ĐỀ CƯƠNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

ĐỀ CƯƠNG VỀ

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

Chương Trình Du Học Đông Du có nguồn gốc từ năm 1964, và sau ngày Giải phóng đã chính thức hoạt động lại vào tháng 4 năm 1991. Chương trình đã gửi được 1.166 người đi du học Nhật (tính tới ngày 30/9/201

Sinh viên được lựa chọn, đào tạo, chuẩn bị kỹ trước khi đi du học, nên phần lớn đều đậu vào các đại học quốc lập danh tiếng của Nhật, và có học bổng sau đó. Đã có hàng trăm người đã tốt nghiệp về nước, làm việc trong các cơ quan, xí nghiệp có liên quan tới Nhật Bản.

Sau đây là một số đặc điểm liên quan tới Chương Trình Du Học Đông Du

1/-Chương Trình Du Học Đông Du do Trường Nhật ngữ Đông Du ở Tp Hồ chí Minh tổ chức, phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến Học các Tỉnh (quảng bá, tiếp nhận hồ sơ, thông báo ngày giờ, địa điểm thi, kết quả thi, cam kết khi vào học Lớp Dự bị Du học, khi đi du học, phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh, tổ chức Hội Phụ Huynh du học sinh. . . ) .

2/-Để có thể học tập tốt tại Nhật (học thêm Nhật ngữ tại trường Nhật ngữ, luyện thi, và học tại Đại học, cũng như để kiếm việc làm thêm) sinh viên phải học:

  • Nhật ngữ (phải đạt tối thiểu N3, hoặc N2, N1, tùy trường hợp)
  • Ôn tập các kiến thức Toán, Lý, Hóa
  • Đọc sách giáo khoa viết bằng Nhật ngữ
  • Luyện thi Năng lực theo học Đại học Nhật, . . .

Thời gian học trung bình khoảng một năm tại lớp Dự bị du học.

3/-Ngoài tiền học phí (học Nhật ngữ và ôn tập toán, lý, hóa . . .), tiền trọ, tiền ăn của mình,  sinh viên không phải đóng một khoản lệ phí nào khác. Mọi thủ tục du học đều được Trường giúp đỡ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

 

  • Sinh viên được tiến cử đi du học trong Chương Trình Du Học Đông du được Trường lo liệu người bảo lãnh, không phải chứng minh khả năng tài chánh của gia đình.
  • Tiền học phí của các Trường tại Nhật, được nộp sau khi nhập học hay nộp thẳng qua Ngân hàng, và chỉ nộp sau khi đã có visa nhập cảnh.

 

4/-Ngoài việc học tập, Trường còn giúp sinh viên thấu hiểu về phong tục tập quán của Nhật, về sinh hoạt tại Nhật, rèn luyện thể chất, tinh thần, để có thể học tập, làm việc đạt kết quả cao.

5/-Sinh viên nghèo ưu tú, được xét miễn giảm học phí, hay có thể được vay tiền ăn trọ học tại Việt Nam.

6/-Chương Trình Du Học Đông Du chỉ tiếp nhận những sinh viên theo học tại Nhật Bản các ngành, các cấp, phù hợp với khả năng của mình. Nhưng Trường Nhật ngữ Đông Du cũng TƯ VẤN, GIÚP ĐỠ MIỄN PHÍ các sinh viên không thuộc diện trên đi du học tự túc.

Đó là những nét đại cương về Chương Trình Du Học Đông Du.

 

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU
43D/46 Hồ văn Huê, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
ĐT: 08-38453782      E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website : www.dongdu.edu.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: