KHAI GIẢNG LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN NĂM 2011-2012

Sau đợt tuyển sinh tại 4 hội đồng thi Hải Dương, Nam định, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, Trường Nhật ngữ Đông Du đã chính thức tuyển chọn được 138 em chính thức tham gia vào lớp dự bị du học Nhật Bản năm 2012.

 

Các em đã tập trung về Trường từ ngày 5/8/2011. Sau 3 ngày nghỉ ngơi và làm quen với môi trường mới, các em đã chính thức học từ ngày 8/8/2011.

 

Chương trình du học Đông Du, ngoài học kiến thức, các em cần có đạo đức tốt, phải có lý tưởng sống, phải biết định hướng . Vì vậy, trong suốt tuần lễ đầu tiên các em hoàn toàn không học tiếng Nhật, Toán, Lý, Hóa. Các em được nhà Trường trang bị cho những kiến thức cơ bản, học giáo dục định hướng, học cách ứng xử, phương pháp học, cách phân bổ thời gian, phép tắc cơ bản của một Du học sinh, đặc biệt là Du học sinh Đông Du và tìm hiểu về Trường Đông Du, về cuộc sống và học tập tại Nhật dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ Thầy Hiệu trưởng, Cô Duyên, Cô Nghi – hiệu phó –, Cô Phượng – trưởng Trung Tâm Bàu Cát, phụ trách Du học sinh –.

 

Ngoài ra, sau giờ học các em còn phải phát biểu, viết bài thu hoạch. Trong giờ này các em được Thầy Khôi, Cô Trầm và Cô Hiền – Giáo viên tiếng Nhật – là những Giáo viên sẽ đảm trách việc dạy tiếng Nhật cho các em trong giai đoạn Sơ Cấp hướng dẫn cách phát biểu, cũng như cách viết bài thu hoạch.

 

Sau 1 tháng học tiếng Nhật, các em sẽ được ôn tập Toán, Lý, Hóa, Sinh dưới sự hướng dẫn của Cô Thúy, Cô Phương, Cô Mai và anh Tuân – Sempai –

 

Vì các em đến từ khắp các vùng miền của đất nước, do ảnh hưởng cách phát âm của tiếng Việt nên ít nhiều có ảnh hưởng cho việc học ngoại ngữ. Vì vậy, các em cũng sẽ phải học lại cách phát âm, cách đọc sách, đọc báo tiếng Việt. Đọc như thế nào để người đọc, người nghe đều có thể hiểu được. Việc đọc này sẽ giúp cho các em có được khả năng đọc tốt, trợ giúp cho việc học tiếng Nhật trong tương lai, đặc biệt là khi các em du học tại Nhật, phải biết tìm tài liệu học thêm ngoài giờ học trên lớp, để chuẩn bị cho việc đó, các em được nhà Trường trang bị và tập làm quen từ ngày hôm nay.

 

Chúc các em tân sinh viên học tập thật tốt, tiếp thu và trang bị thật nhiều kiến thức cho bản thân, chuẩn bị cho con đường các em đã chọn – con đường du học Nhật Bản –, qua chương trình Du học Đông Du.

 

Hình ảnh trong ngày lễ khai giảng

Cô Phượng đang hướng dẫn các em tân sinh viên

Cô Nghi đang giảng bài cho các em

Quang cảnh hội trường


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: