LỬA TRẠI ĐOÀN KẾT TẠI BÌNH MỸ CỦA DU HỌC SINH

Bình Mỹ, ngày 29 tháng 02 năm 2012

 05:00 PM

            61 du học sinh tập trung tại sân bóng Trung tâm Bình Mỹ. Tuy là 5 giờ chiều, trời vẫn còn rất nắng, nhưng mọi người đều rất hồ hởi cho đêm lửa trại. Mỗi người một tâm trạng, người thì vui khi mà hồ sơ đã về, cũng có người lo lắng chờ đợi hồ sơ. Nhưng, đúng như cái tên “Lửa Trại Đoàn Kết” – ngọn lửa trại đã “đốt cháy” tất cả, làm mọi người hòa cùng vào cuộc vui, niềm vui được san sẻ và lo lắng cũng vơi đi.

Đầu tiên mọi người tập lại các bài hát lửa trại, trong khi một số thành viên khác đi chuẩn bị củi lửa, cũng như các “trang thiết bị hiện đại” cho sân khấu của đêm lửa trại. Dưới sự chỉ đạo của Cô Nghi – Phó Hiệu trưởng, cùng các huynh trưởng Hướng đạo sinh giúp mọi người vừa học hát, vừa chơi. Gần như không có thời gian “chết” trong khâu chuẩn bị, sau khoảng một tiếng đồng hồ mà mọi người đều đã bắt đầu thấy mệt, nhưng nụ cười luôn hiện diện trên mỗi khuôn mặt của các thành viên.

06:10 PM

         Khi mọi người đã tập luyện hết mình,  cũng là lúc cần phải “nạp năng lượng” cho một tối cháy hết mình…:). Cô Nghi quyết định cho mọi người về nhà ăn “nạp năng lượng”, thời gian chỉ cho phép là 15 phút nên ai nấy đều rất vội vàng.

06:30 PM

         Cuối cùng, buổi lễ đã chính thức bắt đầu. MC – một trong các huynh trưởng –trân trọng giới thiệu Cô Nghi lên khai mạc chương trình và châm lửa trại. Cô Nghi đã tóm tắt nhiệm vụ cũng như mục tiêu cần hướng đến của các du học sinh, ý nghĩa của buổi lửa trại hôm nay – có thể kết lại là hai chữ “Đoàn Kết”. Sau lời phát biểu, cô Hiệu phó đã châm lửa chính thức khai mạc đêm lửa trại. Dưới sự chuẩn bị công phu của các huynh trưởng, tất cả mọi người đều có một màn mãn nhãn, cũng như học hỏi được nghi lễ khai mạc của một đêm lửa trại cần phải như thế nào. Tiếp đó mọi người cùng hát bài “Nhảy Lửa” cùng làm cháy lên không khí của đêm lễ hội. Sau màn khai mạc là phần biểu diễn văn nghệ của các đội: Chicken dance của đội Cửa Long – một tiết mục đã mua được rất nhiều tiếng cười và vỗ tay, tiết mục hát Đường Lên Đỉnh Vinh Quang – Trường Sơn – thể hiện sức mạnh của một tập thể, mục đàn hát của Sông Hồng – Dậy sóng, gây ấn tượng mạnh cho khán giả… Văn nghệ, đan xen cùng các trò chơi, làm mọi người như quên đi thời gian, và hòa mình vào cùng đốt cháy lên ngọn lửa đoàn kết. Đến khi các huynh trưởng ra hiệu hát bài “Tàn Lửa” ai nấy đều cảm thấy như hụt hẫng, vẫn muốn tiếp tục cháy, chỉ đến khi các huynh trưởng bảo mọi người giải tán, mọi người mới dần dần tản ra khỏi đống lửa. Đêm lửa trại kết thúc, nhưng lửa trãi vẫn rực hồng, mọi thành viên du học sinh khóa 04/2012 sẽ còn luôn nhớ mãi, sẽ luôn cháy trong mình là tình đoàn kết, là nhiệt huyết Đông Du.    

 

Phạm Văn Phúc, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Chấn Nam

ASAHI 04/2012