TIN VUI CỦA DU HỌC SINH ĐÔNG DU

TIN VUI CỦA DU HỌC SINH ĐÔNG DU

Xin chúc mừng 61 bạn sinh viên làm hồ sơ xin du học Nhật Bản khóa tháng 4/2012, tất cả các bạn đều được chính phủ Nhật Bản cấp visa du học. Vậy là giấc mơ du học đã bước đầu thành công rồi đó nhé. Phần đường còn lại phụ thuộc vào sự nổ lực của chính bản thân các bạn đó.

Các bạn ơi hãy cố lên !

Cha mẹ, thầy cô và tất cả bạn bè luôn dõi theo bước chân của các bạn. Hãy vững bước với tinh thần Đông Du, khó khăn gì đã có Ban Giám Hiệu và các thầy cô sau lưng các bạn, cứ yên tâm nhé.

Lễ tiễn các bạn lên đường du học đã được tổ chức vào ngày 10/3/2012. Trường chỉ tiếc là năm nay số học sinh đi tháng 4 của mình hơi ít, hy vọng tháng 4 năm sau sẽ nhiều nhiều hơn. Sau đây là lời tâm sự của một số đại diện các vùng đi.

 

Sau đây là những dòng thư ngắn ngủi mà các bạn du học sinh gửi đến các thầy cô trước khi lên đường:


  • Thư của bạn Nguyễn Thị Lan Nhi

Em là Nguyễn Thị Lan Nhi, học sinh trường PTTH Tây Ninh đã tốt nghiệp cấp ba, sau hơn một năm học tập và rèn luyện tại trường Nhật Ngữ Đông Du hôm nay e nhận được tin mình đã đậu viza đi Nhật du học, em thật sự rất vui mừng vậy là ước mơ du học Nhật Bản của em sắp thành hiện thực, không có niềm vui nào hơn được niềm vui này, hôm nay là một ngày tuyệt vời nhất trong đời em. Em xin cám ơn các thầy các cô rất nhiều, vì đã luôn quan tâm và giúp đỡ em.

(Nguyễn Thị Lan Nhi - email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 

 

Thư cám ơn

Kính gửi Thầy Cô, em là Trần Trọng Hiền – Du học sinh chuẩn bị đi Tokyo khóa tháng 04/2012. Gần 2 năm trước, 19 giờ 30 phút ngày 11 tháng 05 năm 2009 tại lớp PT1/2A1 khóa 70 phòng 1 lầu 2 trung tâm Hồ Thị Kỷ, lần đầu tiên em tiếp xúc với tiếng Nhật… Ngày đó mục đích học của em đơn giản là để biết thêm một ngoại ngữ,  mong muốn xa hơn …có chăng là tìm kiếm đối tác cung cấp phụ tùng cho công ty mà khi ấy em đang làm việc, nhưng tuyệt nhiên chưa hề dám mơ ước đến việc du học (du học với em trong thời gian này vẫn còn là cái gì đó…ghê gớm lắm, xa vời lắm, to lớn lắm…)

Thế rồi, đến giữa năm 2010,  một tuần sau khi khai giảng lớp Phổ thông 5  khóa 74, em phải ngưng học tiếng Nhật vì áp lực công việc…

Vào thời điểm này của năm ngoái (tức tháng 03/2011)…em vẫn còn đang ngồi trong lớp cấp tốc 2 do cô Hằng phụ trách. Vào lúc ấy, em vừa mới được chấp thuận cho nghỉ việc vì quyết định quay trở lại với việc học – một quyết định được đưa ra sau khi Ngoại em nhận được tiền đến bù cho việc giải tỏa mảnh ruộng đã nuôi sống cả gia đình trong hơn 20 năm. Có lẽ  đây là giai đoạn mà cuộc đời em bắt đầu ngoặc sang một hướng khác. Dù rằng ngoại đã định hướng cho em đi du học ở Nhật… nhưng với em, việc tiêu tốn một lượng lớn tiền mồ hôi công sức của gia đình để học và sống trên một đất nước hoàn toàn xa lạ, chẳng có bóng dáng bất cứ người thân hay bạn bè nào là một điều hết sức mạo hiểm và đầy rủi ro…

Thế nhưng, nhờ cơ duyên tình cờ hay do số phận đã sắp đặt mà em được học chung lớp với một số bạn Du học sinh của trường. Hàng ngày nhìn các bạn cố gắng học, nhìn các bạn bị thầy cô khiển trách vì những vi phạm tưởng chừng như nhỏ nhặt hoặc thậm chí là oan ức vì không phải lỗi của mình, không phải lỗi các bạn cố ý (theo cách nhìn của một học viên bình thường)…vậy mà vẫn không có sự bất mãn hay phản kháng nào, thay vào đó là thái độ đùm bọc và chở che cho nhau…em thầm ngưỡng mộ các bạn, và bất giác trong đầu hiện lên câu hỏi: “Du học sinh là thế sao? Mình có làm được không?”

Vậy là, em trở thành Du học sinh của trường, một mặt để thử thách xem khả năng và quyết tâm của bản thân em có đủ lớn để theo đuổi con đường du học hay không. Mặt khác là để kiểm chứng xem chương trình Du học Đông Du có thật sự lý tưởng như những gì em đã tìm hiểu hay không. Dự định là thế, nhưng…em không ngờ những gì em thu được còn lớn hơn nhưng gì em mong đợi gấp vạn lần.Từ ngày 08/08/2011 cho đến hôm nay 12/03/2012 khi em viết bức thư này – tính ra cũng đã là 7 tháng, vậy mà đã biết bao kỷ niệm vui buồn đã diễn ra, biết bao nhiêu khoảnh khắc đã in sâu vào trái tim mỗi Du học sinh chúng em. Riêng bản thân mình, em…đã tìm lại được ngọn lửa nhiệt huyết tưởng chừng đã tàn lụi sau những khó khăn làm em dang dở Đại học. Hơn thế nữa, tình cảm gắn bó của Du học sinh với nhau, tình cảm chân thành vừa nồng ấm vừa nghiêm khắc của thầy cô đối với Du học sinh cũng làm em thay đổi rất nhiều….những tình cảm ấy khác hẳn với những cảm xúc giả tạo, những chiếc mặt nạ xã giao mà em và những người trên thương trường buộc lòng phải mang.

Cho đến giờ  em vẫn chưa dám tin là mình sẽ được đến Tokyo để du học mặc dù đã cầm sẵn visa và chuẩn bị nhận vé máy bay, em không ngờ cơ hội  lại đến với em nhanh đến thế. Nhưng em biết, đằng sau cơ hội mà em có được là sự giúp đỡ tận tình của Thầy Cô. Em xin cám ơn Thầy Cô  rất nhiều vì đã cho em thêm một lần trải qua những ngày tháng được cắp sách tới trường, thêm một lần được hưởng những dư vị cảm xúc của thời học sinh. Phía trước của em là những ngày tháng vừa học vừa làm tại Nhật, em biết nó sẽ rất đỗi cam go, nhưng bằng nghị lực của mình, bằng sự đùm bọc chia sẻ của sinh viên Đông Du, em tin chắc mình sẽ sống tốt và học tốt bằng chính đôi tay và khối óc của mình.

Một lần nữa xin gửi đến Thầy Cô ngàn lời cảm ơn từ tận đáy lòng của em.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 03 năm 2012

Kính Thư

Trần Trọng Hiền

 

  • Thư của bạn Vũ Quan Diệu Hương

Kính gửi thầy cô trường Nhật ngữ Đông Du

Em tên là Vũ Quan Diệu Hương - DHS khóa tháng 9 năm 2010. Trải qua hơn một năm rưỡi học tập tại trường Nhật ngữ Đông Du, ngày nhận được giấy tờ từ Nhật về em vừa vui mừng nhưng cũng thực sự lo lắng. Vui mừng vì sau bao tháng ngày học tập mình cũng đã đến ngày được đi ! Thế nhưng em cũng không khỏi lo lắng vì trước mắt chặng đường của mình vẫn còn rất dài. Nhưng nghĩ đến những gì cha me và thầy cô cũng như mọi người đã dành cho em, em tin mình có đủ sức mạnh để có thể bước đi tiếp !

Xin cám ơn thầy cô đã tạo điều kiện và cơ hội để em có thể nhận ra rất nhiều điều, trở thành một CON NGƯỜi thực sự mà trước đây em chưa từng tìm thấy! Em tự nhủ cố gắng học tập tốt để sau này trờ thành người có khả năng tốt trong lĩnh vực kinh tế, để giúp đỡ người khác như những gì mà mình đã được nhận.

Xin cám ơn thầy cô  rất nhiều !


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: