Cảm nhận về Hội thảo Du học 26-11-2012

CẢM NHẬN VỀ BUỔI HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN

Tuần này sự kiện có lẽ nổi bật nhất là Hội thảo các trường Đại học ở Nhật về để giới thiệu trường, cũng như tham vấn các ngành học cho các bạn trẻ có ý định đến đất nước mặt trời mọc du học. Hội thảo diễn ra vào 2 ngày Chủ nhật và thứ Hai 25-26/11/2012, với hơn 70 trường danh tiếng trên khắp đất nước Nhật.


Mục đích của chương trình là giúp các bạn học sinh Việt Nam có ý chí đi du học Nhật Bản, lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng của mình để đạt dược kết quả tốt nhất. Chương trình hội thảo du học này chỉ tổ chức 1 lần trong 1 năm. Cũng qua sự kiện này thì nhận thấy là các bạn đã rất quan tâm và háo hức để đến tìm hiểu, để được tư vấn và có cơ hội để cùng nói chuyện với các thầy cô, các anh chị đã đang học tại các Đại học ở nước Nhật.


Đối với các bạn du học sinh của trường Đông Du thì đây quả thật là một cơ hội tốt để có những thông tin cơ bản về các trường Đại học, không chỉ được tư vấn ngành học phù hợp mà còn được tham khảo về học bổng Jasso- chương trình hỗ trợ cho du học sinh quốc tế học tại nước Nhật.

Tại hội thảo thì có các hoạt động như trình chiếu DVD giới thiệu về du học Nhật Bản, giới thiệu về học bổng và kinh ngiệm khi du học tại Nhật. Ở các gian hàng thì tổ chức phát tờ rơi, tập san giới thiệu về trường và trực tiếp trao đổi.


Ngày thứ 2 thì có những trường tiêu biểu về nói chuyện như trường Shimane, Shiga, Kosen, Ehime… ở cơ sở chính Hồ Văn Huê của trường Nhật ngữ Đông Du. Vào ngày hôm nay thì có nhiều thời gian hơn và tìm hiểu kĩ hơn,  còn được giải đáp tận tình những thắc mắc, được các thầy cô cung cấp những thông tin mới nhất.

Nhờ đợt hội thảo này thì chúng tôi cũng biết rõ hơn về các trường đại học ở Nhật. Đây quả thật là một hoạt động rất có ích và thú vị!

Nguyễn Lai Bảo Hân

- Du học sinh –