Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội hữu nghị Hiroshima

LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP HỘI HỮU NGHỊ HIROSHIMA – VIỆT NAM

 

 

Sáng chủ nhật 09/12/2012 vừa qua, tại Nhà hữu nghị (31 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM) đã diễn ra “Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội hữu nghị Hiroshima –Việt Nam”. Đến tham dự Lễ ký niệm, có rất nhiều tổ chức, cá nhân có liên quan đến Hội cũng như những tổ chức, cá nhân liên tục nhận được sự giúp đỡ của Hội trong suốt những năm vừa qua. Thầy Nguyễn Đức Hòe và cô Quan Tịnh Nghi - với tư cách là Ban giám hiệu  của một trường Nhật ngữ thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của Hội dành cho du học sinh của trường cũng đến tham dự Lễ kỷ niệm này. 

Trong buổi lễ, đại diện của từng cơ quan, đoàn thể có bài phát biểu về những hoạt động có sự góp mặt của Hội suốt 10 năm qua. Trong suốt 10 năm ấy, Hội đã giúp đỡ rất nhiều cho những trường học còn gặp khó khăn, những mái ấm cưu mang các em bé mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, tạo công ăn việc làm cho các em. Giúp đỡ các trẻ em chịu ảnh hưởng chất độc màu da cam, v.v… Đặc biệt, không thể không kể đến những hỗ trợ của Hội dành cho du học sinh Đông Du trong suốt ngần ấy năm Trường đã và đang gửi sinh viên sang Nhật. 

Đến với Lễ kỷ niệm, mọi quan khách được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của các em bé trong ban nhạc “MARINBA” của đội văn nghệ tỉnh Hiroshima. Các em chỉ là những cô bé, cậu bé khoảng từ 7 đến 13 tuổi nhỏ nhắn, dễ thương thôi nhưng vô cùng lanh lợi, hoạt bát. Và quả thực là các em có năng khiếu âm nhạc tuyệt vời. Thật bất ngờ, với sức vóc nhỏ bé như vậy nhưng các em đã thả hồn mình vào trong từng giai điệu, từng lời ca, tiếng hát để cống hiến cho chương trình đến 13 tiết mục, kéo dài liên tục trong 75 phút rất thú vị và hấp dẫn. Điều khiến tất cả mọi người tập trung chú ý vào phần trình diễn của các em là tinh thần, không khí mà các em mang đến cho toàn thể Hội trường từ khỏe khoắn, vui tươi đến thán phục, trầm trồ. Tiết mục thứ 13 cũng là tiết mục kết thúc, các em trong ban nhạc đã xuống bắt tay với từng vị quan khách một. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng ấn tượng mà các em để lại trong lòng mọi người không hề nhỏ chút nào! Kết thúc chương trình là những tiết mục văn nghệ giao lưu của các cá nhân, tổ chức tham dự buổi lễ. 

“Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội hữu nghị Hiroshima –Việt Nam” là dịp để mọi người gặp gỡ nhau, cảm ơn Hội vì sự giúp đỡ nhiệt tình trong suốt thời gian qua cũng như gửi đến Hội những chúc tốt đẹp, chúc Hội sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Đoàn Minh Thuận

- Du học sinh -