Tiễn thầy Yano về nước

TIỄN THẦY YANO VỀ NƯỚC

Sau buổi tiệc chia tay ấm cúng cùng các Thầy Cô tại trường chính Hồ Văn Huê, tối chủ nhật 16/12/2012 Thầy Yano lên đường trở về Nhật Bản. Mặc dù không được cùng học với Thầy nhưng tất cả Du học sinh đều hiểu rằng, mỗi người Thầy, người Cô, hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp đều đang âm thầm lặng lẽ lo cho Du học sinh. Vì vậy, để tỏ lòng biết ơn và cảm ơn Thầy, 16 bạn đã đại diện cho Du học sinh Bình Mỹ đến sân bay để tiễn Thầy về nước.


Mọi người xuất phát lúc 8h để kịp ra sân bay gặp Thầy. Trong số đó có khá đông các bạn đi phát báo ASAHI trong đợt đi tháng 4 tới đây. Trong thời gian chuẩn bị phỏng vấn, Thầy Yano đã giúp đỡ các bạn rất nhiều. Ai cũng đều muốn đi tiễn Thầy, thể hiện sự quý trọng của DHS Bình Mỹ đối với Thầy.

Khi đến nơi thì đã có Cô Nghi cũng như rất nhiều giáo viên người Nhật. Trò chuyện, chụp ảnh, gởi lời chúc đến Thầy cũng như gia đình…


Dù vẫn muốn được Thầy giảng dạy, nhưng vì lịch công tác của nhà trường, thầy phải quay về Nhật, nên ai cũng quyến luyến bịn rịn, không muốn chia tay Thầy. Mong rằng một ngày không xa, Thầy có thể trở lại Việt Nam, và chúng em sẽ được học cùng Thầy, không chỉ là những buổi luyện tập phỏng vấn…!

Kính chúc Thầy lên đường bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống Thầy nhé!

Nguyễn Đoàn Tố Trinh

- Du học sinh -