vào lúc 18:00 giờ ngày 11/7/2018 Nhà Trường nói chuyện với phụ huynh và thí sinh.

♦ Địa điểm tại: Trường Chính trị Trường Chinh số 39 Vị Xuyên – Thành phố Nam Định

 

2. HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG:

Thi ngày 15/7 – phỏng vấn ngày 16/7/2018

♦ Vào lúc 16:30 giờ ngày 14/7/2018 Nhà Trường nói chuyện với phụ huynh và thí sinh,

♦ Địa điểm tại: Khu du lịch sinh thái Âu Cơ – số 1A Nguyễn Hữu Cầu,Tp.Hải Dương,tỉnh Hải Dương

 

3. HỘI ĐỒNG THI ĐÀ NẴNG:

Thi ngày 19/7 – phỏng vấn ngày 20/7/2018

♦ Vào lúc 18:00 giờ ngày 18/7/2018 Nhà Trường nói chuyện với phụ huynh và thí sinh.

♦ Địa điểm tại: Trung tâm Nhật Ngữ Đông Du Đà Nẵng, số 130 Nguyễn Tư Giản, Q. Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

 

4.  HỘI ĐỒNG THI TP. HỒ CHÍ MINH:

Thi ngày 24/7 – phỏng vấn ngày 25/7/2018

♦ Vào lúc 15:00 giờ ngày 23/7/2018 Nhà Trường nói chuyện với phụ huynh và thí sinh.

♦ Địa điểm tại: Trung tâm đào tạo sinh viên Du học Nhật Bản tại số 30 đường 147 Ấp 7,xã Bình Mỹ, huyện Củ

Chi, thành phố Hồ Chí Minh .


Thí sinh và phụ huynh lưu ý
:

-     Thí sinh và phụ huynh có mặt tại địa điểm thi để dự buổi nói chuyện với Thầy Hiệu trưởng

-     Các thí sinh có mặt tại địa điểm thi trước 7:30 sáng ngày thi viết các môn văn hóa

-     Ngày phỏng vấn: Yêu cầu phụ huynh thí sinh có mặt để cùng dự phỏng vấn

-     Những thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học vào đầu tháng tháng 8/2018 tại Trung tâm đào tạo sinh viên Du học Nhật Bản tại số 30 đường Huỳnh Thị Dần, Ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày  tháng  năm 2018

BAN TUYỂN SINH


 • Địa chỉ liên hệ :
  Website : www.dongdu.edu.vn
  Mail : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
  ĐT : (028) 3845 4228 (Phòng tư vấn du học) - (028) 3845 3782 (Văn phòng chính)


NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

TỐ CHỨC THỰC HIỆN CÁC ƯỚC MƠ DU HỌC

CHO THANH NIÊN VÀ CHO CON EM QUÝ VỊ PHỤ HUYNH

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU được mọi người biết đến như là một trong những trường đào tạo Nhật ngữ uy tín, có quy mô lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và trong cả nước. Trường cũng có thêm những nhánh hoạt động khác, như việc đưa sinh viên đi du học Nhật Bản, làm công tác khuyến học, cấp phát học bổng cho học sinh nghèo (Quỹ Học Bổng Lá Xanh, Quỹ Học Bổng Mai Vàng, Quỹ Học bổng Huynh Đệ Đông Du) và xây trường cho những vùng xâu vùng xa.

Riêng hoạt động chăm lo đưa sinh viên đi Nhật du học có lai lịch và kinh nghiệm từ những năm 1964 tại Nhật, và tại Việt Nam từ 1991. Đông Du là tổ chức đầu tiên sau ngày Giải Phóng đưa sinh viên VN sang Nhật du học (từ năm 1991). Tới nay đã đưa được tổng cộng 1.780 sinh viên đi Nhật, khoảng 400 người đã về nước đang làm việc trong các cơ quan, xí nghiệp Nhật – Việt. Hiện tại mỗi năm Đông Du có khả năng đào tạo và đưa khoảng 200 sinh viên đi du học Nhật.

