LỄ TIỄN DU HỌC SINH KHÓA THÁNG 4/2012

Như đã trở thành truyền thống, cứ mỗi lần đón năm mới xong, tập thể thầy trò trường Nhật ngữ Đông Du lại có thêm niềm vui mới, đó là tin vui từ các hồ sơ của các em du học sinh từ khắp các vùng miền của nước Nhật gửi về. Thế là bao nỗ lực phấn đấu học tập của các em nay đã đạt kết quả. Và để ôn lại cũng như ghi nhận những cố gắng nỗ lực đó, ngày 10/3/2012 buổi lễ tiễn Du học sinh khoá tháng 4/2012 đã được long trọng tổ chức tại trung tâm Bình Mỹ.

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đàn anh đi trước, tất cả các du học sinh cùng giáo viên nhà trường dưới sự dẫn dắt của thầy Hiệu Trưởng đã cùng nhau đến thắp hương tại đền thờ Vua Hùng, các em du học sinh trước khi lên đường đã cùng nhau gửi gắm những ước nguyện, hoài bảo và nguyện thề đem hết sức mình đóng góp cho nước nhà trước đền thờ Vua Hùng. Sau lễ dâng hương tất cả thầy trò cùng nhau chụp hình lưu niệm và di chuyển về trung tâm Bình Mỹ.

17h30 một buổi tiệc nhẹ được tổ chức để chúc mừng các em với sự tham gia của đông đảo giáo viên, các du học sinh và một số khách mời thân hữu. Đến 18h30 buổi lễ tiễn du học sinh đã được long trọng tổ chức. Mở đầu buổi lễ, là tiết mục văn nghệ múa cờ đặc sắc thể hiện truyền thống dân tộc của các em du học sinh đi Asahi.  Sau đó, cô Nguyễn Thị Ngọc Phượng phụ trách du học sinh đã báo cáo kết quả học tập của các em trước Thầy Hiệu Trưởng và toàn thể khách mời.Sau khi được cô Phượng xướng tên lần lượt 57 Du học sinh và 4 giáo viên của trường lên đường đến Nhật lần này bước ra sân khấu nhận giấy phái cử và trình diện trước quan khách. Các bạn đã không giấu nỗi niềm vui sướng xen lẫn tự hào khi đứng trên sân khấu. Và Thầy Hiệu Trưởng đã có đôi lời dặn dò tuy ngắn ngủi nhưng sẽ theo suốt các em trong khoảng thời gian sinh hoạt , học tập ở Nhật và sau này.Tiếp theo đó là nghi thức gọi lửa linh thiêng được thầy Hiệu trưởng chủ trì, ngọn lửa linh thiêng được truyền từ Thầy đến các thế hệ tiếp nối như cô Duyên, anh Đức và đại diện Du học sinh đi lần này cùng với màn đồng ca bài hát Hành Khúc Đông Du của tập thể Du Học Sinh. Sau nghi thức gọi lửa linh thiêng là sự dặn dò của các khách mời là thân hữu của Thầy Hiệu Trưởng như cô Đức, Thầy Vinh và đại diện phụ huynh du học sinh đi lần này. Tiếp đến là 1 loạt tiết mục văn nghệ do chính các em Du Học Sinh thể hiện như múa quạt, độc tấu đàn tranh, harmonica, ghita….Đến 21h buổi lễ đã nhẹ nhàng khép lại, các em Du Học Sinh sau khi tiễn khách ra về lại cùng với Thầy Hiệu Trưởng và các thầy cô giáo đã gắn bó với các em trong suốt quá trình học tham dự buổi tâm sự nói chuyện trước lúc chia tay.

Trong sự tĩnh lặng của bóng tối phảng phất ánh sáng lung linh từ những ngọn nến, mọi người đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm từ những ngày mới gặp nhau cho đến khi lên đường sang Nhật. Mong rằng những kỷ niệm này sẽ mãi là những cảm xúc đẹp trong lòng các bạn, giống như ca khúc “Trường làng tôi” mà bạn Hữu Hải đã thể hiện trong lễ tiễn qua tiếng kèn Harmonica.

Mai Nguyên Khôi.

Thầy Hiệu Trường cùng tập thể giáo viên , du học sinh đi tháng 4/2012 bước vào Đền Hùng

Quang cảnh bên trong Đền Hùng

Du học sinh lần lượt tiến lên dâng hương

Chụp hình kỷ niệm sau khi dâng hương

Chụp hình lưu niệm trước bảo tàng lịch sử

Các bạn nam chụp hình trên Hồ Bán Nguyệt tại Bình Mỹ

Hân hạnh nghênh đón Cô Hiệu Trưởng và quan khách

Quang cảnh buổi tiệc

Tiết mục múa oai hùng của nhóm Asahi

Cô Trúc trao giấy phái cử cho sinh viên

Cô Phượng xướng tên 61 sinh viên đi đợt này

Những gương mặt đi tháng 4/2012

Nghi thức truyền lửa cho các thế hệ

Cô Đàm Lê Đức dặn dò các em chuẩn bị lên đường

Thầy Vinh cũng đang dặn dò các em chuẩn bị lên đường

Tiết mục múa quạt

Nguyễn Bảo Giao Chi với tiết mục độc tấu đàn tranh

Nguyễn Xuân Hoàn tự đệm đàn ghi-ta cho bài hát “Việt Nam”

Nét mặt rạng rỡ của Thầy

Ấm cúng đêm chia tay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: