Bình Mỹ _ Những ngày cuối năm

BÌNH MỸ - NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

 

Cuộc sống học tập và sinh hoạt của Du học sinh diễn ra không ngừng nghỉ. Những mục tiêu mới luôn được đặt ra và  mỗi người chúng tôi đều cố gắng thực hiện.


Với vốn Hán tự 800 chữ đã có, cùng với đà hưng phấn và sự nhiệt tình giảng dạy của các Thầy Cô, việc học Hán tự đang đi đúng quỹ đạo mà Thầy hiệu trưởng đã vạch ra. Khi đã có nền tảng vững chắc từ cuốn 800 chữ, việc học cuốn 2100 chữ cũng dễ dàng hơn. Tốc độ học được đẩy nhanh, khối lượng chữ cũng nhiều và lịch học Hán tự cũng dày hơn, giờ học tiếng Nhật và các môn khác được cắt giảm khá nhiều, thay vào đó là giờ học Hán tự. Tuy thế, chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hết mình cùng với những điều kiện tốt nhất mà Thầy hiệu trưởng dành cho, mục tiêu 2100 chữ Hán tự cũng sắp đến ngày hoàn thành. Đây chắc chắn sẽ là món quà đặc biệt nhất và có giá trị thiết thực nhất mà Thầy Cô dành cho các bạn sinh viên du học đi vào tháng 3 năm 2013.


Lịch học và sinh hoạt hằng ngày bận rộn và tất bật là thế nhưng sau giờ học trên lớp, những buổi tập văn nghệ vẫn diễn ra thường xuyên và đều đặn. Dù hơn 1 tháng nữa lễ tiễn các bạn đi tháng 4/2013 mới diễn ra nhưng từ nhiều tuần trước tất cả đã lên kế hoạch và bắt đầu tập dợt. Niềm vui, những tiếng cười, sự hối hả…là những gì có thể cảm nhận được ở nơi đây – Ngôi nhà Bình Mỹ.


Như để thưởng cho chúng tôi, Thầy hiệu trưởng quyết định mở 1 quầy trái cây ngay trong trường với sự quản lý của 5 bạn nữ. Nói là làm, với sự giúp đỡ của các cô bếp, các Thầy Cô và đông đảo các bạn học sinh, ngay sáng thứ tư vừa rồi quầy trái cây đã khai trương và rất được hưởng ứng. Niềm vui và những nụ cười sung sướng hiện trên khuôn mặt mỗi học sinh.


Tết Nguyên Đán đã cận kề, tuy ở đây vẫn chưa có không khí Tết nhưng trong lòng ai cũng mong đợi. Trời hơi se lạnh làm mọi người cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê, mong ngày Tết đến để về xom họp với gia đình, với họ hàng. Trong suy nghĩ của mỗi người đều đã chuẩn bị những món quà Tết cho Ba Mẹ, cho Anh Chị em mình…


Chúc các bạn một mùa xuân an lành, nhiều niềm vui bên gia đình, bên bạn bè để khi tập trung trở lại, chúng ta lại thực hiện những mục tiêu  mới và đạt được những thành công mới!


Phạm Thanh Phong

-         Du học sinh -