TIN TỨC TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI ĐÀ NẴNG

NGÀY 23- 24: HỘI ĐỒNG THI ĐÀ NẴNG


Kết thúc đợt tuyển sinh tại hai hội đồng thi Nam Định và Hải Dương, đoàn tuyển sinh lai tiếp tục công việc tuyển sinh dành cho các thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đăklăk tại hội đồng thi Đà Nẵng. Thoải mái hơn hội đồng thi Nam Định và Hải Dương, Trường Đông Du có chi nhánh tại Đà Nẵng, vì vậy tất cả các công việc chuẩn bị cho kỳ thi được tổ chức, chuẩn bị khá chu đáo. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Giáo viên tại chi nhánh Đà Nẵng nên công việc của các thành viên trong ban tuyển sinh có phần nhẹ nhàng hơn.

Về phía thí sinh tham dự kỳ thi, cũng như hai hội đồng trước, ít nhiều các em đều có phần căng thẳng và lo lắng. Đặc biệt là các thí sinh vừa tốt nghiệp Đại học, khi nghe thông báo đề thi Toán, Lý, Hóa chủ yếu là các bài đã học ở lớp 10 và 11, các em căng thẳng vì không có đủ tự tin kiến thức cấp 3 các em còn nhớ để có thể làm được bài. Đó cũng chính là hiện trạng học của các em nói riêng và tất cả các em khác nói chung. Phải chăng các em chỉ học để đối phó cho các kỳ thi, mặc dù điểm các kỳ thi rất cao, nhưng sau các kỳ thi hầu như các em không còn nhớ kiến thức. Vì vậy trong buổi nói chuyện cùng phụ huynh và các thí sinh mới, Thầy hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến tiêu chí học tại Đông Du, môi trường học tập tại Đông Du không có việc học chỉ để đạt thành tích, quan trọng là học để có kiến thức, kiến thức cho các em có thể dùng cả cuộc đời các em, học là để ganh đua với chính bản thân mình, nghiêm khắc với chính bản thân mình, không vì ganh tỵ với các bạn.

Tổng thí sinh dự thi tại hội đồng Đà Nẵng có 39 em, sau một ngày thi và một buổi phỏng vấn có 18 em đã được tuyển chọn. Điều đáng buồn là tại hội đồng thi này hầu hết các em làm bài thi toán không được tốt, phải chăng đây cũng là hiện trạng học chỉ để đối phó các kỳ thi?! Mong rằng 18 em được chọn năm nay các em sẽ có cách nhìn khác về việc học và phương pháp học cho chính bản thân mình. Mong rằng sau một năm học tại Đông Du các em sẽ là những sinh viên có kiến thức thật sự cho tương lai của các em.

Chúc các em học thật tốt!

BAN TUYỂN SINH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: