BUỔI HỘI THẢO DU HỌC ĐÔNG DU NGÀY 22-9-2011

Ghi nhanh về Buổi giới thiệu Chương Trình Du học Đông Du

Hôm nay ngày 22/09/2011, tại trường chính 43D/46 Hồ Văn Huê, Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đức Hòe đã có một buổi “nói chuyện” rất ấn tượng về Chương Trình Du học Đông Du (hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về điều kiện du học Nhật bản nói chung, chương trình du học đông Du nói riêng).

Mặc dù buổi nói chuyện của Thầy bắt đầu từ 1h30, nhưng chỉ hơn 1h các bạn học viên đã đến rất đông, nhanh chóng vượt xa con số dự tính ban đầu của nhà trường. Đúng 1h30 Thầy đã bắt đầu buổi nói chuyện của mình, Thầy giải thích rõ Chương trình du học Đông Du là gì, tại sao lại khác những Công ty du học khác, tại sao Đông Du không tung ra các chiêu quảng cáo rầm rộ, để nhắm vào mục đích hấp dẫn mọi người tham gia du học?!

Tuy ngắn gọn nhưng cũng giúp các bạn hiểu được chương trình du học đặc biệt có tên gọi “Du Học Đông Du”. Thầy cặn kẽ phân tích học ở Nhật nên học gì, khuyên các bạn nên tự đánh giá thực lực của mình. Đã cố gắng cho việc đi du học thì nhất định phải có kết quả sau khi về nước, tránh trường hợp có những bạn không hiểu rõ, không trang bị tốt cho việc du học, sang đến Nhật sẽ không đạt được nguyện vọng du học thật thụ, mang tiếng đi du học nhưng quay về chỉ là số 0.

Thầy hướng dẫn cặn kẽ  về sự khác nhau về hệ học đại học và cao đẳng của Nhật, tầm quan trọng của việc đánh giá khả năng của bản thân mình để chọn hệ học thích hợp. Các bạn học viên rất chăm chú lắng nghe, trong hội trường những cái gật đầu nhẹ nhàng, dường như đã hiểu ra “À, đúng rồi! Du học, mưu cầu kiến thức cho mình là như vậy đây!”, “thế nào gọi là du học”…, chứ không phải là bỏ tiền đi qua nước ngoài rồi về thì gọi là du học được.

Thầy nhận xét rõ về quan điểm sai lầm hiện nay mà đa số thanh niên hay mắc phải khi định hướng đi học ở nước ngoài. Giúp các bạn hiểu được mình cần học gì và Việt Nam đang cần gì ở thanh niên. Tại sao Thầy lại thay đổi Chương trình từ lựa chọn những người giỏi mới đi du học được sang những người chỉ cần có ý chí nghị lực và biết định hướng cuộc đời mình.

Sau phần giải thích khái quát về Mục đích Du học của Thầy, cô Duyên- Hiệu phó đã giúp các bạn hiểu rõ các ngành học, hệ học và thi cử ra sao trong hệ thống đại học, cao đẳng của Nhật.

Và cuối cùng với tất cả tâm huyết của mình, Thầy Hiệu trưởng đã dẫn dắt mọi người vào chủ đề mới, không phải là Du học, nhưng theo Thầy thì nếu không có nó thì đi Du học chẳng có ích, đó là “Định hướng cuộc đời”…Thầy nói một cách say mê và như muốn truyền đạt tất cả ngọn lửa của mình đến các bạn học viên. Có lẽ không ít bạn sẽ ngạc nhiên tại sao ở tuổi ngoài 70 mà Thầy vẫn tràn đầy nhiệt huyết đến như vậy. Cho nên tất cả mọi người đều ngồi lại để lắng nghe, chứ không bỏ về như những buổi hội thảo mang tính thương mại khác. Thầy gợi ý rồi lại phân tích, cứ thế mà thời gian trôi qua 3 tiếng đồng hồ lúc nào không hay nữa…!

Buổi nói chuyện hôm nay chỉ là một trong số những buổi nói chuyện mà Thầy đã đi từ Nam ra Bắc để định hướng và giúp cho sinh viên, thanh niên hiểu thế nào là Du học. Kết thúc tốt đẹp hay không chính là những điêu gì đó còn đọng lại sau buổi nói chuyện này. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra được con đường đi đúng đắn nhất cho mình trong tương lai.

Ghi nhanh

Hình ảnh buổi nói chuyện

 

Hội trường hội thảo

Thầy hiệu trưởng đang hướng dẫn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: