Tường thuật Lễ trao học bổng OKAMOTO khoá 83

LỄ PHÁT THƯỞNG OKAMOTO – ĐÔNG DU KHÓA 83

Chiều thứ năm, ngày 10/1/2013 vừa qua, tại phòng Hội trường 43-44 Trung tâm Hồ Văn Huê đã diễn ra buổi lễ phát thưởng Okamoto-Đông Du dành cho các bạn học viên có thành tích học tập xuất sắc của khóa 83.


Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Duyên, cô Trần Thanh Trúc đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô người Nhật, các thầy cô người Việt và 84 bạn học viên ưu tú đại diện cho 102 lớp của toàn trường Đông Du thuộc tất cả các cơ sở. Trước khi buổi lễ bắt đầu, cô Maiko hướng dẫn mọi người chơi trò chơi đố vui rất hấp dẫn. Những câu đố về ba bộ chữ cơ bản của tiếng Nhật là Hiragana, Katakana, Kanji được các thầy cô sáng tạo bằng tranh vẽ ngộ nghĩnh ngay lập tức đã thu hút sự tập trung chú ý của cả hội trường, các bạn học viên chăm chú quan sát từng bức tranh một rồi hào hứng xung phong đoán các chữ cái làm cho không khí cả hội trường náo nhiệt hẳn lên.

 


Trò chơi đố vui kết thúc, buổi lễ phát học bổng bắt đầu. Cô Matsumoto dẫn chương trình buổi lễ đã bộc bạch rằng ngày hôm nay, không chỉ có các bạn học viên đến nhận thưởng cảm thấy vui mà chính các thầy cô cũng vui lây khi nhìn thấy học trò của mình thành công như vậy. Trước khi bước vào buổi lễ phát thưởng, thầy Ito lên báo cáo kết quả của hai kỳ thi Sơ cấp và Trung cấp khóa 83 vừa qua. Sau phần báo cáo kết quả của thầy là phần đố vui với những câu hỏi liên quan đến nội dung bài báo cáo, các bạn học viên trả lời đúng được nhận những phần quá hấp dẫn từ chương trình. Thông qua kết quả kỳ thi, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng học tiếng Nhật trong giai đoạn Sơ cấp thì không mấy khó khăn nhưng càng lên cao thì việc học càng không dễ dàng. Chính vì thế mong các bạn học viên hãy luôn dành tình yêu và sự đam mê cho tiếng Nhật, đừng tự hài lòng với kết quả hiện tại mà hãy cố gắng hơn nữa nhé. Cô Duyên, hiệu phó cũng gửi gắm đôi lời cảm ơn, chia sẻ, động viên tới các bạn học viên đã đạt thành tích xuất sắc trong khóa 83. Sau phần phát biểu của cô Duyên là phần trao học bổng cuối khóa cho các bạn học viên. Cô Matsumoto lần lượt xướng tên các bạn học viên đã đạt thành tích xuất sắc nhất của các khối lớp tại tất cả các trung tâm của trường. Các bạn học viên hớn hở, gương mặt rạng ngời đầy tự hào bước lên bục nhận phần thưởng. Xuất sắc nhất là bốn gương mặt thủ khoa các khối: bạn Nguyễn Thị Thanh Mai- thủ khoa khối thi Trung cấp, bạn Cao Đức Vũ Long-thủ khoa khối thi Sơ cấp, bạn Nguyễn Minh Thái-thủ khoa khối thi N3 và bạn Nguyễn Thị Thùy Linh-thủ khoa khối thi N5. Tuy nhiên, hơi tiếc một chút, do bận việc riêng nên 2 bạn thủ khoa khối Sơ Cấp và Trung cấp đã không đến dự lễ phát thưởng được. Các thầy cô người Việt và người Nhật lần lượt lên trao quà cho các bạn học viên xuất sắc của các lớp, gương mặt ai nấy đều vui tươi, rạng rỡ.


Buổi lễ phát thưởng kết thúc bẳng lời gửi gắm của thầy cô, mong rằng các bạn học viên vẫn luôn dành niềm đam mê cho tiếng Nhật, và sẽ đạt những kết quả cao hơn nữa, tốt hơn nữa trong quá trình học của mình.