Nhật ký 1 tuần học tập & sinh hoạt tại Bình Mỹ

Cảm Nhận Một Tuần Học Tập & Sinh Hoạt Tại Bình Mỹ

Một  tuần học tập ở Bình Mỹ lại trôi qua với không khí học tập dâng cao hừng hực mặc cho sự hối hả bề bộn của đất Sài thành những này giáp Tết.


Những buổi học Hán tự tập trung trải dài suốt 22 tiết học đã đem lại kết quả rõ rệt -  hoàn thành cuốn Hán tự 800 chữ. Dù đã được làm quen với Hán tự từ hơn 3 tháng trước đây nhưng có lẽ sau hơn một tuần vừa qua, chúng tôi mới thật sự tìm thấy được cách học đúng đắn nhất, nhớ sâu nhất nhờ cách học của Thầy hiệu trưởng và sự nhiệt tâm của các Thầy Cô. Ngồi trong mái nhà mới khang trang, mát mẻ vừa được cất, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn sự quan tâm hết mực của Thầy hiệu trưởng giành cho các Du học sinh. Đó như là động lực giúp chúng tôi cố gắng để tiến bộ từng ngày. Từ những trang đầu tiên còn khá bỡ ngỡ, Thầy Cô định hướng cho chúng tôi nắm rõ những bộ và chữ cơ bản để tạo nền tảng vững chắc, giúp việc học tiếng Nhật sau này trở nên đơn giản hơn. Như một phép màu, chỉ sau một thời gian ngắn, chúng tôi đã có thể tự tin hơn khi viết Hán tự với những nét rõ ràng mà không trái cựa. Với đà 800 chữ đã có, Thầy hiệu trưởng dự định sẽ tiến tới cuốn Hán tự 2100 chữ, cho chúng tôi hoàn thành trước Tết. Đây sẽ là món quà vô cùng giá trị đối với các bạn đi tháng 3 năm nay.


Từ tuần này, tổng giờ tự học, từng lớp, từng cá nhân sẽ có không gian của riêng mình giúp cho việc tập trung cao độ. Chúng tôi sẽ có thể thoải mái hơn, nhưng tất nhiên là vẫn nằm trong khuôn khổ cách học của Thầy. Lịch học mới được áp dụng từ tuần trước nhằm làm tăng thời gian Thầy Cô đứng lớp, chúng tôi cũng có thêm khoảng trống nghỉ ngơi vào buổi tối. Nhìn bóng dáng Cô Thầy lặn lội ra về lúc tối mịt mà trong lòng chúng tôi trào dâng bao niềm thương, sự tri ân sâu sắc.


Ngay từ ngày đầu tuần, mái nhà Bình Mỹ đã có thêm thành viên mới. Đó là một đại Sempai của chúng tôi, người học trò giỏi của Đông Du, đã từng có những trải nghiệm thực về Nhật Bản – Thầy Thắng. Hy vọng Thầy sẽ mau chóng bắt nhịp cuộc sống nơi đây và chia sẽ cho chúng tôi nhiều hơn nữa những câu chuyện về cuộc sống ở “xứ sở mặt trời mọc”.


Thời gian cứ lặng lẽ trôi mà chẳng chờ đợi ai. Mỗi ngày ở Bình Mỹ, chúng tôi lại có thêm nhiều bài học quý báu về kiến thức lẫn tâm hồn. Chào một tuần mới, chúng tôi sẽ gắng hết sức học tập và rèn luyện đê xứng đáng với tuổi trẻ Việt Nam, với niềm hy vọng của Thầy Cô và gia đình.

Nguyễn Thị Tú Lài – Du học sinh Bình Mỹ