Giới thiệu môi trường du học tại Hiroshima

__ Từ 9h đến hơn 11h sáng ngày 21 / 9 / 2012, tại Hội trường (phòng 43 – 44) trường Nhật ngữ Đông Du đã diễn ra buổi “Hướng dẫn Du học Hiroshima”.


__ Phái đoàn người Nhật gồm đại diện tỉnh Hiroshima, các vị đại diện bộ phận du học, giảng viên ĐH và một số giáo viên Nhật ngữ tại các trường thuộc tỉnh Hiroshima. Nội dung hội thảo được trình bày trực quan sinh động như sau:

+ Bằng tờ rơi, brochure và các đoạn video do các trường ĐH đã chuẩn bị sẵn

+ Bằng hai ngôn ngữ Nhật – Việt, người thông dịch là một du học sinh hiện đang học năm 4 ĐH Kinh tế tại Hiroshima

+ Lần lượt từng đại diện trường lên giới thiệu về trường của họ. Ai cũng đưa ra thông tin đầy đủ nhằm giúp người tham dự có được cái nhìn tổng quan về chế độ giáo dục tại từng trường.

Sơ lược nội dung buổi hội thảo

1 >> Giới thiệu địa phương

Vào ngày 6 / 8 / 1945, quả bom nguyên tử do Mỹ thả xuống Hiroshima đã khiến nơi đây hứng chịu những thiệt hại nặng nề, khiến hàng ngàn người tử vong. Tuy nhiên, sau đó, tinh thần kiên cường đoàn kết đã giúp thành phố hồi sinh và phát triển vượt bậc hơn trước. Mối lo ngại về phóng xạ đã hoàn toàn được loại bỏ.

Hiện nay, Hiroshima với bầu không khí trong lành, cơ sở hạ tầng hiện đại, chương trình giáo dục hoàn thiện bảo đảm sẽ đem đến cho du học sinh điều kiện sinh hoạt và học tập như ý.

2 >> Giới thiệu các ngành công nghiệp sản xuất của tỉnh Hiroshima

Nơi đây tập trung các doanh nghiệp nổi tiếng ở phía Tây Nhật Bản về sản xuất vật liệu thô, gia công lắp ráp các sản phẩm như xe hơi, đóng tàu, sắt thép, máy móc thông dụng, linh kiện điện tử. . .

3 >> Giới thiệu các chế độ hỗ trợ của các trường ĐH ở Hiroshima dành cho du học sinh : học bổng /  hỗ trợ học tiếng Nhật /  tìm kiếm chỗ ở, việc làm / giao lưu văn hóa thông qua nhiều hình thức đa dạng / dịch vụ tư vấn cho người nước ngoài. . .


Trong bối cảnh Nhật Bản và Trung Quốc đang có nhiều xung đột như hiện nay, các trường ĐH Nhật và công ty Nhật càng muốn hợp tác về giáo dục và thương mại với các nước khác thuộc Đông Nam Á như Thailand, Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc. . . Do đó, các vị đại diện cho những trường ĐH Nhật ai cũng tỏ rõ tinh thần chào đón đối với các bạn trẻ Việt Nam. Họ luôn mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho những người đã tín nhiệm họ.


Qua sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô cùng sự nhiệt tình của người tham dự, buổi giới thiệu du học Hiroshima đã diễn ra tốt đẹp.

Biển _ ĐD


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: