CẢM NHẬN VỀ KỲ THI CUỐI KHÓA 78

KỲ THI CUỐI KHÓA 78

Tiếng Nhật đang dần trở nên phổ biến và ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Cũng như những ngôn ngữ khác, tiếng Nhật cũng có cho riêng mình một kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng của người theo học: Kỳ thi năng lực Nhật ngữ. Tôi cũng là một người có mối quan tâm đặc biệt với tiếng Nhật. Tuy chỉ mới bước những bước đầu chập chững trên con đường theo học ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào xa xôi kia, nhưng tôi may mắn có cơ hội được tiếp xúc với kỳ thi lớn như vậy tại trường Nhật Ngữ Đông Du.

Theo học tại Đông Du, sau mỗi khóa học chúng tôi đều phải tham dự kỳ thi cuối khóa, ở kỳ thi này ngoài việc thông qua kết quả để chúng tôi được đăng ký lên lớp cao hơn, cũng là động lực để chúng tôi có thể tự đánh giá năng lực của bản thân, chuẩn bị cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Chúng tôi phải trải qua rất nhiều vòng thi cho tất cả các kỹ năng như: Văn phạm, Hán tự, Nghe, Dịch, Luận văn và Đàm thoại. Ngoài chúng tôi là những học viên chính thức đang theo học tại Trường, các bạn thí sinh tự do vẫn có thể đăng ký tham dự kỳ thi này. Để đạt được kỳ thi, đòi hỏi chúng tôi phải có một quá trình học tập chuyên cần. Cuộc thi diễn ra thật căng thẳng, nghiêm túc và mang một tầm vóc quốc tế. Tôi chợt nhớ đến lần đầu tiên khi tôi tham dự kỳ thi N5, tôi cũng như các bạn thí sinh cùng phòng khác cùng hồi hộp theo từng nhịp của kim đồng hồ đếm thời gian. Nhưng cũng chính việc được trải qua những kỳ thi như thế này, giúp chúng tôi có đủ năng lực, cũng như sự tự tin cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ chính thức được tổ chức mỗi năm.

Học sinh Đông Du

 

Hình ảnh kỳ thi khóa 78

Ảnh: Đông Du


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: