Buỏi học múa cùng cô Kuroe

Buổi học múa cùng cô Kuroe

Một buổi sáng bình thường! À, mà không bình thường chút nào…, chỉ mới 7h15 sáng mà lớp 4 và lớp Nhân văn đã tập trung gần như đông đủ ở hội trường, đứa dọn, đứa lau, đứa bưng bàn, bưng ghế, cả bọn đứa nào cũng hăng hái và nôn nao, vì hôm nay 2 lớp vinh dự được học múa với Cô Kuroe.

Thật ra, tất cả tụi mình đã được gặp Cô một lần trong chuyến đi giao lưu của Cô với Du học sinh Bình Mỹ, vì thế sáng nay vừa mới thấy bóng Cô từ xa, cả lớp học múa đã nô nức vẫy tay đón chào với câu「先生!お久しぶりです。お元気ですか。」

Mở màn cho buổi học với những động tác khởi động vô cùng thú vị, mỗi cặp đôi cứ thay nhau người duỗi chân, người còn lại thì đẩy vào lưng người kia để cơ thể có thể gập sát xuống mặt đất, những tiếng la oai oái vì đau, và những tràng cười cứ thế mà đua nhau vang lên rộn cả hội trường.

Tiết học ngày hôm nay là điệu múa truyền thống Nhật Bản có tên là Yosakoi, xuất phát từ miền Bắc Nhật Bản, điệu múa như mô tả hình ảnh khá quen thuộc ở Nhật Bản, công việc đánh bắt cá: nào là chèo thuyền, nào là thả lưới, rồi kéo lưới, cuối cùng là tận hưởng cảm giác chiến thắng sau một mẻ cá đầy. Từng động tác một được biểu diễn rất dứt khoác, y hệt như những người dân chài khỏe mạnh thực thụ đang hết mình vì công việc. Cô Kuroe múa từng động tác cho mọi người cùng làm theo. Cô Takamoto, Thầy Huy và cả Cô Nghi nữa cũng cùng tham gia.

Khó khăn nhất là động tác nhảy theo dây chuyền hàng một, rồi đến hàng hai, hàng ba. Mọi người phải tập những 3, 4 lần thì mới không quên. Thế nhưng, khó khăn nào cũng được đền đáp xứng đáng, sau khi tập xong thì đây là động tác đều nhất và được Cô Kuroe khen nhiều nhất. Bản nhạc vốn đã nhanh và xôi động, nhưng những động tác cuối cùng còn khiến dư âm của điệu múa hào hung hơn nữa với 3 tiếng đồng thanh どっこいしょ

Tập xong bài múa, khí thế đứa nào cũng hừng hừng và tiếp tục muốn múa lần nữa, đẹp hơn nữa, đều hơn nữa.

Âm nhạc và điệu múa quả là thứ ngôn ngữ xuyên lục địa, tất cả mọi người dù là Việt Nam hay Nhật Bản đều hòa mình trong âm nhạc, cùng nhau nhảy múa hết mình. 2 tiếng cùng nhau giao lưu mà vẫn thấy nó ngắn ngủi làm sao. Trước khi tạm biệt mọi người Cô Kuroe còn để lại một bài học có giá trị hơn muôn ngàn điệu múa động tác múa, vũ điệu múa dù đẹp thế nào đi chăng nữa, điệu múa đẹp nhất và ý nghĩa nhất là điệu múa được múa bằng chính con tim.

Chúng em xin hẹn gặp lại Cô – Cô Kuroe – một ngày không xa. Tất cả Du học sinh ở đây đều mong muốn được Cô dạy những điệu múa đầy thú vị từ Nhật Bản. Và chúng em sẽ ghi nhớ bài múa hôm nay YOSAKOI cùng những lời Cô đã dạy, chúng em sẽ múa bằng cả con tim…!