BÀI CẢM NHẬN VỀ BUỔI GIAO LƯU VỚI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN NHẬT BẢN

Thứ 6 ngày 16 tháng 11 năm 2011

Tại trường tôi- trường Nhật ngữ Đông Du đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa Việt – Nhật. Từ phía các bạn Nhật là những sinh viên từ những trường Đại học ở Osaka, họ đã đến đây mang theo những món ăn và trò chơi của đất nước mình. Từ phía chúng tôi là sự tham gia nhiệt tình của du học sinh Đông Du cùng các bạn học viên khắp nơi hội tụ tại nơi đây cùng vui chơi nhảy múa.

Trong không khí nhộn nhịp đó dường như giữa chúng tôi không còn khoảng cách địa lý, không còn sự khác nhau về ngôn ngữ hay văn hóa truyền thống mà chỉ còn tình bạn và những chia sẻ một cách chân thành về cuộc sống và học tập. Cứ như thế, từ những chia sẻ đó giữa chúng tôi càng thân thiết hơn, tình bạn trở nên gắn bó hơn. Đối với tôi từ những buổi giao lưu như thế này sẽ giúp mỗi người trong chúng ta hoàn thiện mình hơn, trau dồi thêm cho bản thân tri thức mới và tình bạn mới. Tôi hy vọng trong tương lai gần chúng tôi sẽ có thêm nhiều nhiều buổi giao lưu như thế này nữa để mọi người sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng có một sân chơi bổ ích như thế này.

Nguyễn Thị Chung - Học viên cấp tốc 4 khóa 79


Kết thúc buổi học lúc 5 giờ…Hôm nay, không còn hối hả, tất bật tranh thủ chạy xe về Bàu Cát để tiếp tục giờ tự học như mọi khi. Mọi người đều rất thong thả, vui vẻ giúp nhau, mặc Yukata, sắp xếp bàn ghế, phòng ốc…chuẩn bị cho buổi giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Thành viên trong đoàn của nước bạn là những người nằm trong tổ chức từ thiện CIEF (tổ chức từ thiện của Nhật ). Đến Việt Nam, các bạn mang theo món Okonomiyaki tuyệt ngon, cùng với món bánh sữa béo ngọt và những đồ chơi truyền thống của Nhật. Tuyệt vời nhất là điệu múa truyền thống đã làm nóng lên không khí của buổi giao lưu. Đáp lại những điệu nhảy mạnh mẽ là màn trình diễn trống cơm của bạn Giao Chi với những bước nhảy dễ thương vui nhộn. Buổi giao lưu cứ thế diễn ra trong không khí đầy tiếng nói cười và sự thân thiện của mọi người….

Nguyễn Thị Lan Nhi - Du học sinh khóa 9/ 2010

 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: