7 sinh viên Đông Du nhận được học bổng Jasso

Chiều thứ 4… sau 2 ngày về quê bận rộn chuẩn bị…chuông điện thoại reo…

“ Alo”

“Liên hả, dạo này thế nào? Mi biết tin gì chưa ?”

“Ủa tin gì ta?”

“ Mi được nhận học bổng Jasso đó”

“ Thật không? Sao lại thế nhỉ?”

“ Ha Ha Ha Làm sao ta biết được, khao đi he he”

Không còn tin nổi vào tai mình, tôi cứ hỏi đi hỏi lại: “ Tại sao lại thế nhỉ, mình có làm gì đâu nhỉ , kì lạ thật”.

“Hôm qua cô Phượng thong báo rồi mà chưa biết hả? Lớp mình có 7 người được liền đó. “.

Tôi gần như hét lên trong điện thoại: “ Á thích quá”

Nói rồi tôi nhanh chóng chào con bạn mà không quên cám ơn nó – người đưa tin, lao xuống cầu thang chạy ra vườn - nơi bố tôi đang trồng cây. Thấy bố đang chăm chú trồng cây tôi rón rén đến thì thầm (nói là thì thầm thôi chứ cả hang xóm cũng nghe thấy vì tôi không giấu nổi niềm vui) “ Bố ơi con được một học bổng nữa”. Bố nhanh chóng nhìn tôi ánh mắt rạng rỡ hỏi tôi dồn dập về học bổng này khiến tôi trả lời không kịp. Lúc đó nhận ra tôi chưa trả lời kịp bố quay sang kêu “ Gọi cho mẹ chưa con?”. Tôi mới giật mình “À đúng rồi mẹ đang đi dạy”. Quay vào nhà tôi vồ ngay cái điện thoại gần nhất bấm lia lịa tít…tít…tít. Mẹ tôi vừa alo là tôi thong báo ngay, mẹ sung sướng khen tôi trong điện thoai và nói mẹ sẽ về ngay đây. 15 phút sau mẹ đã về đến nhà, mẹ mua cho tôi 1 túi kem ốc quế “ Thưởng cho con gái “ rồi mẹ ôm tôi sung sướng. Tôi thấy hạnh phúc lắm, y như hồi bé mẹ vẫn hay thưởng tôi khi tôi ngoan hay đạt điểm tốt. Đã 1 năm rồi xa nhà, lần đầu cảm giác được ba mẹ khen thưởng, ôm ấp lại trở về, tôi lại thấy mình thật nhỏ bé. Và niềm hạnh phúc nhất là khoảnh khắc thấy ba mẹ cười và tự hào về tôi – tôi luôn cố gắng học cũng chỉ mong thấy khoảnh khắc ấy.

Chung vui với ba mẹ xong, tôi ra vườn ngồi lặng người suy ngẫm. Tự nhiên tôi thấy nhớ Thầy Cô Đông Du và bạn bè quá. Tôi gần như bị buộc chặt suy nghĩ về những gì Thầy Cô đã giúp chúng tôi trong suốt 1 năm qua không tài nào kể được hết, chỉ ai đã sát cánh cùng chúng tôi mới hiểu hết tấm lòng Thầy Cô tôi. 1 năm Thầy Cô đã trao cho tôi không chỉ kiến thức mà cả một bầu trời tư cách để trang bị cho tôi những bước tiếp theo trên một đất nước mới. Để có được học bổng này tôi mang ơn Thầy Cô biết bao nhiêu. Đặc biệt là Thầy Hiệu Trưởng đã tạo cho chúng tôi cơ hội học tập và sinh hoạt tập thể rèn luyện cho tất cả chúng tôi.

Con xin thay mặt cho 7 bạn được nhận học bổng Jasso gửi lời cám ơn sâu sắc nhất của chúng con tới tất cả Thầy Cô Đông Du – những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con ạ!. Con xin chân thành cám ơn!.

Du học sinh Đại học Shizuoka 2012

Nguyễn Thị Quỳnh Liên


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: