Cảm nghĩ về Lễ phát học bổng Okamoto khóa 82

CẢM NGHĨ VỀ LỄ PHÁT HỌC BỔNG OKAMOTO KHÓA 82

Chiều thứ năm, ngày 11/10 vừa qua, tại phòng Hội trường 44-45 Trung tâm Hồ Văn Huê đã diễn ra buổi lễ phát học bổng Okamoto dành cho các bạn học viên có thành tích học tập xuất sắc của khóa 82.

 

 

Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Duyên, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô người Nhật, các thầy cô người Việt và 96 bạn học viên ưu tú đại diện cho 96 lớp của toàn trường Đông Du thuộc tất cả các cơ sở. Trước khi buổi lễ bắt đầu, cô Matsumoto hướng dẫn mọi người chơi trò chơi đố vui rất hấp dẫn. Những câu đố tiếng Nhật không quá khó nhưng cũng không phải đơn giản của cô ngay lập tức đã thu hút sự tập trung chú ý của cả hội trường, các bạn học viên chăm chú lắng nghe và hào hứng xung phong trả lời làm cho không khí cả hội trường náo nhiệt hẳn lên.

 


Trò chơi đố vui kết thúc, buổi lễ phát học bổng bắt đầu. Mở đầu buổi lễ, thầy Thành lên báo cáo kết quả của hai kỳ thi Sơ cấp và Trung cấp khóa 82 vừa qua. Thông qua kết quả kỳ thi, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng học tiếng Nhật trong giai đoạn Sơ cấp thì không mấy khó khăn nhưng càng lên cao thì việc học càng không dễ dàng. Chính vì thế mong các bạn học viên hãy luôn dành tình yêu và sự đam mê cho tiếng Nhật, đừng tự hài lòng với kết quả hiện tại mà hãy cố gắng hơn nữa nhé. Cô Duyên, hiệu phó cũng gửi gắm đôi lời cảm ơn, chia sẻ, động viên tới các bạn học viên đã đạt thành tích xuất sắc trong khóa 82. Cô vui vì hội trường lần này đông các bạn học viên ưu tú hơn các lần trước, trong đó có nhiều gương mặt quen thuộc đều đặn đến nhận học bổng Okamoto. Đồng thời  cô còn khuyến khích các bạn học tiếng Nhật trình độ N3 trở lên nên tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa ngày chủ nhật tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, mạnh dạn đăng kí các kỳ thi như “Trải nghiệm Nhật Bản”, “Hùng biện tiếng Nhật” để thử sức trình độ hùng biện Nhật ngữ của mình, giành cơ hội đi du lịch Nhật Bản, tìm hiểu văn hóa đất nước con người Nhật Bản, làm phong phú thêm sự hiểu biết và kiến thức của bản thân.

 

Sau phần phát biểu của cô Duyên là phần trao học bổng cuối khóa cho các bạn học viên. Cô Vi Tần, dẫn chương trình buổi lễ lần lượt xướng tên các bạn học viên đã đạt thành tích xuất sắc nhất của các khối lớp tại tất cả các trunng tâm của trường. Các bạn học viên hớn hở, gương mặt rạng ngời đầy tự hào bước lên bục nhận phần thưởng. Xuất sắc nhất là bốn gương mặt thủ khoa các khối: bạn Lê Thanh Duy- thủ khoa khối thi Trung cấp, bạn Nguyễn Lê Phước Thiên-thủ khoa khối thi sơ cấp, bạn Nguyễn Sĩ Khánh-thủ khoa khối thi N3 và bạn Trần Thiên Cát Vũ-thủ khoa khối thi N5. Các bạn thủ khoa chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình rằng khi học ngoại ngữ thì cần phải có đam mê, đi học đều đặn, đầu tư thời gian ôn luyện hàng ngày thì học mới có kết quả tốt.


Trong số 96 bạn học viên xuất sắc nhận học bổng Okamoto lần này, có 3 bạn hiện là du học sinh khóa 2012-2013 của trường Đông Du, đang theo học tại Trung tâm đào tạo du học sinh tại Bình Mỹ, Củ Chi. Các bạn đã chia sẻ rằng tuy chỉ mới nhập học vào đầu tháng 8 nhưng hiện nay lịch làm việc một ngày của các du học sinh là vừa ra sức học tiếng Nhật vừa rèn luyện tập thể chất, ý chí kiên cường để chuẩn bị sang Nhật học tập. Qủa là ý chí quyết tâm cao phải ko nào.


Sau những phần chia sẻ kinh nghiệm học tập, những lời tâm sự cuộc sống sinh hoạt của các bạn Thủ khoa các khối lớp, các bạn du học sinh, buổi lễ phát học bổng kết thúc trong niềm vui hân hoan của cả thầy và trò. Mong rằng các bạn học viên vẫn luôn giành niềm đam mê cho tiếng Nhật, và sẽ đạt những kết quả cao hơn nữa, tốt hơn nữa trong quá trình học của mình nhé.