Đông Du chỉ nhận đưa sinh viên đi Nhật vì mục đích du học. Sinh viên trước hết phải có đủ các kiến thức cơ bản (Toán, Lý, Hóa, Anh ngữ đối với người học khối Khoa học Kỹ thuật, và Toán, Anh, Kiến thức tổng hợp về lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội chính trị thế giới đối với người học khối Nhân văn), và phải có khả năng Nhật ngữ N1 (thời gian học cần khoảng 2 năm rưỡi), để có thể theo học được tại các đại học Nhật Bản. Cũng vì thế Đông Du phải chọn lựa kỹ càng đối tượng đào tạo, chia thành hai hệ A và B, và trong quá trình đào tạo cũng phải sàng lọc lại (hệ A có thể xuống B, hoặc B có thể lên A, tùy theo sự cố gắng nỗ lực học tập của từng sinh viên).

Đông Du có hai Chương trình đưa sinh viên đi Nhật du học. Cụ thể là:

- CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU (HỆ A)

Dành cho sinh viên ưu tú, do Đông Du tuyển chọn, phải học đầy đủ các môn trường đào tạo, như Nhật ngữ, Toán, Lý, Hóa, kiến thức tổng quát, Anh văn, và phải đạt kết quả học tập tốt mới được phái cử đi du học. Các sinh viên này khi đi du học được mang tên “Sinh viên Đông Du”, được nhà trường bảo lãnh đưa đi du học, và chăm lo trong suốt thời gian du học tại Nhật. Đặc biệt sinh viên ưu tú có thể nhận được HỌC BỔNG DỰ BỊ DU HỌC ĐÔNG DU (5.000.000 đồng/tháng để trang trải toàn bộ chi phí học tập chuẩn bị du học tại Việt Nam), có thể thi thẳng vào các trường đại học quốc lập Nhật ngay tại Việt Nam và được nhận được học bổng của trường.

Sinh viên hệ A được đào tạo nội trú tại Trung tâm Đào tạo Sinh viên Du học Nhật Bản tại Bình Mỹ của Đông Du.

- CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN (HỆ B)

Dành cho sinh viên bình thường, đi Nhật du học tự túc theo quyết định và sự bảo lãnh tài chánh của gia đình. Đông Du chỉ đào tạo Nhật ngữ, và giúp đỡ hướng dẫn làm các thủ tục du học MIỄN PHÍ. Sinh viên có thể đăng ký theo học các môn kiến thức cơ bản nếu muốn.

Sinh viên Hệ B học tại Trung tâm Bàu Cát của Đông Du, phải tự lo liệu phương tiện sinh hoạt (nhà trọ, ăn uống), và chỉ học tại trường 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Để rõ hơn xin liên lạc Văn phòng Hội Khuyến Học các tỉnh  hay vào Website của Nhật ngữ Đông Du: dongdu.edu.vn hoặc liên lạc Văn phòng tư vấn du học Đông Du ĐT : 08.3845 4228

* CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN ĐANG ĐÓN CHỜ BẠN!

* AI AI CŨNG ĐI DU HỌC ĐƯỢC, KHÔNG PHÂN BIỆT GIÀU HAY NGHÈO, MIỄN LÀ CÓ HỌC LỰC TỐT, VÀ Ý CHÍ VƯƠN LÊN!

* HÃY ĐẾN VỚI ĐÔNG DU ĐỂ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI!

HỌC BỔNG DỰ BỊ DU HỌC ĐÔNG DU

-  Cho đối tượng chuẩn bị du học Nhật bản đang học tại các Lớp Dự Bị Du học của trường Nhật ngữ Đông Du, có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc về học lực, về con người, có thái độ học tập sinh hoạt gương mẫu, có kết quả học tập tại trường tốt (không dựa theo tiêu chuẩn con nhà nghèo).

-  Kim ngạch học bổng: 5.000.000 đồng / tháng.

-  Thời gian nhận học bổng: có thể kéo dài từ 3 tháng tới 12, 18, 24 tháng tùy theo kết quả học tập và sinh hoạt của người nhận học bổng.

-  Ưu đãi đặc biệt cho sinh viên được nhận học bổng:

wĐược Đông Du bảo lãnh đưa đi du học và chăm sóc suốt thời gian du học .

wĐược đào tạo tăng cường để thi thẳng vào các đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản,       và được nhận học bổng của trường (Miễn học phí toàn phần, hay Bán phần).

-  Số học bổng dự định cấp: tối đa là 20 phần (nếu có đủ ứng viên xứng đáng).