Cảm nhận về Đám cưới cô Hiền

Đám cưới cô Hiền.

Con người sống ở đời ngoài sức khoẻ, sự thành công hay những giá trị vật chất khác, ai chẳng mong có được hạnh phúc của riêng mình. Riêng với người con gái, khao khát tìm thấy bến đỗ vững chắc mà mình hằng mong đợi càng trở nên thiêng liêng hơn. Một đám cưới diễn ra là sự kết thúc của một khoảng thời gian dài tìm hiểu đôi bên, cũng là mốc đánh dấu cho sự bắt đầu của một cuộc sống mới với bao niềm vui và thách thức phía trước. Ngày 05 tháng 01 vừa qua, Du học sinh chúng tôi đã may mắn được tham dự một buổi lễ như thế - đám cưới cô Hiền - người “Mẹ hiền” thân thương của hơn 100 du học sinh Đông Du.

Sau hai tiết học buổi sáng, khoảng 10h chúng tôi tập trung lại để chuẩn bị khởi hành. Không ai bảo ai nhưng đứa nào cũng tìm cho mình bộ quần áo đẹp nhất, lịch sự nhất với vẻ mặt thật hớn hở rạng ngời. Trên suốt đoạn đường đến nhà Cô, vấn đề được thảo luận nhiều nhất là hôm nay Cô sẽ trông như thế nào và chúng mình sẽ làm gì để góp phần nhân đôi niềm vui của Cô trong hạnh phúc…


Đến nơi, chúng tôi trật tự xếp hàng bước vào cổng vu quy, theo sau Cô Nghi và các Thầy Cô khác rồi nhanh chóng tìm được chỗ ngồi của mình. Sau lời giới thiệu của bác quản trò, hai nhân vật chính rồi cũng xuất hiện. Người “Mẹ hiền” của chúng tôi giờ đây không còn là một Cô giáo nghiêm khắc nữa mà thật là e lệ, dịu dàng khi sánh vai cùng chú rể. Sau lời phát biểu của Bố Mẹ cô dâu, chú rể đã dành tặng cô dâu một món quà đặc biệt, đó là một nụ hôn vụng về, vội vã. Nhưng cũng đủ để thể hiện bao tình cảm ngọt ngào, thắm thiết. Các Thầy Cô giáo cùng chúng tôi trao đã gửi đến Cô những lời chúc mừng hạnh phúc, Cô đón nhận với nụ cười tươi tắn và câu cảm ơn chân thành.


Kết thúc buổi tiệc, chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh với Cô, vì đứa nào cũng muốn mình để lại dấu ấn nào đó trong ngày vui của Cô. Xe dần dần chuyển bánh, nhìn đôi vợ chồng mới đang dõi theo chúng tôi, riêng trong lòng mình bỗng trào dâng bao xúc cảm: “Cô phải sống hạnh phúc, vui vẻ nhé!”

Nguyễn Thị Tú Lài _ Lớp Nhân Văn