TIN TỨC TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI NAM ĐỊNH 2012 - 2013

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

TUYỂN SINH KHÓA 2012 - 2013

NGÀY 17 - 18: HỘI ĐỒNG NAM ĐỊNH

Đoàn tuyển sinh năm nay gồm có 7 người:

  • Thầy Nguyễn Đức Hòe              Hiệu trưởng
  • Cô Quang Tịnh Nghi                  Hiệu phó
  • Thầy Trịnh Đình Thắng             Hiệu trưởng Trung tâm Đà Nẵng
  • Thầy Nguyễn Tuấn Anh             Trợ lý hiệu trưởng
  • Thầy Nguyễn Quang Khang       Cựu du học sinh Đông Du
  • Cô Hồ Ngọc Diễm Phương        Giáo viên dạy Sinh học
  • Cô Lương Thị Thúy Liễu           Thư ký kế toán

Được sự giúp đỡ của Hội khuyến học Tỉnh Nam Định, Hội đồng tuyển sinh được đặt tại Trường chính trị Trường Chinh - Tỉnh Nam Định. Trước giờ khai mạc, đã có 134 hồ sơ đăng ký dự tuyển, trong đó, Nam Định 34 hồ sơ, Thanh Hóa 49, Hà Nam 30, Thái Bình 16, Ninh Bình 5.

Lễ khai mạc được diễn ra trang trọng, với sự góp mặt của đại diện các Hội khuyến học Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh Thái Bình, Tỉnh Hà Nam, phụ huynh và học sinh dự tuyển và có cả những phụ huynh có sinh viên đã đi du học đến ủng hộ.

Mở đầu, Bác Đinh Gia Huấn - Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Nam Định đã phát biểu khai mạc và động viên các thí sinh. Sau đó, Thầy Nguyễn Đức Hòe phát biểu về ý nghĩa và tinh thần của Chương trình Du học Đông Du và các tiêu chí tuyển sinh năm nay. Cũng như mọi lần, Thầy giải thích kỹ lưỡng để phụ huynh và học sinh hiểu được rằng lựa chọn Đông Du là lựa chọn một cách sống khác, sẽ có nhiều chông gai thử thách nhưng hiên ngang và đầy vinh quang, vì vậy tiêu chí quan trọng nhất chính là ý chí vươn lên của từng thí sinh.


Thầy Tuấn Anh hướng dẫn quy chế thi và sắp xếp học sinh ổn định vị trí để bắt đầu ngày thi đầu tiên. Buổi sáng, học sinh sẽ phải làm bài luận và thi Toán. Buổi chiều, học sinh làm bài thi Lý, Hóa, Sinh, Văn tiếng Anh, tùy theo khối. Ngày thi diễn ra nghiêm túc dưới sự kiểm soát nghiêm khắc của Hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, vẫn còn diễn ra hiện tượng quay cóp, hỏi nhỏ nhau trong khi làm bài. Những thí sinh không nghiêm túc thường không có ấn tượng tốt trong vòng thi phỏng vấn diễn ra vào ngày tiếp theo.


Ngày thi thứ hai bắt đầu với sự hướng dẫn của Thầy Hiệu trưởng và Cô Nghi. Buổi sáng là học sinh Thanh Hóa, Thái Bình. Buổi chiều là học sinh Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam. Hội đồng Nam Định năm nay nhiều học sinh hơn các năm, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng hầu hết các em có học lực chưa tốt. Đây là điều mà Đông Du cảm thấy đáng tiếc.

Kết quả, Hội đồng tuyển sinh chọn được 60 em, trong đó có 33 Nam, 27 Nữ.


Hội đồng tuyển sinh xin chân thành cám ơn Hội khuyến học Tỉnh Nam Định đã chu đáo chuẩn bị. Chân thành cám ơn các Hội đồng khuyến học các Tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình đã tận tình hướng dẫn các thí sinh đến địa điểm thi. Chân thành cám ơn các phụ huynh, học sinh đến dự thi. Cũng xin cám ơn các phụ huynh có con em đang du học đã đến gặp gỡ, tham hỏi Ban tuyển sinh.

Hội đồng tuyển sinh sau khi thông báo kết quả tuyển sinh đã nhanh chóng thu gọn, di chuyển đến địa điểm thi của Hội đồng Hải Dương...

 

BAN TUYỂN SINH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: