Giao lưu ĐH TNI Thailand

__ Nhằm tăng cường sự hợp tác giao lưu quốc tế và hướng đến 1 cộng đồng khu vực phát triển bền vững, hòa bình. Ngày 1/9/2012 trường Nhật ngữ Đông Du đã tiếp thân mật đoàn khách quốc tế của trường đại học TNI Thái Lan .Đoàn gồm hơn 60 thành viên thuộc các quốc tịch Thái lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia và Lào đến tham quan và giao lưu tại trường.

 

__ Sau khi đi tham quan di tích địa đạo Củ Chi Đoàn đã dừng chân ghé thăm trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của trường Đông Du đặt tại ấp 7 xã Bình Mỹ huyện Củ Chi. Tại đây Đoàn đã được Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe giới thiệu tóm tắt về mục đích và sự ra đời của trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản cũng như quá trình xây dựng từ thưở ban sơ cho đến hiện tại. Sau đó Đoàn đã đi tham quan khuôn viên trường với sự hướng dẫn của các em sinh viên đang theo học để biết rõ hơn cuộc sống sinh hoạt và môi trường học tập của các em. Trong chuyến đi lần này của Đoàn phần đông là các sinh viên đại học nên các bạn rất quan tâm tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt học tập của các sinh viên Việt Nam thế nào. Tiếp đến Đoàn đã cùng chụp hình lưu niệm với các sinh viên của trường và lên đường trở về trung tâm thành phố để dự tiệc chiêu đãi của trường Đông Du vào buổi tối cùng ngày.

 

__ Mở đầu buổi tiệc chiêu đãi, Thầy Hiệu trưởng đã 1 lần nữa nhắc lại mục đích của chuyến giao lưu này là tăng cường giao lưu và phát triển hoà bình và thịnh vượng giữa các quốc gia trong khu vực với nhau. Thầy cũng đã giới thiệu với đoàn các giáo viên chủ chốt của trường và những cựu sinh viên Đông Du được Thầy gửi đi học thành công và quay về xây dựng đất nước. Về phía Đoàn giao lưu Thầy Sato là người bạn thân hữu của Thầy Hiệu trưởng và cũng là trưởng Đoàn lần này đã phát biểu ngắn gọn và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của trường dành cho đoàn. Sau đó mọi người cùng nhau thưởng thức tiệc buffet với các món ăn thuần túy của Việt Nam do chính các nhân viên của trường làm dưới sự hướng dẫn của Cô Hiệu trưởng. Mọi người vừa ăn và trò chuyện với nhau rất vui vẻ và thoải mái. Và buổi tiệc thêm hào hứng sôi động các tiết mục văn nghệ do các em du học sinh của trường trình diễn đã chinh phục các vị khách quốc tế với các tiết mục mang đậm chất quê hương dân tộc như trình diễn áo dài, độc tấu đàn tranh, hoạt cảnh chú Cuội…. phía Đoàn bạn cũng không thua kém với tiết mục múa cổ truyền Thái Lan với các vũ công xinh đẹp là thành viên của Đoàn. Sau cùng, buổi tiệc nhẹ nhàng khép lại với nghi thức trao quà và cờ lưu niệm giữa Đoàn và trường Đông Du với nhau.

 


__ Buổi giao lưu mặc dù không thành công như mong đợi vì vài yếu tố khách quan nhưng là tiền đề để phát triển hơn nữa mối quan hệ quốc tế giữa các quốc gia với nhau. Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng đã lưu lại cho các bạn khách quốc tế những kỷ niệm đáng nhớ. Hẹn gặp lại các bạn trong buổi giao lưu lần sau.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: