LỄ TRỒNG CÂY CỦA DU HỌC SINH TẠI BÌNH MỸ

Bình Mỹ, ngày 26 tháng 02 năm 2012

                                       “Vì lợi ích mười năm trồng cây

                                       Vì lợi ích trăm năm trồng người”

         Vào sáng ngày 26/2 vừa qua, thầy và trò trường Nhật ngữ Đông Du đã long trọng tổ chức lễ trồng cây mùa xuân cho DHS khóa tháng 4/2012.

          8h sáng, tại trung tâm Bình Mỹ, với sự có mặt của thầy Hiệu trường, các thầy cô giáo trong Ban Giám Hiệu, cùng 61 Du học sinh (DHS) khóa tháng 4/2012, lễ trồng cây được bắt đầu. Đầu tiên, thầy Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi lễ. Dưới sự hướng dẫn của cô Hiệu phó, DHS được chia thành 6 nhóm lần lượt trồng cây theo các vùng đi: Tokyo, Morioka, Hiroshima, Kagoshima, Osaka, Shizuoka, Kobe. Các hố trồng và cây đã được chuẩn bị sẵn, mỗi DHS hào hứng bắt tay ngay vào việc trồng cây của mình. Mọi người nói cười vui vẻ càng làm cho không khí thêm sôi nổi. Những giọt mồ hôi lấm tấm nhưng không làm mọi người mệt mỏi, vì ai cũng mang trong mình sự hăng say, phấn khởi. Thầy cô luôn ở bên và hướng dẫn tận tình cách trồng cây cho chúng tôi, từ việc đặt cây, đến lấp đất, tưới nước.

         Khoảng 10h, việc trồng cây của chúng tôi đã hoàn thành. Mỗi đứa nhìn cây mình trồng mà lòng ngập tràn hạnh phúc, và thầm nói với cây rằng: " cây ơi, cố gắng vươn cao, cao lên nhé! Đợi ta về nhé!!!”. Thế là mỗi DHS đã tự tay gieo trồng cho mình một cây xanh như gieo ước mơ và hi vọng cho tương lai. Nhựa sống trong mỗi cây xanh là nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ mà mỗi DHS mang trong mình. Ngày hôm nay, DHS - những đứa con của Thầy đã ươm mầm cây xanh tỏa bóng mát cho mái trường cũng như Thầy đang ươm mầm tri thức cho thế hệ tương lai của nước nhà.  Chúng tôi tự nhủ sẽ cố gắng học thật tốt, sống thật tốt, để có thể tự tin ngẩng cao đầu vươn đến tương lai cũng giống như những cây xanh của chúng tôi đã tự tay ươm trồng tại nơi này - một nơi dù chỉ trong thời gian sống ngắn ngủi vẫn còn thiếu thốn về vật chất nhưng luôn ấm áp những tình cảm thầy trò, tình cảm bạn bè.

 

Đỗ Thị Thuận, Hỏa Thị Thùy Dung

DHS 04/ 2012