Cảm nhận về việc chuẩn bị Tết Trung Thu

“Bóng trăng trắng ngà có cây đa to, có thằng Cuội già ôm một mối mơ…” Những câu ca, lời hát êm đềm ấy cứ ngân nga trong tâm trí mỗi đứa trẻ mỗi độ Trung thu về. Ở Bình Mỹ, tất cả chúng tôi đều đã qua cái tuổi được gọi là “con nít” nhưng đứa nào cũng háo hức mong chờ Trung thu cả. Từ hai tuần nay, không khí Trung thu đã tràn ngập cả không gian này. Từ lớp học trở về cư xá, ai cũng tất bật với công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đầu tiên ở Bình Mỹ.


Cô Phương là người phụ trách chính trong Tết Trung thu. Cô đã tự tay làm những lồng đèn, gói những gói quà và tận tình hướng dẫn cho chúng tôi. Mỗi người một việc, chúng tôi tự phân công và nhắc nhở làm sao để có được một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa. Nhóm thì làm lồng đèn, nhóm thì tập văn nghệ, nhóm thì gói bánh để tặng cho các em nhỏ trong ấp.


Trẻ em trong ấp thì khá nhiều nên số lượng lồng đèn, bánh kẹo tương đối lớn với chúng tôi. Khi biết điều đó, mọi người lo lắng rằng liệu trong một thời gian ngắn  như vậy có thể hoàn thành được không trong khi chúng tôi còn phải học nữa. Nhưng mọi người đã cố gắng hết sức để cùng nhau rất hiệu quả. Và kết quả là công tác chuẩn bị cho Lễ Trung thu cơ bản đã hoàn tất.


Chúng tôi rất vui vì đã làm được những gì mình đề ra. Và đang rất háo hức chờ đón một buổi Trung thu thật vui vẻ do chính chúng tôi tổ chức.

Quỳnh Uyên – Bảo Hân

-Du học sinh -